Trong tương lai ngành Dược liệu có bị lép vế ?

Trước những tiến bộ của nền kinh tế và sự vượt trội của ngành công nghệ thông tin trên toàn thế giới, liệu trong tương lai ngành Dược có còn chỗ đứng?

Trong tương lai ngành Dược liệu có bị lép vế ?

Trong tương lai ngành Dược liệu có bị lép vế ?

Mặc dù sự phát triển của công nghệ thông tin đang rất mạnh mẽ nhưng  nhu cầu về nhóm ngành sức khỏe đang là một xu thế chung trên toàn thế giới, cần phải tiếp tục được mở rộng và đầu tư mọi mặt. Theo đó, lao động Ngành Dược và Điều dưỡng trở thành 1 trong 8 nhóm ngành có thể tự do di chuyển và xin việc trong khối ASEAN

Chỗ đứng Ngành Dược đến năm 2020 như thế nào ?

Theo trang tin tức giáo dục, Các chuyên gia trong lĩnh vực lao động việc làm khẳng định, Dược là một ngành đầy thách thức, song cũng đầy hứa hẹn cho những ai kiên trì và đam mê với nghề. Bạn có thể dễ dàng nhìn ra tiềm năng phát triển của ngành Dược (và lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe) tại Việt Nam thông qua đánh giá tiềm năng đầu tư của chính phủ Úc như sau:

 • Dự báo đến năm 2020, tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam sẽ tăng lên 13,4% (từ 13 tỷ USD lên 24 tỷ USD) so với năm 2015.
 • Dự báo đến năm 2019, tỉ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam sẽ tăng khaonrg 14,1% (từ 3.8 tỷ USD lên 7.3 tỷ USD) so với năm 2015.
 • Dự báo đến 2020, tỉ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 90% so với năm 2015.
 • Dự báo tới 2020: số lượng các bệnh viện công tại Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện so với năm 2015.
 • Dự báo đến 2020, tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam là 1,05% (từ 91 triệu lên 97 triệu dân), nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà tăng cao so với năm 2015.

Ước tính tổng giá trị tiêu thụ thuốc ở Việt Nam năm 2017 khoảng 6,2 tỷ USD. Đây quả là tín hiệu đáng mừng cho toàn bộ những người đang theo ngành Y Dược nói chung và các bạn tân sinh viên học Cao đẳng Dược nói riêng và  Cao đẳng Y Dược nói chung. Sau 3 năm nữa, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được công việc liên quan đến Y Dược với mức lương cao.

Cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai phát triển vượt bậc

Cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai phát triển vượt bậc

Học ngành Dược trong tương lai có thiếu việc làm hay không ?

Nhiều người nghĩ học Cao đẳng Dược, hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường chỉ đứng ở cửa hàng bán thuốc, nhưng thực chất, công việc cho những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược lại nhiều vô kể:

 • Dược sĩ lâm sàng: Làm việc tại các bệnh viện nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc có thể xảy ra.
 • Chủ quầy thuốc: Sau khi có chứng chỉ hành nghề bạn hoàn toàn có khả năng mở quầy thuốc tân dược.
 • Dược sĩ nhà thuốc: Bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng, liều dùng, thời điểm dùng và các tương tác thuốc có thể xảy ra.
 • Trình Dược viên: Trung gian giữa doanh nghiệp sản xuất thuốc với các quầy thuốc, nhà thuốc, các cơ sở y tế, bệnh viện. Họ có nhiệm vụ giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho các doanh nghiệp.
 • Kiểm nghiệm viên: Kiểm nghiệm thuốc tại các dây chuyền sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm.
 • Nghiên cứu, sản xuất thuốc: Làm việc tại các viện nghiên cứu, các xí nghiệp sản xuất thuốc trong phạm vi nhiệm vụ được giao.
 • Đào tạo nhân lực Dược: Giảng viên Trung cấp Dược, trợ giảng cho Dược sĩ Đại học.

Học ngành Dược phải chọn trường chuyên sâu ngành Dược

Theo quy định của ngành Y Dược đến năm 2021 trở đi chỉ tuyển dụng nhân lực cho ngành có trình độ tối thiểu cao đẳng. Do vậy, học cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế là yêu cầu cần thiết, đáp ứng kịp thời và cấp bách nhu cầu nhân lực cho hệ thống Y Dược nước nhà.

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh ngành Dược với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau. Tuy nhiên Cao đẳng Y Dược Hà Nội- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn là địa chỉ uy tín nhất với chất lượng đào tạo tốt nhất. Ngành Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngành được đào tạo bài bản, giảng dạy cho sinh viên từ chuyên môn trong trường đến thực tập, đầu ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo sinh viên chính quy Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp nhất, úy tín nhất.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.