Trót yêu người đàn ông đã có gia đình, tôi phải trả giá đắt

Dại dột yêu một người đàn ông vì sự đứng đắn, trưởng thành, Quyên phải làm mẹ đơn thân khi bất chấp yêu Hoàng, người đàn ông đã có gia đình.

Dại dột trao hết tình yêu chỉ vì sự đứng đắn

Tôi yêu người đàn ông đã có gia đình vì sự chín chắn, trưởng thành

Tôi yêu người đàn ông đã có gia đình vì sự chín chắn, trưởng thành

Quyên quen Hoàng tình cờ trong một lần đi tình nguyện cho trường đại học ở vùng núi Tây Bắc. Khi đó Quyên vẫn còn là cô sinh viên năm nhất nhiều dại khờ nhưng cũng đủ hiểu chuyện để tránh xa những cám dỗ.

Còn Hoàng khi đó là kỹ sư xây dựng dưới Hà Nội lên vùng núi công tác. Trong buổi tối giao lưu văn nghệ đón đoàn tình nguyện dưới xuôi lên, Hoàng đã ngắm trúng Quyên khi cô say sưa hát bài “Cô lái đò Bến Hạ”. Giọng hát trong trẻo, lảnh lót đó cũng khiến bao nhiêu người con trai khác say mê chứ không phải riêng Hoàng.

Mới gần 20 tuổi nhưng Quyên cũng trải qua dăm ba câu chuyện tình yêu và hôn nhân. Như quyết định đi tình nguyện lần này cũng chỉ muốn quên đi mối tình dở dang ở thủ đô. Chính vì vậy khi nhìn thấy đôi mắt Hoàng nhìn mình, cô thừa biết mình đã mê hoặc được anh.

Vì cô đơn khi chia tay mối tình đầu, Quyên đồng ý yêu Hoàng chỉ sau hai tuần tìm hiểu nhau. Mặc dù biết Hoàng đã có vợ con nhưng Quyên vẫn chấp nhận yêu người đàn ông đã có gia đình để lấp khoảng trống. Cô nghĩ rằng sau một tháng tình nguyện thì chuyện tình này sẽ đi vào dĩ vãng nên yêu rất bất cần đời và vô tâm.

Khi nào buồn hay đau khổ vì tình cũ, Quyên lại tìm Hoàng để chút nỗi lòng. Có lẽ vì vậy mà sau khi Quyên trở về Hà Nội và Hoàng cũng hết đợt công tác thì họ bắt đầu công khai tình yêu.

Nhưng sau khi biết hai vợ chồng Hoàng đã ly hôn để vợ anh có cơ hội định cư trên đất Mỹ và lo cho tương lai hai con cũng như hôn nhân và gia đình, Quyên nhiều lần đề nghị chia tay. Cô biết rằng không sớm thì muộn người đàn ông này cũng quay về tổ ấm gia đình.

Thế nhưng, Hoàng không giống những người đàn ông Quyên từng gặp, ở anh có sự đứng đắn của một người đàn ông trưởng thành khiến Quyên không thể quên. Những buổi chiều tan học, Hoàng đưa Quyên đi ăn, đi chơi và thăm thú những vùng đất mới, kể chuyện về công việc thậm chí là viết thư và làm thơ. Rồi Hoàng cố tình níu kéo Quyên với lý do không còn tình cảm với vợ cũ, thậm chí anh mang cả đơn ly hôn ra làm chứng. Không vì tiền, không vì tình, cũng chẳng phải khao khát tình dục, Quyên lại chấp nhận Hoàng vì sự đứng đắn và trải đời của anh.

Tôi trả giá đắt khi yêu người đàn ông đã có gia đình

Tôi trở thành mẹ đơn thân khi bất chấp yêu người đàn ông đã có gia đình

Tôi trở thành mẹ đơn thân khi bất chấp yêu người đàn ông đã có gia đình

Hơn 3 năm yêu Hoàng, dù được anh đưa đi nâng ngực nội soi nhưng Quyên mất quá nhiều thứ, thời gian, sự vui vẻ, cái lần đầu tiên. Cứ nghĩ mọi viễn cảnh tươi đẹp trong tương lai sẽ đến trong một ngày không xa. Nhưng khi Quyên sắp đến ngày ra trường cũng là khi cô biết mình đang mang thai.

Hoàng từng không tiếc gì chi số tiền lớn cho Quyên đi phẫu thuật ngực nhưng khi nghe cô thông báo chuyện có thai, Hoàng không chạy bay chạy biến nhưng có lẽ anh cũng không muốn có con.

Rồi không biết cái suy nghĩ đoàn tụ với gia đình, có lỗi với vợ và con trong Hoàng trỗi dậy từ bao giờ. Anh bắt đầu lạnh nhạt với Quyên. Nhưng vì là người đàn ông có trách nhiệm nên Hoàng vẫn hỏi thăm và hứa sẽ chăm lo cho đứa bé.

Nhưng chính sự thờ ơ và lạnh nhạt trong tình yêu khiến Quyên day dứt và hối hận rất nhiều bởi vì chính tay cô là người vò nát tương lai của mình. Có bầu đến tháng thứ 6 nhưng mình Quyên vẫn chịu đựng chứ không dám nói với gia đình. Trên công ty vì giữ công việc để làm đến khi sinh nên cô tự tổ chức một bữa tiệc nhỏ tuyên bố đã kết hôn chứ không dám để mọi người biết mình đang yêu một người đàn ông đã có gia đình.

Về Hoàng, thay vì đến thăm Quyên thường xuyên, đến gần ngày cô sinh anh chỉ đến một tuần một lần. Nhận ra sự thay đổi thái độ của Hoàng, Quyên biết mình đang phải trả giá vì sự dại dột khi trót trao hết tình yêu cho một người đàn ông không xứng. Mới 25 tuổi, công việc còn chưa ổn định Quyên đã phải làm mẹ đơn thân vì sự lựa chọn sai lầm của bản thân.

Nguồn: Trung cấp y