Vợ bỏ chồng nghèo chạy theo nhân tình và bài học đắt giá

Mặc dù biết vợ có nhân tình nhưng anh chỉ lẳng lặng ra về. Còn em, cố tỏ ra bình thường, thậm chí đã nghĩ đến chuyện ly hôn để được ở bên cạnh nhân tình.

Những ngày đầu bước chân về nhà anh làm dâu, bắt đầu cuộc sống hôn nhân và gia đình, em còn nhiều bỡ ngỡ nhưng luôn có anh bên cạnh động viên. Anh sợ em xa nhà, nhớ bố mẹ mà tủi thân rồi ngồi khóc một mình. Anh là người như vậy, luôn tình cảm và quan tâm đến em. Thế nhưng, khi hai đứa con chào đời cũng là lúc cuộc sống gia đình quá khó khăn và cùng cực.

Những ngày tháng kiếm sống trên thành phố

Nghe lời bạn bè, em lên thành phố xin việc với mong muốn sẽ có một công việc tốt để cuộc sống sau hôn nhân của hai vợ chồng khá giả hơn. Lúc đó, anh ngăn cản em và nói: “Dù ở quê có nghèo, vất vả nhưng vợ chồng có nhau”. Em nhất quyết không nghe theo lời anh, bỏ lại con nhỏ cho bố mẹ già và anh chăm sóc để lên thành phố kiếm tiền.

Thời điểm đó, em nghĩ việc mình làm là đúng, chỉ cần có tiền là mọi thứ sẽ thay đổi, các con sẽ có tương lai hơn. Thế nhưng, đúng là cuộc đời không ai nói trước được điều gì. Em đã bị choáng ngợp trước ánh đèn phồn hoa đô thị. Có được một công việc ổn định với mức lương cao, em bắt đầu trau chuốt về ngoại hình của mình để giống một cô gái thành phố.

Vợ bỏ chồng nghèo chạy theo nhân tình và bài học đắt giá

Những mối quan hệ mới khiến em quên hết gia đình và anh

Ngoài số tiền gửi về nhà cho anh và các con, em đầu tư cho việc chăm sóc sắc đẹp. Việc áp dụng phương pháp căng da mặt bằng chỉ sinh học tại Viện thẩm mỹ Hà Nội giúp em trông trẻ trung và tràn đầy sức sống, làn da căng mịn, trắng hồng, những nếp nhăn hoàn toàn biến mất. Sau khi thực hiện căng da mặt, em nhận được nhiều sự chú ý của đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

Cô gái quê mùa ngày nào đã biến mất và thay vào đó là một người phụ nữ xinh đẹp. Những mối quan hệ mới thú vị vây quanh khiến em quên hết gia đình và anh đang đợi ở nhà.

Khi anh lên thăm em, anh vẫn là người đàn ông dịu dàng và lo lắng cho em từng chút một. Anh không quên hỏi em có ăn uống đầy đủ không hay nhắc nhở em đừng làm việc quá sức. Để em yên tâm làm việc, anh còn dặn dò: “Mọi chuyện ở nhà đã có anh và mẹ lo toan, em đừng lo lắng”.

Vợ bỏ chồng nghèo chạy theo nhân tình

Vậy mà em lại vô tình phản bội lại anh và tình yêu của anh. Khi anh phát hiện ra mọi chuyện, anh không nói gì mà chỉ lẳng lặng ra về. Em cố tỏ ra bình thường và nghĩ đến chuyện ly hôn để có thể bên cạnh nhân tình. Lúc đó, em chỉ nghĩ đến bản thân mình mà quên mất rằng còn có anh và con.

Qua lại với nhân tình một thời gian, em phát hiện ra, anh ta chỉ là một tay chuyên “đào mỏ” mà không hề yêu thương em thật lòng. Hắn đã lấy hết số tiền mà em tích cóp được trong suốt 3 năm qua và lăn mất tăm. Mặc dù đã nhờ bạn bè tìm kiếm thông tin nhưng vẫn không thể biết anh ta đang ở đâu. Lúc này, em mới thấu được sự đau đớn và ngu dốt của mình. Chỉ vì một phút nông nổi, ngây dại mà bỏ qua tất cả những điều quan trọng, bỏ anh, bỏ con và gia đình luôn ở bên cạnh em.

Vợ bỏ chồng nghèo chạy theo nhân tình và bài học đắt giá

Em muốn quay trở về nhà nhưng không có can đảm để đối diện với anh

Em vô cùng ân hận về việc đã đối xử tệ bạc với anh. Em muốn quay trở về nhà ngay lập tức nhưng thật sự em không có can đảm để đối diện với anh và các con. Giờ đây, khi ngồi một góc trong căn phòng trọ em mới thấy mình thật trơ trẽn và xấu xa. Em khóc rất nhiều nhưng dù có bao nhiêu giọt nước mắt chăng nữa cũng không thể bù đắp được những tổn thương mà em gây ra cho anh. Em nhớ gia đình mình, nhớ những cái ôm thật chặt của anh. Em chỉ mong anh hiểu và tha thứ cho những lỗi lầm, cho em có cơ hội được làm lại từ đầu và trở về với gia đình. Liệu có được không anh?