Tôi có nên tha thứ khi phát hiện chồng ngoại tình

Tôi đã lột xác hoàn toàn thành người phụ nữ xinh đẹp, khiến chồng phải xiêu lòng quay về bên vợ con. Nhưng… tôi có nên tha thứ khi biết chồng ngoại tình.

Tình yêu mơ mộng bên anh chàng đẹp trai

Mơ mộng về cuộc hôn nhân viên mãn

Mơ mộng về cuộc hôn nhân viên mãn

Cách đây 3 năm tôi là sinh viên một trường đại học có tiếng tại Hà Nội, tôi học khá và có nhiều công ty ngỏ lời mời về làm khi ra trường. Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi tôi quen anh. Ngày ấy anh rất sôi nổi trong các hoạt động của trường, nên có rất nhiều người biết đến trong đó có tôi. Anh đẹp trai, hát hay và giàu có. Chúng tôi, ai cũng ngưỡng mộ anh không ngờ anh lại có tình cảm và tán tỉnh tôi.

Chúng tôi yêu nhau trong sự ngưỡng mộ của bạn bè và hi vọng sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn. Nhưng năm cuối đại học chúng tôi có đi quá giới hạn, sau lần ấy tôi “nhỡ” có bầu. Tôi đã suy sụp và hoang mang lo lắng, lúc đó anh đã động viên tôi rất nhiều và tỏ ra là người có trách nhiệm. Biết chuyện bố mẹ anh không đồng ý cho cưới nhưng anh đã tuyệt thực mấy ngày để được bố mẹ chấp nhận.

Chết lặng khi phát hiện chồng ngoại tình

Chết đứng khi phát hiện chồng ngoại tình

Chết đứng khi phát hiện chồng ngoại tình

Một hôm mẹ anh gọi tôi đến và nói nhà bà không thiếu tiền, tôi không cần phải đi làm nếu như muốn kết hôn. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, bao nhiêu năm tiền ăn học bố mẹ lo cho tôi giờ thành công cốc. Nhưng nếu tôi không đồng ý thì con tôi sinh ra sẽ thiệt thòi vì không có bố. Hơn nữa quê tôi rất miệt thị việc làm mẹ đơn thân, tôi thì không sao nhưng bố mẹ tôi có sẽ không chịu được sự gièm pha của thiên hạ. Tôi đồng ý cưới, không đi làm chỉ ở nhà chăm sóc gia đình.

Ngày tôi sinh con mẹ đẻ chăm từng ly từng tí, đến khi mẹ về quê không có ai giúp đỡ tôi. Mẹ chồng mỗi khi thấy cháu ị là vội vàng bịt mũi chạy, chứ chưa một lần thay tã cho cháu. Còn chồng tôi thì ham chơi suốt ngày bạn bè tụ tập nên tôi cũng không nhờ vã được nhiều. Tôi biết thân phận kém cỏi nên chưa bao giờ ca thán một câu nào, mẹ chồng xỉa xói hay nói nặng nhẹ tôi cũng im. Nhưng có một chuyện tôi chưa bao giờ nghĩ nó xảy ra.

Cách đây 3 tháng tôi phát hiện chồng mình có bồ, anh ngoại tình với con gái của một ông giám đốc công ty đối tác của bố chồng tôi. Qua tìm hiểu thì tôi biết cô ấy là người vô cùng khôn khéo và xinh đẹp. Còn tôi quanh năm suốt tháng ru rú trong nhà, có tiền mua đồ nhưng cũng chẳng mặc đẹp vì có đi ra ngoài mấy đâu. Từ sau sinh tôi mất tự tin về vóc dáng của mình, tôi béo, xồ sề. Mỗi lần chồng đi làm về thấy tôi, lại ném cho tôi cái nhìn mỉa mai như tôi chỉ là con ở, mặc dù trước kia chúng tôi đã yêu nhau như thế. Tôi thất vọng về sự lựa chọn sai lầm của mình. Phải chăng cuộc sống sau hôn nhân của tôi đang rơi vào bế tắc, không lối thoát.

Tôi nói với mẹ chồng chuyện chồng có tình nhân bên ngoài nhưng tôi lại nhận được những lời xía xói vào mặt. Bà nói cô ta giúp chồng tôi thăng tiến, tôi phải biết mình là kẻ thấp kém, nghèo hèn nên cứ im đi mà sống. Tôi tự thấy mình quá nhu nhược, ghen nhưng vẫn phải niềm nở. Biết chồng sẽ mặc bộ quần áo này đi gặp người tình nhưng vẫn phải là cho thẳng tắp.

Lột xác thành người phụ nữ xinh đẹp khiến chồng “há hốc” miệng

Bao lâu nay tôi đã sống quá nhu nhược không chịu quan tâm đến bản thân mình. Cái gì cũng sợ sệt nhưng từ giờ tôi sẽ không như thế nữa, tôi nhận ra mình không thương bản thân mình thì sẽ chẳng ai thương mình cả.

Tôi bắt đầu ăn diện, làm đẹp…thông qua một số người bạn tôi biết dịch vụ đánh tan mỡ bụng sau sinh tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Hôm thứ 7 vừa rồi tôi có nhờ người trông con và đến đây để được các bác sỹ tư vấn giúp tôi lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh. Chỉ trong vòng 1 tháng chính tôi cũng không nghĩ mình có thể lấy lại vóc dáng như xưa. Tôi bắt đầu trang điểm và đi ra ngoài nhiều hơn.

Tôi lột xác hoàn toàn như thiếu nữ đôi mươi không những khiến chồng há hốc miệng mà mẹ chồng cũng phải ngạc nhiên vì sự thay đổi này của tôi. Từ đấy chồng tôi ít đi ra ngoài hẳn nếu không có việc quan trọng thì anh chỉ ở nhà chơi với con. Anh cũng có những cử chỉ thân mật, âu yếm tôi như thể anh đã nhận ra sai lầm của mình và muốn được tôi tha thứ. Thật lòng tôi vẫn còn yêu chồng rất nhiều, tôi không muốn hạnh phúc gia đình bị tan vỡ. Tôi nhận ra rằng phụ nữ ngoài việc chăm lo cho gia đình thì cũng cần phải làm đẹp cho chính bản thân mình. Liệu tôi có nên tha thứ cho chồng để gia đình được đầm ấm.