Thua cờ bạc mẹ chồng lấy cớ đổi tội cho con dâu ăn cắp

Thua cờ bạc tới 40 triệu đồng, mẹ chồng quẫn bách đổ oan cho tôi lấy trộm tiền, bà lấy cớ vì biết tôi vừa đi phẫu thuật nâng ngực nội soi.

Vì yêu mà chịu đựng

Tôi và chồng yêu nhau khi tôi mới chân ướt chân ráo đi làm tại công ty. Lúc đó, tôi được anh giúp đỡ rất tận tình mỗi khi gặp phải khó khăn trong công việc. Chồng tôi tính tình hiền lành lại có trách nhiệm với công việc, chân thành với mọi người xung quanh nên tôi đã có cảm tình với anh ngay những ngày đầu.

Không lâu sau đó chúng tôi đã kết thành đôi, một phần vì hợp tính nhau một phần lại là hai người độc thân còn lại của phòng. Quá trình yêu nhau và tìm hiểu, anh có nói qua về hoàn cảnh gia đình, nhà chồng tôi rất khá giả nhưng lại làm nghề nhạy cảm là cho vay nặng lãi. Đôi lúc anh có nói đùa tôi về người mẹ chồng ghê gớm, nhưng khi yêu, con người ta chẳng bao giờ đặt nặng tới việc khác ngoài việc của hai người. Tôi tự tin nói với anh “Em ngoan ngoãn lại luôn chăm lo cho gia đình thì chắc không ai nỡ ghét đâu. Nếu có, em chỉ cần tình yêu của anh là đủ rồi, anh cứ yêu và thương em như bây giờ thì mọi chuyện khó khăn em đều có thể vượt qua”.

Tôi về làm dâu nhà anh trong sự tự tin và tình yêu rất lớn dành cho anh. Nhưng có lẽ tôi đã không thể lường trước hết những điều có thể xảy đến với tôi. Mẹ chồng tôi là người khó tính, ác miệng lại hay nói tục. Là người lạ mới về, có những thói quen sinh hoạt tôi vẫn chưa kịp thích nghi, mỗi lần như vậy mẹ đều dè bỉu, nói bóng gió và so sánh với những cô con dâu của hàng xóm và họ hàng. Có điều, tôi không hiểu tại sao mẹ lại so sánh tôi với những lý do vớ vẩn đến thế.

  • Học hành lắm mà làm gì, tháng được 5 đến 7 triệu bạc, không đủ tiền mua sữa cho con. Con Nga nhà bác Phúc, ngồi ở nhà cũng cả hai chục triệu một tháng. Chỉ được cái mã.

Mặc dù rất cố gắng, tôi vẫn không làm được gì vừa mắt mẹ chồng

Tôi đã từng bị sốc trước những lời tương tự như vậy của mẹ chồng, nhưng mãi rồi cũng quen, tham khảo trên Hôn nhân và gia đình thấy có nhiều trường hợp mẹ chồng còn ghê gớm hơn nhiều, do đó tôi cũng không còn suy nghĩ nữa vì có nghĩ cũng không thể thay đổi được gì. Cuộc sống sau hôn nhân quả thực không đơn giản như tôi nghĩ trước đây, tôi chọn cách càng ít tiếp xúc càng tốt để tránh những xung đột không đáng có. May mắn là chồng tôi vừa là đồng nghiệp, vừa là bình phong để tôi có thể vượt qua tất cả. Sau 3 năm làm vợ, làm dâu, anh vẫn dành tình yêu cho tôi rất nhiều. Chính vì điều này tôi cảm thấy những lời mắng mỏ, bóng gió mà mẹ chồng dành cho tôi, tôi đều cố gắng chịu đựng được.

Phẫn nộ vì lời vu oan

Tôi có khuyết điểm nhỏ là ngực nhỏ, sau khi sinh con đầu lòng xong thì ngực tôi trở nên chảy xệ, tôi được chồng ủng hộ nên đã tìm tới Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn. Tôi lựa chọn phương pháp nâng ngực chảy xệ nội soi và đã tiến hành phẫu thuật tại Viện. Sau đó, tuy không quá mệt mỏi, tôi vẫn xin phép cơ quan ở nhà nghỉ dưỡng mấy ngày để hồi phục sức khỏe.

Khi cả nhà đều đi vắng, chỉ còn tôi và mẹ chồng ở nhà. Tôi vô tư dọn dẹp nhà cửa trong lúc bà đi chợ. Đến khi về nhà, bà kêu lên bị mất 40 triệu đồng cất trong tủ vì một tuần nay bà không mở tủ, bây giờ có việc cần mới mở tủ lấy. Mọi người đều dồn nghi ngờ vào người còn lại ở nhà hôm đó là tôi, đặc biệt tôi lại vừa phẫu thuật nâng ngực. Cả cuộc đời, chưa bao giờ tôi bị uất ức như thế.

Mẹ chồng vu vạ tôi ăn trộm để lấp liếm khoản tiền thua cờ bạc

Tôi không biết phải làm sao để giải thích vì trong nhà cũng không có camera để xem lại. Tôi phải cố gắng đợi chồng đi công tác 2 ngày sau mới về. Việc tôi đi nâng ngực được xác nhận là tiền của hai vợ chồng tôi, còn số tiền 40 triệu cũng được chồng tôi điều tra và xác nhận do mẹ chơi bạc bị thua.

Lúc này, tôi vừa ngỡ ngàng cũng vừa phẫn nộ bởi thái độ cư xử của mẹ đối với tôi. Việc mẹ mắng mỏ và nhục mạ tôi có thể cho qua vì có thể con dâu luôn không vừa mắt mẹ chồng. Tuy nhiên, việc mẹ đổ tội ăn cắp tiền khiến tôi vô cùng tổn thương. Sau đó, vợ chồng tôi quyết định ra ở riêng và sống cuộc sống không liên quan tới những người trong gia đình chồng.