Tôi vỡ òa trong hạnh phúc khi phát hiện mục đích lập quỹ đen của chồng

Những tưởng hạnh phúc gia đình sắp tan nát, tôi bỗng chốc vỡ òa trong hạnh phúc khi phát hiện mục đích sử dụng quỹ đen của chồng.

Phát hiện quỹ đen của chồng

Chồng lập quỹ đen sau lưng tôi

                                                    Chồng lập quỹ đen sau lưng tôi

Hôn nhân và gia đình của chúng tôi đã kéo dài được 7 năm với thành quả là một bé trai kháu khỉnh. Sau lần sinh ấy, do sức khỏe tôi giảm đi khá nhiều nên chồng tôi quyết định không sinh thêm con, quan hệ vợ chồng từ đó càng trở nên khăng khít. Anh đi làm lương bao nhiêu đều đưa vợ nắm giữ, hàng tháng chỉ lấy một ít để chi vặt.

Nhưng mới đây khi anh đi công tác xa, không may ở nhà vòi nước bị hỏng, tôi đành kêu thợ tới sửa và phát hiện một bọc tiền giấu kỹ ở nhà vệ sinh. Trong đó có đến 50 triệu đồng, tôi tò mò không hiểu số tiền đó anh cần dùng cho việc gì mà lại giấu tôi. Tiền lương lâu nay đi làm anh đều đưa tôi hết, vậy tiền trong quỹ đen kia anh kiếm đâu ra.

Nhớ lại từ vài tháng trước đây, anh thường xuyên đi làm về muộn, hay có lịch đi công tác xa nhà. Có lẽ anh dành tiền từ khoảng thời gian làm thêm giờ đó. Nhưng điều đó càng làm tôi trăn trở và hoài nghi anh hơn. Tôi đọc báo, đọc tâm sự tình yêu và hôn nhân thì thấy việc các ông chồng lập quỹ đen thường là dành tiền để chi cho bồ nhí. Còn về phần chồng, quỹ thời gian của anh tôi nắm rõ trong lòng bàn tay, có giây phút nào để anh có thể xao lòng vì một người đàn bà khác.

Mục đích sử dụng quỹ đen khiến tôi vỡ òa vì hạnh phúc

Tôi vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận món quà của anh

        Tôi vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận món quà của anh

Khi anh đi công tác về tôi vẫn im lặng, giấu tiền lại chỗ cũ và xem như không có chuyện gì xảy ra. Hằng ngày tôi vẫn đi làm bình thường nhưng buổi trưa tôi tranh thủ giờ nghỉ qua công ty anh làm chân “mật thám”. Hơn một tuần đầu theo dõi chồng tôi không thấy anh qua lại với người phụ nữ nào. Điều đó khiến tôi rất yên lòng, hơn nữa từ chuyến công tác trước anh không còn làm thêm giờ, sau khi hết giờ anh về nhà luôn với mẹ con, cuối tuần chồng tôi còn đưa vợ con về thăm ông bà nội.

Nhưng ngày đầu tiên của tuần tiếp theo khi theo dõi, tôi phát hiện anh lui tới một viện thẩm mỹ ngực uy tín ở Hà Nội và ở trong đó đến gần giờ làm mới về. Tôi không hiểu một người đàn ông như anh vào đó làm gì, hay nhân tình của anh làm việc ở trong đó. Những suy nghĩ mông lung như thế khiến tâm trí tôi rối bời, làm ảnh hưởng cuộc sống gia đình.

Thay vì về nấu cơm, tươm tất lo cho con và chờ chồng về dùng bữa, tôi lao vào theo dõi anh dày dặn hơn, tôi chỉ kịp ăn tạm cái bánh mỳ sao cho kịp chạy đến công ty anh vào đúng giờ nghỉ. Buổi tối tan sở tôi không về nhà ngay mà quay lại công ty anh, theo sát mọi hoạt động cho đến lúc điểm đích là ngôi nhà nhỏ bé của chúng tôi. Gần một tuần trời tôi không về sớm, anh lại là người lo cơm nước chờ mẹ con tôi. Sợ anh nghi ngờ nên tôi phải lấy lý do tăng ca nên về muộn.

Chồng tôi hằng ngày vẫn đối xử rất tốt với tôi, quan tâm, chăm sóc con rất chu đáo, không có lý do gì khiến tôi nghĩ anh phản bội. Nhưng tính tình chồng tôi hiểu rất rõ, anh không bao giờ làm gì mà không có mục đích, số tiền kia anh chắc chắn dùng để chi cái gì đó.

Rồi một tối anh về nhà tặng tôi một bó hoa to kèm theo cái phong bì đựng tiền kia. Thì ra anh biết tôi muốn đi nâng ngực nội soi nhưng tiếc tiền nên chưa thực hiện được. Anh vì thế mà đã làm thêm giờ suốt mấy tháng qua để kiếm tiền giúp tôi thực hiện mong muốn, tôi như muốn vỡ òa trong hạnh phúc.