Vợ dùng tuyệt chiêu để trị căn “bệnh” ghen tuông thái quá của chồng

Mới cưới nhau về được vài tháng vợ gần mất hết bạn bè vì anh giở trò, quản lý gắt gao nên tôi quyết định lập kế hoạch khiến người chồng hay ghen xin thua.

Mệt mỏi vì người chồng hay ghen tuông

Chồng thường xuyên ghen tuông thái quá khiến cuộc sống hôn nhân mệt mỏi

Chồng thường xuyên ghen tuông thái quá khiến cuộc sống hôn nhân mệt mỏi

Mới cưới nhau về chưa được 1 năm mà tôi gần như mất hết bạn bè vì cái tính hay ghen tuông quá đáng của chồng. Có lẽ trên đời này chẳng ai như chồng tôi, cái tính đa nghi thái quá. Chỉ cần thấy vợ đi làm về muộn chỉ vài phút thôi là anh đã gọi điện hỏi rối rít. Có hôm đi đường không bắt máy là anh bắt đầu tra khảo tôi như là tôi phạm vậy: “Cô đi đâu, làm gì mà về muộn, hay lại tạt ngang chỗ nào phải không? Công việc bận bịu với ai mà chồng gọi không nghe được máy?…”.

Bảo ghen với thằng đàn ông khác đã đành đằng này anh còn ghen tuông vớ vẩn với cả con gái. Tôi đi uống nước với mấy cô bạn, chồng cũng phải tra hỏi cho bằng được: “Người đó là ai? Là trai hay gái, người ở đâu? Đã có gia đình hay chưa?…”. Có những hôm, tôi nói là không có con trai mà vô tình người yêu cô bạn đến, chụp hình chung cả đám với nhau, vô tình anh nhìn thấy có mặt trên facebook là y như rằng nói kiểu mỉa mai và nghi ngờ tôi. Thậm chí, chồng còn chẳng tin lời tôi nó mà gọi điện thẳng cho cô bạn để xác minh sự việc. Chung lại, để kể về cái tính đa nghi của chồng chẳng bao hết được.

Tính ghen tuông ngày càng cao khi tôi đi làm đẹp

Trước kia khi yêu, chồng cũng có những biểu hiện ghen tuông nhưng không quá đáng đến mức này. Đột nhiên anh thay đổi hoàn toàn sau khi tôi đi nhấn mí làm đẹp. Lúc đó, chồng kể nhà có bà cô rất khó tính thường hay săm soi cháu dâu, đã vậy bà còn rất mê tín, vì tôi sở hữu đôi mắt một mí nên chồng sợ sau khi về nhà chồng sẽ khó ở với bà cô. Vì vậy, chúng tôi bàn nhau đi nhấn mí Hàn Quốc trước khi tiến tới cuộc tiến tới cuộc sống hôn nhân.

Sau khi nhấn mí về, trông tôi xinh xắn, nhìn tổng thể gương mặt có hậu hơn nên cả gia đình nhà anh rất thích người con dâu này. Ai ngờ, sau khi lấy nhau về, “bệnh” ghen tuông của chồng ngày càng nặng hơn.

Cuộc sống sau hôn nhân của tôi khốn khổ, bức bối cũng chỉ vì chồng có tính hay đa ghi và ghen tuông quá đáng. Nhiều khi vì quá mệt mỏi, tôi tính đến chuyện ly hôn khi cưới nhau chưa được 1 năm. Nhưng nghĩ lại tôi không biết lấy lý do gì để ly hôn, không lẽ  nói rằng chồng quá ghen tuông. Chắc chắn gia đình 2 bên sẽ không đồng ý vì ai cũng yêu quý chồng.

Anh vừa đẹp trai, kiếm tiền giỏi lại khéo giao tiếp, đối xử với 2 bên nội ngoại rất thuận không để ai phải chê trách điều gì. Vì vậy tôi quyết định lập kế hoạch để trị căn bệnh oái oăm này của chồng.

