Tình yêu dài lâu chưa chắc bằng gặp người đúng thời điểm

Mối nhân duyên tiền định đúng là chẳng ai đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, họ yêu nhau gần chục năm cuối cùng chú rể vẫn không thuộc về nhau.

Giật mình khi nghe tin bạn kết hôn

Con gái trải qua bao tuổi thanh xuân mới tìm nửa cuối cùng

Con gái trải qua bao tuổi thanh xuân mới tìm nửa cuối cùng

Thêm một đứa bạn nữa thông báo kết hôn, tôi thấy mừng cho người bạn của mình nhưng điều thấy lạ chú rể ghi trên tấm thiệp không phải người yêu của bạn  – người đàn ông từng là tất cả với cô.

“Ơ sao tên chú rể nghe lạ thế? Không phải là anh kia à!”

“Không mày à! Tao với anh ấy chia tay lâu rồi. Giờ lấy người khác:

“Mày chắc chắn với lựa chọn cuối cùng của đời mình chứ?”

“Ừ! Tao chắc! Bởi qua chuyện này tao cũng nhận ra một điều. Do bản thân tao cứ mù quáng vào cái tình yêu cổ thụ bao tháng năm kia. Hi vọng người ta sẽ trân trọng quãng thời gian đã từng trải qua mà yêu thương tao hơn, nhưng tao nhầm! Yêu càng lâu, càng dài khi chẳng có tác dụng gì cả. Chỉ khiến người ta nhìn đối phương như nhìn một chiếc áo cũ rách và muốn vứt ra khỏi tủ cho nhanh chứ chẳng bao giờ nhớ đến khoảnh khắc vui mừng gìn giữ khi mua nó về cả.”

“Còn chồng mày?”

“Chồng sắp cưới của tao á! Tuy không phải là người đàn ông hoàn hảo nhất nhưng anh ấy không chấp tính trẻ con của tao, ít khi tranh luân gay gắt, nếu có chuyện, anh ấy luôn im lặng khi hai đứa tao căng thẳng chứ không bao giờ bắt bẻ tao phải thế này phải thế kia, rồi khi tao bình tĩnh lại anh mới đưa ra ý kiến của mình. Tao cần sự dịu dàng từ một người đã trưởng thành như thế, chỉ thế thôi, cả đời! Chứ, yêu thì không sao, lấy một người không chịu nhịn mình bất cứ cái gì, khổ lắm!”

Quá khứ tuy đẹp nhưng kết quả quá đắng cay

Nhớ lại người yêu cũ nó – chàng trai bằng tuổi.  Hai đứa yêu nhau 5 năm thì cãi vã phải đến nghìn lần,toàn những lý do nhỏ nhặt: trễ hẹn, quên ngày kỷ niệm yêu nhau, nhắn tin không trả lời, rồi dành quá nhiều thời gian cho việc căng da mặt dược liệu tự nhiên… Cuộc sống lâu dài còn rất nhiều thứ khó khăn hơn phải trải qua: Công việc, kiếm tiền, bạn bè, gia đình nội ngoại… Chịu được tất cả những áp lực đó mà vẫn vô tư yêu được đã là điều không dễ dàng gì.

Rồi tới khi cưới nhau, cùng nhau làm tròn đạo hiếu với bố mẹ họ hàng hai bên. Rồi tới chuyện con cái, cùng nhau nuôi nấng con cái… Còn nhiều thử thách lắm, những điều nhỏ nhỏ mà không giải quyết được, sau này làm sao chịu thấu những điều kinh khủng hơn? Một trong hai người – không ai chịu ai, tình yêu tất nhiên sẽ phải tan vỡ, không sớm thì muộn.

Yêu nhau bền lâu chưa chắc bằng gặp người đúng thời điểm

Yêu nhau bền lâu chưa chắc bằng gặp người đúng lúc

Yêu nhau bền lâu chưa chắc bằng gặp người đúng lúc

Sau khi chia tay một thời gian cô ấy gặp người đàn ông khác lớn hơn vài tuổi, chín chắn trưởng thành và thấu hiểu nó hơn. Đó là lý do hôm nay tôi nhận được thiệp mời. Anh kia tới đúng lúc nó chông chênh hoài nghi trên đời liệu có một tình yêu thực sự? Anh có những gì nó cần và tính cách của nó trong tầm tay anh uốn nắn và chịu đựng được.

Tự hỏi, thanh xuân của một người con gái sẽ phải đi qua thanh xuân của bao nhiêu người mới tìm được tình cuối? Biết bao cô gái yêu chàng trai nào đó đến cả bảy tám năm rồi chia tay sau vài tháng là cưới người mới? Tại sao?

Nhìn lại mối tình của nó tôi chợt nhớ đến bản thân mình. Cũng từng yêu một người hơn 6 năm trong mệt mỏi. Biết là mệt nhưng vẫn cố chấp gìn giữ và theo đuổi hướng tới một tình yêu và hôn nhân xa. Cuối cùng cũng vì quá mệt mỏi đến kiệt sức mà buông tay. Không lâu sau quen người khác, hiểu được nhau, lấy người ấy.

Vậy đấy. Bên nhau dài lâu không bằng gặp nhau đúng lúc. Một năm hay nhiều năm không  quan trọng? Quan trọng là mình có hạnh phúc hay không khi ở bên người mà mình chọn. Chúng ta cứ phải đi qua những kẻ cố chấp, thì mới tìm được một người dịu dàng với mình cả đời. “Tình đầu là thứ mình cứ ngỡ đó là tình cuối.Tình cuối là người khiến mình hiểu ra người đó mới chính là tình đầu.”