Thật không ngờ bạn gái tôi lại là cô nàng “đào mỏ”

Tôi trao hết con tim nồng nhiệt vì yêu nhưng em không để ý mà suốt ngày nhắc khéo việc thích những món quà hàng hiệu.

Trót yêu cô nàng thích đòi quà

Chuyện tình yêu của chúng tôi rất lãng mạn

                                           Chuyện tình yêu của chúng tôi rất lãng mạn

Tôi 30 tuổi, làm nhân viên kinh doanh tại một công ty nước ngoài khá lớn ở Việt Năm. Tôi và bạn gái hiện tại yêu nhau được hơn một năm, em mới ra trường và đi làm được vài tháng.

Thời gian đầu của tình yêu do chênh lệch tuổi tác nên chúng tôi rất hay mâu thuẫn. Nhưng dần dà vì tình yêu mà cả hai đều thay đổi, vì thế tình yêu của chúng tôi ngày càng lãng mạn và hạnh phúc. Chúng tôi cùng nhau đi chơi, đi xem phim như bao nhiêu cặp đôi khác. Càng yêu tôi càng thấy cô ấy hợp với mình từ sở thích đến lối sống. Ấy vậy mà thời gian gần đây, tôi phát hiện người yêu mình có sở thích đòi quà. Mỗi lần tôi thông báo đi công tác xa là mỗi lần nàng làm nũng kêu tôi mua quà. Nếu chỉ là món đặc sản địa phương thì tôi sẽ không lấy gì làm to tát, nhưng giá trị của món quà theo thời gian càng được cô ấy nâng cao hơn.

Theo ý kiến của cô ấy thì gần như tháng nào cũng có một đến hai lần tặng quà. Nếu không có ngày gì cũng nên tặng quà để tạo sự ngạc nhiên cho em, thêm hương vị để tình yêu phát triển. Với em thậm chí ngày Trái đất, ngày thành lập Đảng hay ngày Quốc tế Lao động cũng cần có quà. Em còn gợi ý tôi tặng quà cho gia đình em vào mỗi dịp sinh nhật ai đó để lấy lòng cho cuộc hôn nhân và gia đình của chúng tôi sau này, đương nhiên giá trị những cái đó phải nặng “đô” hơn những gì tôi mua cho em.

Người yêu tôi suốt ngày gợi ý những món quà đắt tiền

Em yêu quà cáp hơn là yêu tôi

                                                 Em yêu quà cáp hơn là yêu tôi

Ban đầu tôi chỉ coi đó chỉ là sự làm nũng nhỏ bé của người yêu, nên cái gì nằm trong khả năng tôi đều làm hết sức. Nhưng rồi sự việc đi quá xa khi hàng tuần cô ấy gửi những bức ảnh giày dép, túi xách, quần áo kèm thông điệp: “Em thích cái này”. Những bức ảnh đó nhiều cái còn là hàng hiệu đắt tiền khiến tôi nhiều khi phải “thắt lưng buộc bụng” để tặng em.

Tôi là một nhân viên kinh doanh giỏi nên lương tháng nào cũng cao do ngoài lương còn có thêm tiền hoa hồng hợp đồng. Nhưng mọi việc đâu phải lúc nào cũng suôn sẻ, tôi cũng cần chi tiêu cho cuộc sống của mình. Có tháng vì tặng quà cho người yêu mà tôi phải vay mượn bạn bè tiền để tiêu vặt. Nhiều lúc tôi tự hỏi không biết có phải mình đang bị đào mỏ. Người yêu tôi cũng đi làm, nhưng lương của cô ấy dành phần lớn cho việc thẩm mỹ ngực, thực sự tôi thấy rất vô bổ.

Công việc nhiều khi áp lực, khi đi chơi với nhau cô ấy hay nói khéo: “ em thích cái váy này. Em thích cái đồng hồ kia” khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Bỗng chốc tôi nhận ra người yêu mình bề ngoài xinh xắn, đáng yêu nhưng là một cô gái thực dụng và sống thiên về vật chất. Với cô ấy quà càng nhiều chứng tỏ tình yêu càng lớn. Đôi khi tôi tự hỏi, nếu sau này gặp khó khăn liệu cô áy có còn chịu ở bên cạnh tôi?

Hôm qua, tôi nhận được tin vào thành phố Hồ Chí Minh công tác, công việc lần này rất khó khăn, đang chưa biết hướng giải quyết thế nào thì người yêu tôi đã gọi ra gặp mặt và đưa ra một danh sách những thứ cô ấy thích khiến tôi vô cùng thất vọng. Cô ấy có lần còn nói bóng gió việc muốn tôi giúp một chút kinh tế cho cô ấy đi thẩm mỹ nâng ngực nội soi.

Tự dưng tôi thấy trái tim lạc lõng, không biết tình yêu của cô ấy có dành cho tôi? Yêu tôi thật lòng thì cô ấy sẽ không lấy tiền bạc, quà cáp ra làm thước đo đong đếm. Nếu vẫn tiếp tục tình trạng yêu quà cáp này, có lẽ tôi phải sớm buông người con gái này.