Tại sao chúng ta không thể thật lòng với nhau

Khi còn trẻ vì theo đuổi nhiều thứ khác mà ta từ bỏ tình yêu để rồi sau này mới vỡ lẽ ra cái ta bỏ lỡ chính là hạnh phúc cả một đời. Tại sao khi yêu chúng ta không thể thật lòng với nhau.

Anh yêu em nhưng…” và “… nhưng anh yêu em!

Anh yêu em nhưng…" và "… nhưng anh yêu em!

Anh yêu em nhưng…” và “… nhưng anh yêu em!

Tôi còn nhớ hồi cuối cấp, cô giáo từng kể với lũ học sinh chúng tôi một câu chuyện mà mãi đến bây giờ tôi mới hiểu ra giá trị thật của nó.

Anh yêu em nhưng…” và “… nhưng anh yêu em!

Cô hỏi xem các bạn nữ sẽ thích nghe câu nào hơn? Mặc dù lượng từ là giống nhau nhưng vị trí của chữ “nhưng” đặt khác nhau sẽ dẫn tới những ý nghĩa khác nhau. Chữ “nhưng” ở vế một có nghĩa là cân nhắc, là thông báo một sự lựa chọn không mấy tốt đẹp đối với người mình yêu.

Còn chữ “nhưng” ở vế thứ hai lại thể hiện sự nhấn mạnh, dù thế nào đi chăng nữa anh vẫn yêu em. Nhưng đa số đàn ông lại sẽ nói câu thứ nhất đối với người phụ nữ mà họ yêu.

Khi trưởng thành, chúng ta biết tình yêu và hôn nhân không phải là tất cả, tình yêu cũng chỉ khiến cho hai người yêu nhau cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng đôi khi chỉ vì một chút hạnh phúc nhỏ nhoi đó mà cuộc đời ta thêm ý nghĩa.

Trong tình yêu, đau khổ nhất là khi ta không có bản năng tự bảo vệ vẫn phải đối mặt với phong ba, bão táp. Rồi có lúc bạn sẽ nhận ra rằng, những gì mình ao ước không bao gồm những điều mình có thể làm được.

Thật ra ai chẳng muốn mình được hạnh phúc, ai mà chẳng muốn yêu một người trọn vẹn từ ngày này sang tháng khác. Nhưng một khi lòng không vững, khả năng không có thì bạn cũng đành buông bỏ thôi. Chúng ta tặc lưỡi để nó qua đi rồi lấp liếm bằng câu nói “có duyên không phận”.

Cuộc sống có được bao lâu sao chúng ta không thể thật lòng với nhau. Tình yêu không phải là điều dễ dàng để có được, trong khi bạn được yên ấm bên một người hiểu bạn thì ngoài kia còn bao nhiêu người phải sống trong cảnh cô đơn. Trong khi bạn thấy tình yêu là một điều hiển nhiên thì đối với nhiều người ngoài kia tình yêu vẫn là một niềm ao ước.

Tại sao chúng ta không thể thật lòng với nhau

Tại sao chúng ta không thể thật lòng với nhau

Tại sao chúng ta không thể thật lòng với nhau

Phẫu thuật nâng mũi Alloderm là phương pháp nâng mũi không cần phải mổ để lấy sụn ở vị trí khác trên cơ thể nhưng vẫn có thể mang lại dáng mũi tự nhiên như mũi thật. Nếu muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, bạn có thể liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn.

Không phải ai chúng ta cũng có thể mở lòng để trao yêu thương, thế nên hãy trân trọng nhau những ngày còn ở bên cạnh. Tình yêu chẳng phải là thứ bất di bất dịch, bạn không chăm sóc thì có ngày sẽ vỡ tan. Nếu bạn không biết cách nắm giữ, nếu bạn không thật lòng muốn nắm giữ thì tình yêu sẽ rời đi.

Chúng ta có hơn hai mươi năm cuộc đời để lớn và để khôn nhưng lại chỉ có vài năm thanh xuân ngắn ngủi để yêu và học cách yêu một người. Trong tình yêu chúng ta là bình đẳng, không ai có nghĩa vụ chờ bạn học yêu đúng cách.

Nếu là yêu nhau, chúng ta sẽ cùng nhau học cách để san sẻ và yêu thương. Thay vì không thể thật lòng với nhau, hãy tự mình vun giữ niềm tin để điều đó đừng xảy ra.

Hôm nay bạn thấy nhớ ai, hãy chủ động nhắn tin hỏi han người ấy. Đừng chờ người ta luôn là người mở lời trước bởi đến một lúc nào đó người ta sẽ nản lòng. Hôm nay bạn biết mình yêu ai, hãy đi gặp và tỏ bày cho người ấy hiểu. Tấm chân tình cần được trân trọng chứ không phải là để giấu nhẹm đi.

Bạn thấy tình yêu của mình đang trên đà rơi vỡ, nếu còn yêu thì hãy chủ động níu kéo một lần. Nếu vì hết yêu mà người ta rời đi thì chí ít bạn cũng không phải hối hận điều gì. Nếu như còn yêu, người ta sẽ biết vị trí của họ trong trái tim bạn quan trọng đến nhường nào.

Ngày qua ngày, người mới có thể biến thành người cũ, sao chúng ta không thể thật lòng với nhau ngay từ khi còn yêu.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình