Tâm sự nghẹn lòng của mẹ 2 con có da bụng chảy xệ sau sinh

Ở cái tuổi 36, có lẽ không mấy người tự tin với thân hình của mình giống như tôi. Vòng 2 xồ xề không phanh khiến tôi lo lắng tìm mọi cách để căng da bụng sau sinh.

Hạnh phúc không trọn vẹn

Tủi thân vì chiếc bụng xồ xề và ông chồng vô tâm

Tủi thân vì chiếc bụng xồ xề và ông chồng vô tâm

Sau khi sinh đứa con thứ 2, xen lẫn niềm vui thì tôi lại cảm thấy lo lắng về thân hình của mình. Da vùng bụng bị chảy nhão, những vết rạn trên da bụng vằn như bị cào xé. Vốn dĩ tôi cũng như những người phụ nữ khác. Kiêng khem đủ thứ nhưng rồi vẫn không thắng được thực tại. Những bộ đồ bó sát, những chiếc váy quyến rũ đều bị cất vào xó tủ vì tự ti với chiếc bụng xồ xề.

Không chỉ có thế, sự lạnh nhạt có phần vô tâm của chồng khiến tôi cảm thấy tủi thân. Anh thản nhiên cho rằng việc mặc những bộ đồ rộng thùng thình để che đi những khuyết điểm là điều hết sức bình thường. Tạo hóa ban cho người phụ nữ thiên chức làm mẹ, ban cho họ những vết rạn, làn da chảy xệ để nửa kia nhìn vào có thể thông cảm, chí ít là sẻ chia. Nhưng có lẽ ở đâu đó vẫn có những người phụ nữ cùng chung cảnh ngộ như tôi. Bên cạnh chiếc bụng chảy xệ là một ông chồng vô tâm đến đau lòng. Tôi cũng đã nghĩ đến việc áp dụng những phương pháp tự nhiên để làm căng da bụng sau sinh. Nhưng vì thiếu kiên trì, vì công việc quá bận rộn nên mọi thứ chưa kịp thực hiện đã bị lụi tắt.

Ao ước về làn da bụng phẳng lỳ, trắng mướt như thời con gái

Cũng như bao cặp vợ chồng khác, những cử chỉ âu yếm dạo đầu luôn là sự vuốt ve của người ấy trên cơ thể mình. Hơn thế nữa, chồng của tôi rất thích hôn lên rốn, đùa nghịch với làn da bụng phẳng lỳ, trắng mướt. Cái cảm giác tuyệt vời đó dường như đã đi vào dĩ vãng từ rất lâu, sau khi tôi sinh đứa con đầu lòng. Với một số vết rạn và mỡ bụng. Anh chưa một lần chê trách gì nhưng kể từ đó “màn dạo đầu” đầy yêu thích luôn được bỏ qua. Đến khi sinh đứa con thứ 2 thì  mọi chuyện càng tồi tệ hơn.

Khoảng thời gian đó tôi gần như gặp phải khủng hoảng, tôi nghiện cảm giác được anh vuốt ve, được yêu chiều như ngày xưa. Mặc dù biết lý do nhưng chưa một lần tôi muốn anh giải thích. Sợ mình đau lòng, sợ anh khó sử. Thật tình mà nói thì lấy đâu ra cảm xúc với 1 trái táo có vẻ ngoài nhăn nhúm.

Dẹp tan sự tự ti với công nghệ căng da bụng hiện đại

Căng da bụng sau sinh giúp tôi có được hạnh phúc trọn vẹn

Căng da bụng sau sinh giúp tôi có được hạnh phúc trọn vẹn

Nỗi khổ tâm của tôi được dẹp tan khi vô tình gặp lại 1 người bạn cũ trong buổi họp lớp. Cô ấy với vẻ ngoài đầy tự tin và quyến rũ trong chiếc váy bó sát ghé tai tôi hỏi.

  • Sao ăn mặc như nữ tu thế này?
  • Tôi xấu hổ rụt rè như bị nhìn thấu tim đen nói khẽ “đi theo mình”:

Vào đến nhà vệ sinh, tôi vén chiếc bụng bèo nhèo bởi da chùng lên cho cô ấy xem. Cô bạn tôi lấy làm ái ngại, cho dù cùng là phụ nữ, hiểu được hoàn cảnh của nhau nhưng thiết nghĩ mình nhìn đến chiếc bụng đó còn mất cảm hứng yêu nữa là chồng. Bạn tôi kể về chuyện vòng 2 chảy xệ sau sinh và những cái nhìn ái ngại của chồng. Nhưng rồi không chịu khuất phục trước số phận cô bạn đã nhanh lấy lại niềm vui cho mình. Thế thì tôi, tại sao lại cam chịu trước số phận. Hai đứa lôi nhau ra quán cà phê gần đó tỉ tê đủ thứ về các phương pháp căng da bụng bị chùng sau sinh.

Hóa ra cô ấy đã nhờ đến sự can thiệp của thẩm mỹ, mấy hôm sau cô bạn đưa tôi đến Viện thẩm mỹ Hà Nội. Ngay khi được tư vấn, tôi cũng mạnh dạn điều trị vì ông xã đang đi công tác xa. Kết  quả nhận được thật tuyệt vời, da chùng biến mất, rạn nứt cũng “không cánh mà bay”. Tôi không thể tin nổi đây là chiếc bụng của mình. Ông xã sau chuyến công tác về hoàn toàn bất ngờ với diện mạo mới của vợ, anh ôm tôi vào lòng và nhấc bổng lên. Đêm đó, tôi đã rất hạnh phúc. Anh lại vuốt ve bụng tôi và gối đầu lên đó ngủ suốt đêm.

Sau đó, chồng có tâm sự. Anh bảo, anh cũng buồn nhiều khi thấy tôi phải chịu hậu quả của việc sinh con. Anh thương tôi nhiều hơn nhưng thật sự cứ mỗi khi chạm tay lên vùng da nhàu nhĩ đó, anh lại “mất hứng yêu”. Chính vì thế nên anh né tránh. Anh bảo, nếu biết trước có một phương pháp giúp bụng căng mịn và làm mờ rạn mà an toàn, không dao kéo thế này thì anh sẽ “tài trợ” ngay cho tôi đi làm từ sớm.

Sự thật là dù là ai đi nữa thì cũng đều yêu cái đẹp. Nếu bạn biết trân trọng mình, biết chăm sóc cho bản thân  thì tôi tin chắc rằng người khác sẽ tôn trọng bạn và yêu quý cơ thể bạn gấp 10 lần như thế. Tôi thầm cảm ơn cô bạn và các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nơi đã giúp tôi có thể cân bằng được cả hai yếu tố hôn nhân và làm đẹp, không còn chới với giữa việc mò kim đáy bể giữa một rừng quảng cáo các công thức làm căng da bụng sau sinh. Lời  khuyên của tôi dành cho những bà mẹ bỉm sữa là đừng bao giờ đầu hàng trước số phận. Muốn được người khác yêu thương trước tiên mình phải yêu lấy bản thân mình. Chúc các mẹ bỉm sửa nhanh chóng tìm ra phương pháp cải thiện làn da bụng chùng nhão của mình như tôi.