Dùng chiêu độc trị chồng hay ghen

Lập mưu trị bệnh ghen tuông của chồng

Lập mưu trị bệnh ghen tuông của chồng

Đầu tiên, tôi kiểm soát tất cả các cuộc gọi đến và đi lẫn tin nhắn điện thoại của chồng. Hễ có người gọi đến tôi cũng gặng hỏi chồng bằng được về mối quan hệ của 2 người, nội dung là gì? Tin nhắn đồng nghiệp nữ gửi đến, tôi đều hỏi: “Cô ta là ai, tại sao lại nhắn tin cho anh?”

Buổi trưa, tôi hay gọi điện lên công ty anh làm để hỏi thăm: “Anh ăn cơm chưa, nay chồng ăn cơm cùng ai, có đồng nghiệp nữ ngồi cạnh không?”. Sau khi chồng trả lời tôi lại gọi điện lên công ty đã xác minh sự việc. Thậm chí có hôm tôi còn lao xe đến công ty để kiểm chứng xem chồng nói có thật không?

Rồi có những hôm tôi còn cố tình làm um những tin nhắn của chồng, mặc dù chẳng có gì để ghen tuông cả. Mấy ngày đầu, chồng tỏ ra hơi khó chịu nhưng sau 2 tuần  anh bắt đầu có vẻ cáu gắt, thường xuyên quát mắng vợ. Biết kế hoạch của mình đã có tác dụng nên tôi lập tiếp kế hoạch khác để anh “nếm mùi” khổ sở khi phải sống cùng người vợ hay ghen là như thế nào? Tôi muốn chồng phải hiểu cảm giác của tôi, để anh biết mình đã từng làm gì?

Bắt đầu với kế hoạch thứ 2, tôi tính xem đi từ nhà đến công ty anh bao nhiêu cây số, mỗi tối về nhà anh đi bao nhiêu phút để săm soi công tơ mét của chồng. Nếu chồng đi không đúng số km tôi tính là tôi bắt đầu vặn vẹo hỏi anh đi đâu, làm gì và với ai?. Không những vậy, tôi còn mua sim điện thoại khác và nhờ cô bạn thân nhắn tin đến máy chồng lúc nửa đêm. Nội dung tin nhắn rất bâng quơ nhưng tôi vẫn cứ giả nghi ngờ, khóc lóc và trách móc chồng cả đêm… Gần 2 tháng như vậy, chồng bắt đầu tá hỏa vì bị vợ kiểm soát quá mức. Chồng tỏ rõ sự khó chịu của mình với vợ và không còn muốn tâm sự, chia sẻ mọi chuyện với tôi nữa.

Lúc này tôi mới nhẹ nhàng chia sẻ cảm giác của mình lúc chồng hay nghi ngờ, ghen tuông quá đáng: “Dù đã lấy nhau rồi nhưng mỗi người cũng cần có một khoảng riêng chồng à. Miễn sao chúng ta đừng làm gì có lỗi với đối phương. Việc vợ chồng nghi ngờ, kiểm soát nhau không những khiến cuộc sống hôn nhân và gia đình của vợ chồng thêm ngột ngạt mà có khi gia đình cũng ly tan. Em cũng đã từng nghĩ đến chuyện ly hôn vì tính quá đa nghi của chồng, dù là vợ những em cũng cần được tôn trọng và có khoảng không gian riêng. Em tin chắc là anh cũng muốn như vậy”.

Nghe xong, chồng cũng không nói gì nữa. Cũng từ hôm đó, chồng bắt đầu thay đổi, không còn vặn vẹo vợ như trước, đi với ai làm gì hay tìm hiểu bất cứ mối quan hệ nào nữa. Cũng sau lần đó, cuộc sống hôn nhân của tôi cũng thoải mái và thật sự theo đúng ý mình mong muốn.