Thất vọng người yêu đòi tổ chức cưới linh đình khi bố tôi mới mất

Yêu 6 năm, đủ hiểu rõ về con người nhau vậy mà người yêu vẫn khiến tôi sốc khi đòi tổ chức cưới linh đình sau khi bố tôi mất.

Người yêu tôi mơ một đám cưới như ngôn tình

Người yêu tôi mơ một đám cưới linh đình

           Người yêu tôi mơ một đám cưới linh đình

Quen biết và yêu nhau từ thời đại học, tôi và người yêu đã có khá nhiều thời gian tìm hiểu về đối phương. Tôi luôn trân trọng em vì cô gái ấy là người khiến tôi từ kẻ lông bông không nghề nghiệp giờ đây đã có chỗ đứng trong công việc.

Có lẽ vì thế tôi luôn nhắc bản thân mình phải thật nỗ lực và thành công để có thể đền đáp em xứng đáng. Mặc dù không phải là tuýp người lãng mạn nhưng vì chiều người yêu nên nhiều lúc tôi đã phải làm những trò thật trẻ con. Ngay cả việc cầu hôn em cũng muốn tôi thực hiện trong không gian đầy nến dưới sự chứng kiến của bạn bè.

Khi yêu nhau, tôi phát hiện em rất mơ mộng, em từng kể về đám cưới linh đình mà em mơ ước. Không gian được trang trí hoàn toàn bằng hoa tigon, loài hoa tim vỡ mà em mê mẩn từ thời đi học.

Vì xác định tiến tới hôn nhân và gia đình nên tôi và người yêu đã lỡ “ăn cơm trước kẻng”, em có bầu nên lễ cưới của chúng tôi dự kiến được tổ chức sau ba tháng. Từ thời điểm đó, trong khi tôi tất bật lo lắng các khoản chi tiêu và sắm nội thất gia đình để đón vợ về thì em chỉ lo lắng đi thẩm mỹ ngực và thiết kế không gian cưới sao cho thật đẹp nhất.

Nhưng không may bố tôi lên cơn đau tim rồi đột quỵ mất hai tháng trước. Mọi kế hoạch của hai chúng tôi đều phải hoãn lại để lo hậu sự cho bố. Mẹ và tôi cũng đến gia đình em để trình bày và xin hoãn lại thời gian cưới. Nghe vậy, bên phía gia đình em cũng đã rất cảm thông vì cái thai của người yêu cũng chưa lớn.

Nhưng không ngờ đến tháng thứ ba, bụng em lại bắt đầu tăng về kích thước rõ rệt. Vì sợ hàng xóm dị nghị sẽ ảnh hưởng đến con dâu tương lai và cháu bé trong bụng, mẹ tôi bàn tính tổ chức một đám cưới nhỏ với vài mâm cỗ chỉ có người thân và ít bạn bè để đưa em về. Tôi thấy ý kiến đó khá hợp lý, bố cũng mới mất chưa xanh mộ nên tôi cũng không muốn làm to. Nếu để thêm thời gian thì khi bụng em đã to người ta lại nói ra nói vào.

Bố tôi mới mất nhưng người yêu vẫn đòi tổ chức cưới linh đình

Tôi thất vọng vì suy nghĩ của người yêu

            Tôi thất vọng vì suy nghĩ của người yêu

Vậy mà khi tôi đề bạt ý kiến với gia đình em thì nhận lại là sự khó chịu, ông cau có mặt mày ra chiều không đồng ý.

Bố tôi mới mất nhưng gia đình em lại đòi tổ chức một lễ cưới thật linh đình. Tôi còn sốc hơn khi biết bố mẹ em dự định tổ chức đám cưới với khoảng 300 khách để thu lại tiền đi ăn cưới từ mấy năm nay.

Quá thất vọng với gia đình em, tôi quay về phía cô ấy để nhận được sự đồng tình nhưng không ngờ người mà tôi xác định tình yêu và hôn nhân lại hậm hực vì không được tổ chức cưới như mong muốn. Em bảo đã đi nâng ngực nội soi để chuẩn bị cho lễ cưới hoành tráng. Cô ấy nhất quyết không lấy tôi và sẵn sàng bỏ đứa bé nếu tôi không đáp ứng được lễ cưới linh đình.

Vì chuyện này mà tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Nếu tôi làm theo ý gia đình người yêu, tôi không khác gì một đứa con bất hiếu. Bản thân tôi còn chưa hết đau lòng sau khi cha ra đi đột ngột làm sao lại có thể vui cười trong cái đám cưới tổ chức linh đình. Rồi họ hàng làng xóm sẽ xỉ vả gia đình tôi không thương tiếc nếu rước em về trịnh trọng như vậy. Nhưng nếu không đồng ý tôi sẽ mất đứa con em mang trong bụng, mẹ tôi biết bà sẽ rất đau lòng. Tôi hoang mang không biết xử lý thế nào.

Họ hàng làng xóm sẽ sỉ vả gia đình tôi rằng chồng, cha mới mất mà cưới hỏi rộn ràng. Còn nếu trái ý em, tôi lại bị người đời cười chê vì bỏ đứa con của mình, rồi cả nhà gái nghĩ vì em có thai trước mà gia đình tôi xem thường. Sự tình thì chỉ người trong cuộc biết, tôi phải làm sao để gia đình người yêu thông cảm cho hoàn cảnh của mình đây?