Tiết lộ sốc: Phụ nữ tuổi bốn mươi mới nên lấy chồng!

Quá xa cái thời “gái 30 đã đã toan về già”. Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ tuổi 30 “chín muồi” và sung mãn nhưng 40 tuổi mới đủ chín chắn để lấy chồng.

Tuổi 30 – 40 có kinh nghiệm và công việc ổn định

Tuổi 30 - 40 có kinh nghiệm và công việc ổn định

Tuổi 30 – 40 có kinh nghiệm và công việc ổn định

Khác với trước kia, quan niệm độ tuổi 20 – 30 là thời kỳ đẹp nhất của đời người, thì nay giai đoạn đẹp nhất trong cuộc đời là tuổi 30 – 40. Độ tuổi này có những ưu thế về nhiều phương diện. Nếu tuổi 20 là thời kỳ phát triển đầy đủ về mặt sinh học thì tuổi 30 mới là thời kỳ phát triển về xã hội học. Lúc này con người đã có một nghề nghiệp vững vàng và có đủ những kinh nghiệm chuyên môn cần thiết. Đồng thời họ vẫn tràn đầy năng lượng và biết mình muốn gì.

Các nhà khoa học khẳng định rằng việc chọn lựa một đối tác chung sống suốt đời chuyện quá khó đối với những chàng trai, cô gái khi 18 – 20 tuổi. Lúc ấy kể cả mình sẽ làm gì và sống ở đâu còn chưa xác định. Chính vì thế mà nhiều cuộc “ly hôn xanh” đã xảy ra. Tình yêu và hôn nhân luôn đi liền với nhau. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng khi tuổi 20 bạn sống chết yêu một người thì nhất định bạn sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Kết hôn ở tuổi 30 – 40 bạn sẽ quan tâm đến sự hòa hợp về tâm hồn

Khi ở tuổi 30, năng lực tình dục là lúc chín muồi và sung mãn. Nó khác với tuổi 18 – 20 là giai đoạn chỉ mới bắt đầu khám phá về chuyện tình dục. Phải đến 30 mới có kinh nghiệm với các đối tác khác nhau, vào độ tuổi này con người mới nhận thức đầy đủ sở thích phòng the của mình.

Ở tuổi 30 người ta mới bắt đầu biết lựa chọn đối tác kết hôn một cách thận trọng hơn và biết tập trung vào các khía cạnh khác của mối quan hệ. Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu 25 tuổi bắt đầu kết hôn thì lúc đó hôn nhân chủ yếu là để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Phải đến 35 – 40 tuổi chúng ta mới chú ý đến các phẩm chất khác, chẳng hạn như độ tin cậy hay sự hòa hợp về tính cách tâm hồn của đối phương. Bước qua tuổi 30, nhiều người bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về giữ gìn sức khỏe. Khi ở tuổi 20 – 25 chưa mấy ai biết lo sức khỏe mà thường phung phí nó vào các cuộc vui chơi, tiệc tùng. Nhưng đến khi 30 chúng ta đã có trách nhiệm hơn với cơ thể của mình, chúng ta cũng quan tâm đến vẻ ngoài của mình hơn. Những người đàn bà 30 truyền tai nhau kinh nghiệm làm đẹp, làm căng da mặt. Phụ nữ 30 đẹp mặn mà, họ biết những cách làm mới mình, khiến mình nổi bật mà không cần bất cứ loại trang sức đắt tiền nào.

Cuối cùng quan trọng nhất vẫn là sự sung túc về tài chính

Cuối cùng quan trọng nhất vẫn là sự sung túc về tài chính khi ở tuổi ngoài 30

Cuối cùng quan trọng nhất vẫn là sự sung túc về tài chính khi ở tuổi ngoài 30

Đến tuổi 30 trở đi, nhiều người đạt được một số thành công đáng kể. Tất cả những gì vừa nói trên đây có thể là kỳ quặc và khó chấp nhận nếu chúng ta nhớ lại 50 năm về trước. Khi đó, hầu hết mọi người kết hôn ở tuổi 18 – 20.

Nhưng ngày nay mọi thứ đã thay đổi. Đa số mọi người có xu hướng ổn định gia đình vào tuổi 40 thay vì 30 như trước kia. Vì vậy, câu “gái 30 tuổi đã toan về già” của các cụ ngày xưa có lẽ nên thay bằng: “Ba mươi là tuổi yêu đương. Bốn mươi mới khẩn trương lấy chồng”.

Thế kỷ 21 với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin cho phép chúng ta nhìn xa trông rộng hơn. Tuổi 30 nhiều người vẫn chưa chịu an cư lập nghiệp mà vẫn sẵn sàng di chuyển đến một thành phố khác hay đất nước khác, nơi họ có thể tìm thấy người bạn có cùng sở thích, cùng chung lý tưởng với mình. Họ cũng có nhiều cách kéo dài tuổi thanh xuân như chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên hoặc đến các Viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện căng da mặt bằng chỉ sinh học. Công nghệ ngày càng phát triển và đời sống càng được nâng cao. Khác với thế hệ trước thực sự “vào đời” ở tuổi 20 đến 25 và “lên lão” ở tuổi 50. Còn bạn, bạn nghĩ sao về phụ nữ 40 tuổi mới nên lấy chồng?