Tôi đã sốc khi nhìn gương mặt thật của ả tình nhân sau chiếc khẩu trang

Biết chồng có nhân tình bên ngoài tôi dường như sụp đổ hoàn toàn, mọi niềm tin và tia hy vọng vụn vỡ khi biết cô bồ của anh không ai khác là bạn thân  mình.

Tình cảm vợ chồng phai nhạt sau thời gian hôn nhân

Sốc nặng khi phát hiện gương mặt thật của cô bồ sau lớp khẩu trang

Sốc nặng khi phát hiện gương mặt thật của cô bồ sau lớp khẩu trang

Người ta thường nói tình cảm vợ chồng sẽ dần phai nhạt sau một thời gian bạn tiến tới hôn nhân và gia đình. Hôn nhân càng dài, vợ chồng sống với nhau chỉ vì nghĩa và trách nghiệm chứ không phải tình cảm. Với tôi lại không nghĩ vậy, vì anh đúng là người chồng tâm lý và tuyệt vời nhất, nhưng đến hôm nay thì mọi chuyện đã khác và tôi cũng nhận ra mình đã nhầm.

Ngày phát hiện chồng ngoại tình mọi niềm tin và tia hy vọng trong tôi đều vụn vỡ. Chồng là người đàn ông khá kín tiếng nên chuyện anh mèo mả gà đồng bên ngoài phải khó khăn lắm tôi mới biết được. Một lần tình cờ đưa cô bạn đi thẩm mỹ nâng ngực nội soi, tôi thấy chồng mình đang ôm eo một người đàn bà khác đi vào nhà nghỉ. Cô ta bịt kín mặt rồi cứ nép vào người chồng nên tôi không thể nhận ra khuôn mặt của ả như thế nào.

Uất nghẹn khi biết sự thật phũ phàng

Không tin nổi vào mắt mình, tôi trở về nhà trong lòng rối như tơ vò. Suy nghĩ, trằn trọc cả đêm, không ngủ được vì cái hình bóng về người đàn bà không rõ mặt ấy. Tôi thầm nghĩ: “Không biết cô ta là người như thế nào? Mặt mũi ra sao có thể khiến chồng phản bội mình theo ả?”. Sau hôm đó, tôi bí mật theo dõi chồng và biết anh cùng ả thường đến nhà nghỉ vào những ngày cuối tuần. Nhưng lạ một nỗi lần nào cô ta cũng bịp kín mặt nên tôi không thể nào hình dung con người ả xinh – xấu thế nào. Chính điều đó càng khiến tôi khó chịu, điên tiết hơn và chỉ muốn lao vào tháo cái chiếc khẩu trang ra xem ả là ai và là người như thế nào.

Đau đớn, tuyệt vọng, tôi gửi con về nhà ngoại để tránh làm tổn hại đến con. Rồi tôi chìm đắm trong những men rượu, điên tiết đập phá mọi thứ trong nhà và tự làm thương bản thân mình nhiều lần. Chồng cũng rất bất ngờ trước hành động khó hiểu của tôi, nhưng anh chỉ nghĩ do vợ đang gặp khó khăn gì đó trong công việc. Chồng cũng đến an ủi, tự đi thu dọn mớ hỗn độn mà tôi gây ra. Nhìn chồng bình thản như không có chuyện gì, lòng tôi càng thấy chua chát đến lạ. Không hiểu sao trên đời có loại đàn ông trơ trẽn như anh.

Lên kế hoạch vạch mặt chồng

Quyết định ly hôn vì cuộc sống hôn nhân không còn tình yêu

Quyết định ly hôn vì cuộc sống hôn nhân không còn tình yêu

Vẫn như mọi khi tôi theo dõi hành động của chồng và ả tình nhân, nhưng lần này tôi quyết định lên kế hoạch vạch bộ mặt thật của đôi gian phu dâm phụ này. Bởi tôi không còn đủ kiên nhẫn để chờ và bám đuôi mãi chứng kiến hành động tình cảm của họ. Đêm đó, chồng trở về nhà với gương mặt hớn hở, miệng liên tục lẩm nhẩm và hát vu vơ vài câu khiến lòng tôi đau đớn, ngột ngạt như ai đang bóp chặt tim mình vậy. Đợi khi chồng vào nhà tắm, tôi lén lấy điện thoại của anh tìm số của cô bồ rồi nhắn tin hẹn gặp cô ta: “Ngày mai hẹn bé cưng của anh đến nhà hàng cũ nhé, anh có điều bất ngờ muốn dành cho em”.

Sau đó, tôi cố tình làm hư điện thoại của chồng để 2 người không liên lạc được với nhau nữa. Tôi thầm nghĩ: “Lần này chắc chắn mình phải xem mặt mũi cô ta như thế nào, là con người ra sao?”. Đến điểm hẹn, tôi nôn nóng nên đến nhà hàng ngồi đợi trước cả tiếng đồng hồ tại nhà hàng. Rồi một người phụ nữ đi vào, nhìn kỹ tôi mới nhận ra đó là Huyền – bạn thân hồi cấp 2 của mình. Cứ đinh ninh rằng cô ấy có hẹn với ai và coi đó là sự trùng hợp. Nhưng khi cầm điện thoại ra bấm số của ả tình nhân, tôi như chết lặng khi tiếng chuông điện thoại của Huyền reo lên.

Tôi lặng người đi, khi biết Huyền chính là người đàn bà trong bóng tối của chồng suốt bấy lâu nay. Không đủ can đảm để đối diện với mọi chuyện nên tôi lặng lẽ rời khỏi nhà hàng. Về đến nhà tôi mỏi mệt, thả mình xuống giường suy nghĩ những chuyện đã xảy ra suốt 2 tháng qua: “Tại sao? Tại sao người đàn bà đó lại là Huyền? Chẳng lẽ 2 người vợ có tình cảm với nhau?…” Hàng trăm, hàng ngàn câu hỏi cứ vây trong đầu tôi, càng nghĩ nước mắt rơi càng nhiều và không thể kiểm soát được.

Hôm sau, tôi chủ động gọi Huyền đến nhà chơi và đưa đơn ly hôn cho chồng trước mặt cô ấy. Chồng và Huyền khá ngạc nhiên trước hành động của tôi: “Một người là chồng mà em yêu thương nhất, còn một người là bạn thân em đã từng tin tưởng. Giờ em sẽ để 2 người toại nguyện được đến bên nhau”.

Huyền cúi gằm mặt xuống, chồng há hốc miệng, bất ngờ vì bị tôi phát hiện chuyện họ ngoại tình. Còn tôi bây giờ cảm thấy rất thoải mái khi quyết định chấm dứt cuộc sống sau hôn nhân không còn tình yêu này.