Vợ lỡ tay đánh lại mẹ chồng, anh liền viết đơn li hôn kệ ra tòa

Vẫn cố gắng nhẫn nhục làm tròn phận dâu con nhưng chưa một lần được mẹ chồng công nhận, chỉ vì lỡ tay đánh lại bà 1 cái tôi bị chồng ly dị ngay tức khắc.

Nhất quyết lấy anh chàng tỉnh lẻ

Vợ lỡ tay đánh lại mẹ chồng, anh liền viết đơn li hôn kệ ra tòa

Vợ lỡ tay đánh lại mẹ chồng, anh liền viết đơn li hôn kệ ra tòa

Lấy chồng đến nay được hơn 3 năm và có một cậu con trai hơn 1 tuổi. Hiện tôi đang làm chủ của 1 cửa hàng nhỏ ngay gần nhà để tiện bề chăm sóc con cái và lo chuyện gia đình. Vốn là con gái Hà thành lại là tiểu thư chính hiệu nên tôi chưa bao giờ phải đụng chân tay vào bất cứ việc gì. Nhưng vì yêu anh –  chồng hiện tại của tôi nên cố gắng chấp nhận và học hỏi từng chút một.

Vì anh là con trai dân tỉnh lẻ nên ngày đưa người yêu về ra mắt bố mẹ tôi đã bị gia đình phản đối kịch liệt. Nhưng vì quá yêu anh nên tôi mặc kệ mọi lời phản đối, khuyên ngăn của bố mẹ theo anh về vùng quê nghèo sinh sống. Sau khi ra trường, kết hôn anh quyết định về quê lập nghiệp tiện bề chăm sóc mẹ già vì là con 1. Sau khi tiến tới hôn nhân và gia đình, tôi học làm tất cả mọi việc từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa tới chăm sóc mọi thành viên trong gia đình.

Mẹ chồng khó tính thường xuyên xét nét con dâu

Mẹ chồng tôi là người cực kì khó tính, bà luôn dậy sớm từ khi gà còn chưa gáy. Dù tôi bầu bí nhưng chưa ngày nào được ngủ dậy muộn, bất kể người có mệt hay không. Làm việc nhà từ sáng tới trưa thì nấu cơm, dọn dẹp rồi tranh thủ nghỉ 1 chút chiều lại ra vườn. Vì nhà chồng ruộng đất khá rộng có trồng cây và nuôi gà nên công việc khá bận.

Công việc ở nhà quá mệt mỏi, lại thường xuyên bị mẹ chồng xét nét, sai bảo hết việc này đến cái khác nên tôi chỉ mong mình được đi làm thay vì ở nhà. Nhưng vì đây là tỉnh lẻ để xin việc làm thêm rất khó, lương lại thấp nên bố mẹ chồng và anh đều không cho tôi đi. Chính vì vậy, suốt quãng thời gian mang bầu tôi chỉ ở nhà chăm lo việc gia đình, phụ mẹ chồng việc ruộng đất. Nói thật ai nhìn vào tưởng cuộc sống sau hôn nhân của tôi khá êm ấm nhưng thực chất không được hạnh phúc như mong đợi.

Vợ lỡ tay đánh lại mẹ chồng, anh liền viết đơn li hôn kệ ra tòa

Mệt mỏi vì mẹ chồng hạch sách tôi chấp thuận lời đề nghị ly hôn của chồng

Mệt mỏi vì mẹ chồng hạch sách tôi chấp thuận lời đề nghị ly hôn của chồng

Không muốn ở nhà, tôi bàn với chồng mở cửa hàng riêng, may mắn được anh đồng ý. Tôi như được trở lại bầu trời tự do. Vì chăm chỉ bán hàng nên khách hàng càng đông tiền kiếm được cũng khá nên cuộc sống gia đình của khá giả và đầy đủ hơn. Tôi mới sinh phải ở cữ nên đã thuê cô em họ bán hàng giúp. Hết 6 tháng ở cữ tôi bắt đầu trở lại việc làm nhưng không hiểu sao mẹ chồng nghe ai nói điều không hay nên bắt tôi làm hết việc nhà trước mới được ra cửa hàng.

Mới được 6 tháng cơ thể tôi chưa khỏe hẳn, vừa phải lo công việc nhà lẫn chuyện cửa hàng khiến tôi rất mệt. Nói chuyện với mẹ chồng: “Mẹ ơi! Việc nhà quá nhiều một mình con khó nào chu toàn hết được, với lại cơ thể con còn rất yếu nên mẹ cho phép con thuê người làm về phụ gia đình. Còn cửa hàng thì để con tự lo chuyện buôn bán”. Về phía chồng, thì chồng hoàn toàn đồng ý nhưng không hiểu sau đó mẹ chồng nói gì anh liền phản đối tôi.

Tôi giận lắm, không làm thế nào được nên đành cố gắng làm tròn phận dâu con, cố gắng làm hết cả việc nhà lẫn việc cửa hàng. Nhưng mẹ chồng trái tính trái nết suốt ngày đi nói xấu con dâu, chê bai đủ thứ. Đỉnh điểm một hôm, đang ngủ trưa mẹ chồng gọi nhưng con đang ngủ không muốn làm con tỉnh giấc nên không thưa ngay. Ngờ đâu, mẹ chồng xông thẳng vào phòng mắng chửi tôi vô học, khinh người, không tôn trọng mẹ chồng. Tôi cố gắng giải thích nhưng bà không nghe và làm ầm lên. Rồi không hiểu bà nghe ai nói, tôi còn giấu tiền riêng để đi nâng ngực nội soi, còn lôi cả bố mẹ tôi ra nói. Không chịu được tôi mới cãi lại, mẹ chồng thẳng tay tát vào mặt tôi. Sốc lắm, không giữ được bình tình tôi khóc và nói lại mẹ chồng liền tát tôi cái nữa. Để tránh đòn, tôi giơ tay ra hất tay mẹ chồng ra ai ngờ bà đứng không vững nên đã ngã xuống đất, tay bị xước nhẹ.

Mẹ chồng gào khóc gọi điện cho chồng kể con dâu mất dạy đánh và cãi lại bà. Chẳng thèm nghe vợ giải thích, chồng liền mắng tôi hỗn láo và đòi ly hôn ngay lúc đó. Tôi chán nản, chẳng muốn giải thích, không nói gì nên chấp nhận ly hôn đưa con lên thành phố ở với bố mẹ đẻ.

Nguồn: Trung cấp Y