Tình dục trong tình yêu là chuyện nhỏ

Xã hội hiện đại khiến suy nghĩ của con người cũng trở nên tiên tiến hơn. Ngay cả chuyện tình dục trong tình yêu cũng không còn là vấn đề xa lạ.

Tình yêu thời hiện đại không thể thiếu tình dục

Tình yêu thời hiện đại không thể thiếu tình dục

Tình yêu thời hiện đại không thể thiếu tình dục

Chưa ai chính thức công nhận, nhưng hình như cái mục đích cuối cùng của tình yêu với nhiều người chính là hôn nhân và gia đình.

Người ta gặp nhau, thích nhau, tán tỉnh nhau rồi yêu nhau. Khi đã yêu nhau, người ta lại bắt đầu “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ”, trong đó, viễn cảnh thường thấy là ông chồng đi làm cho bà vợ ở nhà chăm sóc con nhỏ.

Trong hôn nhân, có một việc khá tế nhị mà nhắc đến nhiều người ái ngại, đó là tình dục. Tình dục bản thân nó không xấu, nó cũng được xếp vào nhóm “nhu cầu cơ bản” của con người, chung với ăn, uống, ngủ và đi vệ sinh. Thế nhưng người đời thường ngại ngùng, khắt khe khi nhắc tới nó, đặc biệt là ở một nước phương Đông như Việt Nam.

 Ông bà ta ngày xưa tế nhị, nhắc đến tình dục thường gọi bằng cụm từ “quan hệ vợ chồng”, hiểu đơn giản tức là sau khi hai người đã là vợ chồng rồi thì mới có tình dục. Nếu cứ tiếp tục suy nghĩ theo quan điểm bao đời nay thì nằm thấp thoáng trong những cái mục đích cuối cùng của tình yêu sẽ có tình dục?

Quan điểm của thời hiện đại đã thay đổi do  ảnh hưởng từ lối văn hóa Tây – Âu, cứ như tên một bộ phim:“Tình dục là chuyện nhỏ.” Bỏ qua chuyện dùng tiền để mua tình dục bị xã hội ngăn cấm, người ta bắt đầu nhìn nhận một khái niệm mới là “one night stand” hay gọi đơn giản là “tình một đêm”. Tình ở đây, dĩ nhiên là tình dục.

 Đó là khi hai người đã trưởng thành, hiểu rằng mình cần tình dục từ đối phương, đồng ý lên giường cùng nhau để rồi khi bước xuống giường, mặc lại quần áo, đoạn ký ức vừa rồi gần như được xóa sạch, trở thành một ký ức đáng để che giấu của cả hai. Nếu có gặp lại, cũng đơn giản là bắt tay, mỉm cười, thậm chí, có người còn lờ nhau đi như chưa từng đầu ấp tay gối, quên luôn cái câu ông bà xưa hay nói “một đêm chồng vợ, ngàn năm tình nghĩa.”

Tôi có một cô bạn, trước khi phẫu thuật thẩm mỹ thì cô ấy cũng không phải là một phụ nữ xấu. Chồng cô ấy đi ngoại tình rồi đánh đập vợ con. Không chịu đựng được sự phản bội của chồng cô quyết định ly hôn làm mẹ đơn thân. Dù một mình nuôi con nhưng cô ấy vẫn không quên chuyện làm đẹp. Cô quyết định phẫu thuật ngực bằng phương pháp nâng ngực nội soi để cho gã chồng phản bội kia biết rằng cô cũng nóng bỏng không hề kém cạnh những cô gái gã đã chung chăn gối.

Và cô ấy nói với tôi rằng: “Tình yêu và hôn nhân nó hoàn toàn khác nhau. Tình dục trong tình yêu nó khác hoàn toàn quan hệ vợ chồng trong hôn nhân. Đàn ông bao giờ cũng khát khao khám phá cái mới và khi họ có được mình rồi thì họ lại muốn kiếm tìm thứ khác mới lạ hơn”.

Tình dục không xấu nhưng nó không phải tất cả trong tình yêu

Tình dục không xấu nhưng nó không phải tất cả trong tình yêu

Tình dục không xấu nhưng nó không phải tất cả trong tình yêu

Tình yêu cũng như bất kỳ thứ nào khác trên đời, trải qua thời gian; qua sự đổi thay của lịch sử, cùng nhân sinh quan của con người, cũng dần thay đổi. Khi chúng ta dễ dàng đón nhận tình dục hơn, không có nghĩa rằng khi đó tình yêu cũng dần trở nên nhạt nhòa hơn. Thật tình, tôi cũng chẳng thiết tha quan niệm ngày xưa rằng phải giữ trinh tiết cho đến ngày về nhà chồng. Tư tưởng đó không sai, nhưng để phù hợp với thời hiện đại thì nó đã không còn luôn chính xác. Thực tế rằng có nhiều cặp vợ chồng khi kết hôn rồi mới lại thấy không hòa hợp trong chuyện gối chăn, xảy ra cảnh “ông ăn chả bà ăn nem”.

Thế nên khi còn trẻ, hãy yêu hết mình, và khi cảm thấy đủ tự tin với người mình yêu, hãy thả lỏng bản thân một chút với tình dục. Nhưng dĩ nhiên bạn nên hiểu rằng đừng tự biến mình thành món đồ chơi tình dục của bất kỳ ai. Đừng dễ dàng cởi bỏ quần áo, chấp nhận làm tình với tất cả những người có nhu cầu cùng bạn. Bởi vì bạn biết không, có nhiều người, nhân cách của họ dính trong bộ quần áo, cởi ra, và mặc lại vào thì sẽ thay đổi hoàn toàn, bạn không nhận ra được đâu. Tình dục không làm mờ đục tình yêu, nó chỉ giúp tình yêu thăng hoa hơn. Nhưng đó là khi tình dục được đặt vào đúng vị trí của nó.

Nguồn: Trung cấp Y