Yêu chầm chậm thôi, những gì dễ đến thì cũng dễ đi

Giá trị của tình yêu ngày càng bị bào mòn đi bởi những cuộc hẹn hò chóng vánh, bởi những lời hứa mông lung và cái kết chẳng đọng lại chút kỷ niệm. Thế nên hãy cứ yêu chầm chậm thôi.

Càng ngày chúng ta càng làm mòn đi giá trị của tình yêu

Càng ngày chúng ta càng làm mòn đi giá trị của tình yêu

Càng ngày chúng ta càng làm mòn đi giá trị của tình yêu

Khi càng lớn, càng trưởng thành chúng ta càng ít kiên nhẫn để theo đuổi một mối tình vội vàng sống, vội vàng yêu như hồi trẻ. Những cuộc hẹn hò chóng vánh, bởi những lời hứa mông lung và những cái kết chẳng còn dư vị đang bào mòn đi giá trị của chuyện tình yêu và hôn nhân.

Chúng ta yêu như để cho có, để bằng bạn bằng bè, để đỡ cô đơn, đỡ buồn tủi, đỡ hiu hắt…Chúng ta bước từ tình yêu này đến tình yêu khác một cách nhẹ nhàng, không vướng bận, không ràng buộc nhưng dường như cũng chẳng mặn mà.

Vậy mà càng chóng vánh, vết thương càng sâu. Càng nhạt nhòa thì những mối tình đi qua càng không để lại một điều gì cả. Thế nên hãy cứ yêu chầm chậm thôi…

Nếu tình yêu vừa mang đến cho ta một vết cứa sâu hoắm, hãy cứ từ từ để chữa lành những đau thương ấy. Đừng tìm vội một người để lấp đầy chỗ trống, để xoa dịu nỗi đau bằng cách nhận một lời yêu khác. Hãy cứ yêu chầm chậm thôi, dành thời gian suy nghĩ về mối tình đã đi qua, những sai lầm, những nuối tiếc cho những ngọt ngào đã tan vỡ.

Nếu tình yêu lặng yên, hãy cứ yêu chầm chậm thôi. Để mỗi ngày đi qua nhìn nụ cười người ấy cũng trở thành hạnh phúc, nhìn những niềm vui của người ta cũng hóa của mình. Cứ chầm chậm thôi để biết tình cảm mình dành cho người ấy đến đâu, là thật lòng hay chỉ là chút cảm xúc thoáng qua.

Yêu chầm chậm thôi, những gì dễ đến thì cũng dễ đi

Yêu chầm chậm thôi, những gì dễ đến thì cũng dễ đi

Yêu chầm chậm thôi, những gì dễ đến thì cũng dễ đi

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đôi lúc tình yêu không đến ồn ào và rực rỡ như một cơn mưa pháo hoa. Mà chỉ là một bước chân thật khẽ qua thềm… Nếu tình yêu còn chưa cập bến trái tim, hãy cứ bình thản và chờ đợi chứ đừng thúc ép bản thân phải gắn bó với một nửa không phải của mình. Cứ đợi một tình yêu chầm chậm để cảm nhận trọn vẹn cuộc sống của riêng mình.

Yêu chầm chậm thôi để khi nào gặp được người ta yêu thật lòng thì có thể dừng lại bên họ. Đó là tình yêu với một người ta muốn thức dậy cùng mỗi sáng. Chẳng phải vì khi thức dậy người ấy sẽ chuẩn bị cho ta một bữa cơm ngon cùng nụ cười tỏa nắng, cũng không phải vì ta biết người đó có một ngôi nhà lớn, một tài khoản đủ lo cho ta, một công việc ổn định và tặng ta nhiều món quà đắt giá. Không phải vì tình yêu của người đó lớn hơn bất kỳ một thứ gì khác trên thế giới này.

Mà ta dừng lại bởi đó là người mà khi ở cạnh ta thấy mình muốn nhỏ bé, là người làm ta thấy mình đủ cho niềm vui của người ấy. Là người mà ta luôn cảm thấy thiếu vắng khi họ không được ở bên. Là người làm ta rơi nước mắt mỗi lần quên bẵng đi một cuộc hẹn, một món quà dù chỉ là nho nhỏ.

Người đó có thể không hoàn hảo, là người có nhiều khuyết điểm, là người mắc nhiều sai lầm và đã làm ta tổn thương. Nhưng lại là người mà ta sẽ luôn tha thứ cho những lỗi lầm họ mắc phải, là người mà ta muốn nhìn thấy khi thức dậy và mở cửa cho ta lúc chiều tà.

Đó là người ta muốn già đi cùng họ, yếu mềm và mạnh mẽ trước họ, đau khổ hay hạnh phúc không cần giấu diếm họ. Ta không biết tình yêu ấy tồn tại đến bao lâu, có lẽ cũng chẳng là mãi mãi nhưng hiện tại nó mang cho ta hạnh phúc. Thế nên hãy yêu chầm chậm cho đến khi mắt mờ chân run, đến khi cả hai cùng móm mém, dựa vào nhau cũng thấy hạnh phúc ngập đầy…

Nguồn: Hôn nhân và gia đình