Uất nghẹn, chồng vừa mất, mẹ chồng vu oan tôi ngoại tình rồi đuổi ra khỏi nhà

Biết mẹ chồng không ưa mình nhưng không ngờ chồng vừa mới mất bà lại vu oan cho tôi ngoại tình rồi ném hết hành lý đuổi thẳng cổ 2 mẹ con tôi ra khỏi nhà.

Nhọc người khi bị mẹ chồng chèn ép

Ê chề khi bị mẹ chồng ghét bỏ, khinh miệt như con ghẻ

Ê chề khi bị mẹ chồng ghét bỏ, khinh miệt như con ghẻ

Về làm dâu gia đình, tôi bị mẹ chồng ghét bỏ, khinh miệt như con ghẻ vậy. Lúc đầu tôi cũng khá do dự không biết có nên tiến đến cuộc sống hôn nhân này với anh. Bởi bản thân cũng biết mẹ chồng là người rất khó tính nên tôi sợ mình chịu không nổi. Nhưng chính chồng là người đã vượt qua tất cả, tình yêu của anh đã cho tôi thêm động lực vững tin bước tới cuộc sống hôn nhân và gia đình này.

Ngày đầu tiên về làm dâu, mới 4 giờ sáng tôi đã bị mẹ chồng đập cửa gọi dậy ầm ầm: “Mặt trời đã lên đến đỉnh đầu rồi còn chưa dậy à. Không hiểu ở đâu mọc ra thứ con dâu ngủ hết nửa ngày chưa thèm dậy”. Dù hơi khó chịu, tôi vẫn cố gắng nhẹ nhàng dậy mở cửa thì mẹ chồng ném thẳng chiếc giẻ lau vào mặt: “Dậy nhanh còn dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị bữa sáng cho gia đình trước 6 giờ”.

Nói thật sau đám cưới tôi vẫn còn rất mệt vậy mà còn bị gọi dậy sớm chuẩn bị bao nhiêu việc trong gia đình. Người mệt mỏi rã rời nhưng không muốn bị gia đình chồng cho là con dâu hỗn hào nên tôi không dám than vãn lời nào.

Ê chề khi gặp phải bà mẹ chồng khó tính

Cuộc sống sau hôn nhân của tôi chắc chắn sẽ rất êm ấm nếu bà là người ôn hòa và tâm lý như bao mẹ chồng khác. Cũng đi làm như chồng, trăm công nghìn việc đổ hết lên đầu nhưng tôi vẫn cố gắng hoàn thành thật tốt công việc gia đình để không ai phải phàn nàn tiếng nào. Người ngoài nhìn vào ai cũng không ngớt lời khen ngợi là nàng dâu giỏi giang, tháo vát nhưng mẹ chồng vẫn luôn mắng tôi là kẻ vô dụng. Tôi không khoe mình tài nhưng hoàn cảnh gia đình chồng không phải thuộc hàng khá giả, vật dụng trong nhà còn thiếu thốn và sơ sài. Vì thế, tôi không ngần ngại cố gắng làm việc chăm chỉ để có tiền sắm sửa đồ đạc, phục vụ cho cuộc sống gia đình đầy đủ hơn.

Không cần mẹ chồng phải cảm động khen ngợi nhưng bà luôn dùng những lời lẽ nặng nề để mỉa mai tôi: “Cô đang khoe khoang điều gì ở đây. Nhà này không cần mấy thứ dơ bẩn đó”. Nhiều khi tôi không hiểu mình đã làm gì sai mà mẹ chồng lại đối xử với tối như vậy. Ngay cả khi tôi sinh một cậu con trai kháu khỉnh cho gia đình bà vẫn khinh miệt con dâu. 

Chồng vừa mất tôi bị mẹ chồng vu oan là ngoại tình rồi đuổi ra khỏi nhà

Uất nghẹn, chồng vừa mất mẹ chồng tống cổ 2 mẹ con tôi ra khỏi nhà

Uất nghẹn, chồng vừa mất mẹ chồng tống cổ 2 mẹ con tôi ra khỏi nhà

Thật sự bây giờ tôi không hiểu mình phải làm gì để vừa lòng mẹ chồng, những lúc tủi thân, yếu lòng, nếu không có chồng bên cạnh chắc tôi không thể vượt qua. Chồng thương vợ nên nhiều lần đã góp ý với mẹ nhưng bà càng cố làm khó tôi hơn. Rồi một ngày khi đang chờ chị đồng nghiệp đi nâng ngực nội soi thì nghe tin chồng ra đi mãi mãi trong một tai nạn giao thông.

Nỗi đau mất chồng chưa vơi, mẹ chồng lại vu oan cho rằng con dâu ngoại tình. Bà còn thuê một người đàn ông hỏi đường tôi rồi bỗng từ đâu ập ra và bắt quả tang ngoại tình với trai lạ. Không thèm cho nàng dâu giải thích, bà vào lấy hành lý ném ra ngoài đường rồi đuổi thẳng cổ 2 mẹ con tôi đi. Tôi khóc hết nước mắt, van xin mẹ chồng để mình ở lại hương khói cho chồng nhưng bà không chịu và dùng những lời lẽ rất khó nghe: “Đồ sao chổi, con tôi đúng là ngu dại nên mới rước loại đàn bà lăng loàn như cô về để giờ chết oan uổng thế này”.

Ê chề, cầm vali dắt con về nhà ngoại, cuộc sống làm mẹ đơn thân lúc đầu không hề dễ dàng chút nào. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè tôi nhanh chóng vượt qua thời kì khủng hoảng này. Con ngày càng lớn khỏe mạnh, ngoan ngoãn nên tôi cũng được an ủi phần nào. 3 năm sau, tôi nghe nói mẹ chồng bị chủ nợ siết đánh nên đã qua đời không nhắm mắt. Dù gì tôi cũng vẫn là con dâu của gia đình nên đã dẫn con về thắp cho mẹ chồng 1 nén nhang và lo hương hỏa cho cả mẹ chồng lẫn chồng sau này.