Vội “cưới chạy” để rồi tôi phải bưng bát cơm chan bằng nước mắt

Vì yêu anh, tôi lỡ dại “ ăn cơm trước kẻng” . Phải cưới chạy, rồi khi về sống chung với nhà chồng , tôi phải ngậm đắng nuốt cay, nhiều đêm thức trắng .

Tuổi thơ đầy cơ cực

Tuổi thơ đầy nỗi cơ cực , vất vả

Tuổi thơ đầy nỗi cơ cực , vất vả

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, tuy nhiên nỗi khổ cực ấy đâu thấm thía bằng nỗi đau mồ côi mẹ từ bé. Không lâu sau ngày mẹ mất, cha tôi lấy vợ mới. Tính tình mẹ hai cục cằn, thường xuyên đánh đập chúng tôi không thương tiếc.

Ngày đó, không ít lần chị em tôi phải ôm nhau ngồi khóc ngoài hiên nhà. Những ngày cha đi vắng tôi phải làm hết việc nhà, việc đồng ruộng…. Còn mẹ hai, suốt ngày chỉ đi làm đẹp: Săm môi, làm tóc, hút mỡ bụng, mua sắm…. Chỉ mong sao thời gian trôi nhanh đi, để chị em tôi lớn lên và tìm cuộc sống mới. Bao đêm tôi khóc thầm tự hỏi mẹ tôi ở trời cao có thấu cho nỗi đau chị em tôi đang chịu đựng.

Gặp anh, yêu anh và cuộc hôn nhân chóng vánh

Năm 18 tuổi, tôi gặp anh quê ở Hà Nội. Anh hiền lạnh lại khéo ăn khéo nói, nên tôi sớm phải lòng anh. Cũng bởi tin tưởng con người anh, nên mấy tháng sau khi yêu nhau, tôi lỡ dại trao cái “ngàn vàng” cho anh. Vì ăn cơm trước kẻng , chúng tôi đi đến quyết định kết hôn, khi cái thai của tôi đã được hơn 2 tháng. Tôi vui mừng khi ngồi mơ về tình yêu và hôn nhân hạnh phúc với anh. Có lẽ những ngày tháng cơ cực của mình sẽ chẳng bao giờ còn nữa.

Cưới chạy và bi kịch cuộc đời tiếp diễn

Vội cưới chạy rồi lại gặp bi kịch cuộc đời

Vội cưới chạy rồi lại gặp bi kịch cuộc đời

Bởi đám cưới “chạy làng” tôi bị mẹ chồng coi khinh, bà suốt ngày chửi bới tôi là đứa con gái lẳng lơ, không nghề nghiệp ổn định. Mỗi bữa cơm tôi ăn bao miếng rau, miếng thịt bà đều để ý, không ít hôm tôi rớt nước mắt vì lời nói của mẹ chồng trong bữa ăn. Bưng bát cơm mà chan bằng nước mắt.

Gia đình chồng tôi có 3 cô em gái, nhưng hai cô chị đã lấy chồng, còn cô em út trong nhà, tính tình khó chiều. Từ ngày tôi về làm dâu không ít lần cô ta gây sự để cãi nhau với tôi, những khi đó, mẹ chồng đều đứng ra bênh con gái và mắng tôi không thương tiếc. Dù tôi đã cố gắng hết sức, nhưng việc sống hòa hợp với gia đình chồng dường như trở thành bất lực. Tôi đã hi vọng khi con trai tôi chào đời, mọi việc sẽ khác đi. Có một đứa cháu trai mẹ chồng sẽ đối xử tốt với tôi hơn. Bà sẽ quan tâm tôi và biết đâu có khi lại cho tôi đi hút mỡ bụng sau sinh, rồi tẩm bổ sơn hào hải vị cho mình….Tôi đã nghĩ  nhưng tôi đã nhầm.

Những ngày ở cữ, tôi không thể đi làm, bởi thế tôi phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình chồng. Thấy ngứa mắt, mẹ chồng càng có cớ để mắng mỏ tôi. Có hôm, tôi đang ẵm con, em chồng xông vào phòng tôi kêu tôi lười nhác. Chưa dừng lại ở đó, cô ta còn nắm tay kéo tôi xuống khỏi giường bảo tôi xuống bếp nấu ăn. Thấy ồn ào, mẹ chồng chửi tôi không đáng mặt làm chị. Khi đó, nước mắt tôi cứ rưng rưng, chẳng ngờ cuộc đời lại có lúc trớ trêu như vậy. Cũng bởi chuyện tôi không hòa hợp với gia đình chồng mà vợ chồng tôi liên tục cãi nhau, anh nói tôi không biết nhường nhịn.

Có những hôm uống say, anh đánh tôi, anh chửi bới nói vì tôi mà cuộc sống gia đình anh mới luẩn quẩn bế tắc như vậy. Khi đó, tôi chỉ biết khóc, bởi tôi có nói anh cũng không bao giờ hiểu được cho phận làm dâu như tôi. Rồi khi anh tỉnh rượu, anh bảo anh có thương tôi, nhưng anh muốn tôi phải biết lựa mà sống vì chồng, vì con. Anh cũng nói anh rất khổ tâm khi không biết làm sao để tôi và gia đình anh sống hòa hợp, anh mong tôi hãy hiểu cho anh.

Tôi cứ sống cam chịu ở nhà chồng năm này qua năm khác, ngày ngày tôi vẫn bị mẹ chồng sỉ vả. Kể cả giờ đây, tôi đã đi làm mẹ chồng vẫn kiếm cớ chửi tôi, em chồng mãi vẫn chưa xuất giá, còn chồng tôi vẫn bê tha, cờ bạc, khi nóng nảy lại đánh vợ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Có những đêm tôi thức trắng chỉ vì nỗi đau đớn giày vò.

Giờ tôi cảm thấy chán nản với cuộc hôn nhân này quá, tôi thật sự không biết mình nên làm gì để thóat khỏi cuộc sống địa ngục này.