Từ mối tình cũ, tôi bắt đầu học cách phũ với đàn ông…

Từ mối tình đầy hoài niệm và đau khổ với Huy, Phương chợt nhận ra phũ với đàn ông mới chính là điều khiến biết trân trọng người phụ nữ của mình.

Từng xem người mình yêu là tất cả

Từng xem người mình yêu là tất cả

Từng xem người mình yêu là tất cả

Một năm trước đây, Phương từng vướng vào tình yêu và hôn nhân với Huy, một chàng trai kém cô hai tuổi. Ngày đó, cô yêu đến say đắm và điên dại, bao nhiêu lỗi lầm Huy gây ra Phương đều có thể dễ dàng bỏ qua thậm chí là xuống nước nói lời xin lỗi.

Không giống bao cặp tình nhân khác, trong chuyện tình yêu của hai người, Phương như một người mẹ chăm con, sẵn sàng dậy lúc nửa đêm đi mua phở, mua bánh mỳ cho Huy khi anh đói.

Một cô gái xinh đẹp, giàu có, sở hữu thân hình nóng bỏng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ngực bằng phương pháp nâng ngực nội soi như Phương khi trót xa vào mối tình với chàng trai kém tuổi lại trở nên ngoan ngoãn chịu đựng. Dù nhiều lần bị Huy bắt nạt nhưng Phương không hề kêu ca hay phàn nàn, với cô chỉ cần ở bên cạnh Huy mỗi ngày đã là hạnh phúc.

Thế rồi một ngày, Huy nhìn thấy Phương ngồi xe của một người đàn ông lạ và nổi trận lôi đình. Mặc dù Phương ra sức giải thích nhưng Huy không chịu tin. Họ cãi nhau kịch liệt rồi chiến tranh lạnh nhiều ngày sau đó. Chuyện này suy đến cùng không phải là lỗi của Phương, với lòng tự tôn của một người con gái không cho phép cô nói lời xin lỗi trước.

Còn Huy vẫn chứng nào tật nấy, vẫn cố chấp chờ đợi từ Phương một lời xin lỗi. Anh ta vẫn nghĩ rằng cô phải chiều chuộng và qụy luỵ mình như mọi lần…

Phũ với đàn ông mới khiến họ biết trân trọng người đi bên cạnh

Phũ với đàn ông mới khiến họ biết trân trọng người đi bên cạnh

Phũ với đàn ông mới khiến họ biết trân trọng người đi bên cạnh

Những lần trước Phương không bao giờ để Huy giận quá 2 ngày, nhưng lần này thì không, đến ngày thứ 4 cô vẫn không hề quan tâm về mối tình mà mình vun đắp bấy lâu.

Rồi Huy lại là người xuống nước trước:

 “Tối làm gì không? Đi ăn đi!”

Không xin lỗi, không hỏi thăm, Huy đến cuối cùng vẫn không chịu nhận mình sai, vẫn cố chấp. Đó là lý do khiến Phương không trả lời tin nhắn, không nghe điện thoại.

Hai ngày sau, Phương lại tiếp tục nhận được tin nhắn:

 “Em đang làm gì vậy? Có đói không, đi ăn với anh?”

Tin nhắn của Huy đã bắt đầu có chủ ngữ, vị ngữ, đã không còn cộc lốc như ngày yêu nhau. Phương nhớ lại ngày đó, cô vẫn ngu dại đi ra khỏi nhà lúc nửa đêm chỉ để mua phở cho Huy với những dòng tin nhắn “Đang đâu đấy?”, “Mua bát phở 2 trứng nhé” , “Ăn gì không?”. Hóa ra người đàn ông đó cũng có lúc phải thay đổi bản thân mình.

Tối hôm đó, thay vì ngồi suy nghĩ về Huy và chuyện tình yêu không mấy khả quan của mình, Phương bắt đầu đi gặp mặt theo lời giới thiệu của bạn bè. Chàng trai đó khá tốt, tri thức và đang làm nhân viên phòng đào tạo tại một trường Trung cấp Y có tiếng tại Hà Nội. Nhưng cô lại không mấy hài lòng vì đó không phải là mẫu người đàn ông khiến cô rung động.

Tin nhắn đến dồn dập, những cuộc gọi cũng liên tục hơn những ngày sau đó. Lúc này Huy đã vứt hết sĩ diện của mình để níu kéo Phương, nhưng chính cô lại nhận ra bản thân mình không có Huy cô vẫn sống được những ngày hạnh phúc.

Đã từng rất yêu Huy nhưng khi phũ đàn ông thì cũng không ai bằng Phương, cô bẻ sim, chuyển chỗ ở khiến Huy lao đao một thời gian sau đó. Anh ta đau khổ, vật vã, say rượu lè nhè và gọi tên cô trong cơn say.

Đàn ông thật kỳ lạ, khi đàn bà cung phụng họ như vua chúa thì họ lại không xem người ta ra gì, đến khi phụ nữ bắt đầu học cách phũ đàn ông thì lại được trân trọng. Nhưng trong tình yêu, không biết giữ thì khi mất sao tìm lại được.

Dù đã đến tuổi tính chuyện hôn nhân và gia đình nhưng từ mối tình cũ, Phương nhận ra chỉ có phũ với đàn ông mới khiến họ biết trân trong người phụ nữ đi bên cạnh.