Vợ mang bầu thay đổi chóng mặt, các ông chồng đọc để hiểu nhé

Nhiều ông chồng hay than vãn tại sao lúc cưới hiền thế, có chửa cái là thay đổi chóng mặt. Vậy mời các ông chồng đọc bài dưới đây để hiểu cho vợ hơn nhé

Cuộc sống sau hôn nhân chắc chắn sẽ có nhiều biến động và nhiều tình huống khó khăn trong cuộc sống. Và vấn đề đầu tiên các cặp vợ chồng phải đối mặt đó là “khi phụ nữ mang thai”

Khi các mẹ mang bầu cũng đồng nghĩa hormone, nội tiết tố trong cơn thể cũng liên tục thay đổi. Chính vì vậy, tâm lý, tính cách đến ngoại hình của các chị em cũng thay đổi chóng mặt theo. Nhiều lúc cáu giận vô cớ hoặc có những biểu hiện, hành động kì quặc mà chính họ cũng không biết sao lại thế chứ đừng nói các ông chồng hiểu được.

Bài chia sẻ trải nghiệm, kiến thức dưới đây sẽ giúp các ông chồng đồng cảm với vợ hơn, thương vợ hơn và hiểu đức hi sinh của phụ nữ cao cả thế nào

Bỗng dưng muốn khóc

Vợ mang bầu bỗng dưng muốn khóc

Vợ mang bầu bỗng dưng muốn khóc

Khi bầu bí, tinh thần của phụ nữ rất dễ căng thẳng, bực bội. Dù là chuyện lặt vặt nhỏ nhất các mẹ cũng dễ xúc động. Dấu hiệu này cho thấy tâm lý phụ nữ đang dần thay đổi, dựa vào đó ông chồng có thể biết vợ khả năng đang mang thai. Chị Hà Anh chia sẻ “Mình cảm thấy sự thay đổi nội tiết, tâm lý rõ nhất vào hôm cả hai vợ chồng chơi game với nhau. Sau một hồi căng thẳng và bị thua, mình tự dưng khóc và có những biểu hiện xúc động mạnh. Không hiểu tại sao, sau đó đi khám mới biết là…dính bầu(cười)”

Diện mạo thay đổi: Da xấu, béo tròn

Đại đa số chị em mang bầu đều có sự thay đổi này. Không chỉ trông béo hơn mà còn trông…có phần kém sắc hơn. Nhiều trường hợp da mặt còn nổi mụn chi chít, da nhợt nhạt, xuất hiện cả nếp nhắn…. Khi đó, lời khuyên chân thành cho các đức ông chồng đừng có dại mà chê vợ nhé. Họ đã dễ stress rồi, cộng thêm ngoại hình xấu đi nên dễ tủi thân lắm. Bạn hãy ở bên động viên, an ủi, nói những lời có cánh cho vợ vui nhé. Phụ nữ thích làm đẹp lắm, chỉ cần nói sau khi sinh cho đi căng da mặt, thẩm mỹ hút mỡ bụng, tắm trắng,… là cô ấy vui luôn.

Diện mạo thay đổi: Da xấu, béo tròn

Diện mạo thay đổi: Da xấu, béo tròn

 Tính khí thất thường, sáng nắng chiều mưa

Một biểu hiện khác của sự thay đổi khi phụ nữ mang thai đó là có thể cáu với bất kì ai, bất kì đâu. Như trường hợp của chị Minh chia sẻ: “Mình cảm thấy tính khí rất hay cáu. Như hôm chồng mình có nấu cháo gà cho ăn, mình nổi điên gắt lên “Em không thích cháo gà, anh nấu làm cái gì, tự đi mà ăn”. Chắc hẳn ai cũng đoán được vẻ mặt của ông xã chị Minh thế nào. Tuy nhiên, sau khi biết được “lý do chính đáng” của sự tức giận đó, anh chỉ cười và còn ôm chị an ủi.

Những bộ phim trở nên siêu xúc động

Dấu hiệu này thể hiện khi vợ mang bầu ngồi xem đoạn clip hay thậm chí một đoạn quảng cáo …bỗng nhiên bật khóc vô cớ. Chị Mai (Cầu giấy) kể lại  tình huống dở khóc, dở cười khi ngồi xem cùng chồng: “Lúc đó mình có xem một đoạn quảng cáo về làm đẹp cho phụ nữ ngoài 30, nhân vật chính là cô gái xấu xi, da nhăn nheo như bà già…. bị người yêu bỏ. Sau đó cô ấy được một người bạn mách cho phương pháp căng da mặt nội soi, cô ấy đi làm ngay. Quay trở về với làn da căng mịn như gái đôi mươi, anh người yêu quỳ xuống mong cô cho cơ hội…Có mỗi thế thôi mà mình cũng tự dưng khóc lên, một phần thấy cô ấy đẹp quá, một phần thấy tiếc cho tình yêu. Chồng ngồi bên cạnh mà thót tim, hốt hoảng tưởng mình bị ma nhập”

Những bộ phim trở nên siêu xúc động

Những bộ phim trở nên siêu xúc động

Nhạy cảm với hơi thở của người khác

Trong khoảng thời gian mang thai, nhiều bà mẹ có cảm giác thấy hơi thở của ai cũng có mùi. Chính vì điều này cũng làm hạn chế sự gần gũi giữa vợ. Như Sam cho biết “Hầu như nhiều tháng sau khi mang thai, mình không dám hôn chồng nữa”. Có lẽ đây là một rào cản khó bỏ đối với các gia đình trẻ đấy nhỉ.

Các chị em khi mang thai chắc chắn phải đối mặt với thay đổi tâm lý thất thường. Vì vậy, tốt nhất các ông chồng nên có kế hoạch thư giãn cho vợ. Giúp vợ suy nghĩ tích cực, cùng tham gia luyện tập nhẹ nhàng như Yoga để một người khỏe, cả nhà vui. Chúc chị em luôn khỏe mạnh, chúc các ông chồng sớm cùng vợ vượt qua giai đoạn khó khăn này, tất cả vì tương lai con em chúng ta.