Tình yêu 10 năm không bằng kẻ thứ ba 1 ngày

Ngân trách bản thân mình quá ngu dại khi tin vào lời hứa chung thủy của Khánh. Với đàn ông tình yêu 10 năm không bằng 1 ngày lên giường với kẻ thứ ba.

Đàn ông không phải ai cũng chung thủy

Tôi từng tin vào lời hứa chung thủy của người mình yêu

Tôi từng tin vào lời hứa chung thủy của người mình yêu

“Mình dừng lại đi em, anh nghĩ chúng mình không thể tiếp tục được nữa!”

Lời Khánh nói rành rọt từng câu khiến Ngân ngây người. Tay cô run run cầm ly cà phê trước mặt. Nếu là mọi lần phải hết cả buổi cô mới uống hết lưng cốc cà phê thì lần này chỉ một hơi cô đã uống cạn.

Giọng Ngân nghẹn ngào nhỏ nhẹ:

“Anh muốn chia tay em, nhưng vì lý do gì? Chẳng phải hai gia đình đã bàn tính chuyện tình yêu hôn nhân và gia đình sao?”

Giọng Khánh vẫn lạnh lùng:

“Anh đã thưa chuyện với bố mẹ rồi, em không phải lo chuyện đó.”

Những lời lẽ này đã kết thúc mối tình 10 năm của Ngân và Khánh. Họ từng là cặp đôi đáng ngưỡng mộ nhất trong lớp 12A2 trường Trung học phổ thông Tô Hiến Thành ngày đó. Cho đến gần 10 năm sau ngày ra trường, bạn bè, người thân ai cũng nghĩ họ sớm có chuyện tình yêu hôn nhân và gia đình.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại của hai người, ngay cả bản thân Ngân cũng đã chuẩn bị rất nhiều thứ, cô tìm hiểu chỗ chụp ảnh cưới, nghỉ tuần trăng mật, đi thẩm mỹ nâng ngực nội soi để xinh đẹp hơn trong ngày cưới.

Ngân cũng vẽ ra viễn cảnh mỗi sáng thức giấc được ngắm khuôn mặt của Khánh, mỉm cười nhẹ nhàng thơm nhẹ anh một cái, chuyện tình yêu hôn nhân và gia đình này đã được hai người vun vén gần 10 năm trời.

Nhưng tất cả trở nên tan nát chỉ sau một lần cùng công ty đi du lịch bên Thái của Khánh. Chuyện tình yêu hôn nhân và gia đình của họ rạn vỡ khi xuất hiện kẻ thứ ba.

Tình yêu 10 năm không bằng kẻ thứ ba 1 ngày

Tình yêu 10 năm không bằng kẻ thứ ba 1 ngày

Tình yêu 10 năm không bằng kẻ thứ ba 1 ngày

Ngân là một cô gái hồn nhiên, vô tư và xinh đẹp, ngày đó để Ngân chấp nhận tình yêu và hôn nhân của mình, Khánh đã phải “chiến đấu” với bao nhiêu vệ tinh xung quanh cô.

Chuyện tình yêu hôn nhân và gia đình kéo dài 10 năm đó đã trải qua bao nhiêu thử thách từ phía gia đình, cuộc sống những tưởng sắp tới ngày hái quả lại tan vỡ trong phút chốc.

1 tháng sau ngày chia tay, Ngân vẫn chờ Khánh quay lại nói lời xin lỗi và làm lành. Nhưng rồi chính lúc Khánh quay lại xin tha thứ thì Ngân mới phát hiện ra đàn ông thời nay thật dễ dãi, với họ đôi khi tình yêu 10 năm không bằng kẻ thứ ba 1 ngày.

Hôm đó là một ngày gió mùa đông bắc tràn về Hà Nội, tan làm Ngân vội vàng rời khỏi công ty để đến gặp cô gái tên Diệu, người tự nhận là kẻ thứ ba xen vào tình yêu của Ngân và Khánh.

Không hiểu vì lý do gì, vừa vào quán cà phê đó Ngân đã dễ dàng nhận ra Diệu dù chưa gặp lần nào. Có lẽ vì cô gái ấy có mái tóc dài đen, có đôi mắt to tròn và má lúm đồng tiền ở má trái. Phải rồi, cô ấy hội tụ đủ những tiêu chuẩn chọn người yêu một thời của Khánh.

Tim Ngân như bị bóp nghẹt, tiếng khóc trở nên thảm thiết khi Diệu nói:

“Em trả lại anh Khánh cho chị đấy. Người đàn ông đó không làm em hứng thú nữa. Em chỉ tán tỉnh có 1 đêm mà đã đổ rồi, đàn ông thời nay mới dễ dãi làm sao”

Nghe những lời nói đó thật cao thượng nhưng lại như những mũi kim đâm vào tim Ngân. Dù cho phí hoài 10 năm tuổi thanh xuân nhưng Ngân cũng không muốn quay lại với người đàn ông dễ dàng để cho kẻ thứ ba xen vào chuyện tình yêu hôn nhân và gia đình.

Đàn ông khi muốn tiếp tục thì người ta sẽ tìm cách, khi muốn dừng lại thì người ta sẽ viện đủ lý do. Ngày chia tay cả một câu xin lỗi Khánh cũng không nói được thì lấy tư cách gì để xin Ngân tha thứ ngày trở về.

 Nguồn: Hôn nhân và gia đình