Vuốt mũi trẻ sơ sinh có cao lên không?

Người xưa truyền tai nhau kinh nghiệm vuốt mũi trẻ sơ sinh để mũi cao hơn. Tuy nhiên theo các nguồn tin khoa học thì vuốt mũi gây ra nhiều nguy hại.

Vuốt mũi trẻ sơ sinh có cao lên không?

vuốt mũi có cao lên không

Vuốt mũi trẻ sơ sinh có cao lên không?

Trẻ sơ sinh trong thời gian đầu thể trọng của trẻ phát triển nhanh, mặt bé tròn trịa bầu bĩnh. Giai đoạn này khoảng cách giữa sống mũi và 2 mắt lớn một cách rõ rệt. Khi thóp của bé khép kín vào khoảng 1 -1,5 tuổi xương mặt và xương mũi bắt đầu đẩy nhanh tốc độ phát triển.

Sống mũi dần dần dài ra hơn, thay đổi khung xương mũi tiếp tục phát triển đến tuổi vị thành niên mới dần dần trưởng thành hẳn. Sống mũi cao hay thấp là do nhân tố di truyền, cấu trúc xương mũi, chế độ dinh dưỡng thời kỳ đầu. Vuốt mũi trẻ sơ sinh để làm đẹp mũi cao hơn, thon hơn  là không có cơ sở và không có bất cứ tác dụng nào. Mà ngược lại nếu lạm dụng còn có thể gây hại cho trẻ.

Cha mẹ vuốt mũi cao cho trẻ sẽ gây nên rất nhiều nguy hại?

Khoang mũi của trẻ sơ sinh ngắn hơn so với người lớn, không có lông mi, lỗ mũi hẹp và nhiều mạch máu.Khi bạn thường xuyên vuốt mũi cho trẻ, ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bé, gây tổn thương niêm mạc và huyết quản, dẫn tới phản ứng viêm, và vi khuẩn dễ xâm nhập, dẫn tới gây bệnh.

Bên cạnh đó, ống eustachian (ống thính giác)của trẻ thô và ngắn, thẳng, vị trí thấp hơn ở người lớn khi bị viêm nhiễm trong khoang mũi, vuốt mũi làm cho các chất tiết ra trong khoang mũi qua ống eustachian chui vào tai giữa dẫn đến viêm tại giữa.

Mũi là con đường hô hấp của trẻ sơ sinh. Nó vừa làm ẩm, lọc không khí hít vào mà còn ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Vì thế các chuyên gia lưu ý phải chăm sóc mũi co trẻ, không nên vuốt mũi cho trẻ quá nhiều dễ dẫn đến tổn thương.

Làm sao để có mũi cao đẹp tự nhiên?

vuốt mũi cho trẻ có cao lên không

Khi trẻ lớn hơn có thể áp dụng công nghệ nâng mũi pureform

Khi trẻ còn nhỏ các ông bố bà mẹ không cần phải quá băn khoăn về vấn đề trẻ bị mũi thấp tẹt. Đợi khi trẻ trưởng thành đủ 18 tuổi, có thể tìm đến dịch vụ nâng mũi Pureform tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ.

Sụn PureForm là sụn nhân tạo dạng Gore Tex các chuyên gia đánh giá là sụn tốt nhất cho độn, nâng mũi. Chất liệu sụn Pureform được làm 100% từ ePTFE, được dùng làm mạch máu nhân tạo nên an toàn với cơ thể, độ tương thích đến 95% mà không gây kích ứng. Đây là tổ chức dạng khối xốp, kích thước phân tử tới nanomet (Bằng 1 phần tỉ mét), bề mặt nhám. Chính bề mặt này tạo liên kết giữa chất độn với tổ chức sợi cơ của cơ thể để chất độn cố định vững chắc.

Nâng mũi pureform an toàn với bác sĩ Tuấn không lo các hiện tượng bóng đỏ đầu mũi, sống mũi bị tụt.

Cấu tạo hàng triệu lỗ nhỏ, sau khi đặt chất liệu độn mũi, máu và dịch luồn qua tổ chức sụn nên khi bề mặt da bao phủ không bị hạn chế nguồn nuôi nên không bị co kéo.

Do không phải dùng vật liệu tự thân khác để bao phủ, bảo vệ chất sụn tránh được những đường mổ không cần thiết. Sau nâng mũi bạn chăm sóc vết thương theo sự chỉ định của bác sĩ để có dáng mũi cao tự nhiên.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình