Sống ở nhà chồng như địa ngục với 5 bà cô chồng

Hàng xóm quanh nhà tôi vẫn thường nói mỉa mai là nhà có 5 cô cám và một bà mẹ ghẻ, tôi chỉ biết cúi mặt rồi lầm lũi đi vào trong nhà.

Chồng tôi là con út trong nhà, trên chồng tôi có 5 bà cô chồng đều là đã lập gia đình nhưng lại rất thích về nhà mẹ đẻ để tụ tập ăn uống. Cuối tuần nào tôi cũng phải chật vật dọn dẹp, cơm nước phục vụ các anh chị, cháu chắt bên nhà chồng. Suốt 8 năm sống ở nhà chồng như địa ngục, tôi từ một con bé hay cười nói biến thành một người lầm lì, lúc nào cũng quần quật đến kiệt sức mà hở ra là bị các bà cô chồng mỉa mai, mẹ chồng tìm cách bắt lỗi.

5 bà cô chồng gây náo loạn gia đình

Tôi hối hận khi nhận lời làm vợ anh, chung sống 8 năm nhưng cuộc sống như địa ngục ở nhà chồng khiến tôi cảm thấy ấm ức, mệt mỏi và kiệt sức. Mỗi lần định tâm sự với chồng thì đều bị anh gạt đi nên tôi chỉ còn biết tự chịu đựng. Hàng xóm quanh nhà tôi đều mỉa mai là nhà có 5 cô cám và một bà mẹ ghẻ mà tôi chỉ biết lầm lũi đi vào trong nhà.

Chồng tôi là con út và cũng là con trai duy nhất, trên anh có 5 chị gái đều đã lập gia đình và có cuộc sống ổn định. Thời gian hai đứa yêu nhau, tôi suy nghĩ rất đơn giản, hạnh phúc của mình là do mình nắm giữ nhưng khi về sống ở nhà chồng tôi mới ngã ngửa. Nhà chồng tôi mang tiếng là tri thức nhưng nhìn cách mọi người ăn nói và cư xử với nhau tôi lại thấy rất chợ búa. Mọi người trong gia đình suốt ngày chửi bới, cãi vã rồi lườm nguýt nhau, bằng mặt mà không bằng lòng.

Sống ở nhà chồng như địa ngục với 5 bà cô chồng

Cuộc sống ở nhà chồng như địa ngục vì 5 bà cô bên chồng

Bố chồng tôi là người nghiện rượu, cứ mỗi lần say bí tỉ là ông lại chửi bới một cách vô lý. Mẹ chồng tôi cũng không khá hơn là bao, bà chỉ biết chấp vặt, soi mói con dâu, hở ra cái gì không vừa ý là bà chì chiết không ra gì. Tôi đã không ít lần góp ý với chồng nhưng anh đều gạt đi khiến tôi cảm thấy ấm ức vô cùng.

Cuộc sống hôn nhân và gia đình của tôi cứ như địa ngục, tôi luôn bị kẹt giữa 5 bà cô chồng và một bà mẹ chồng mà không biết phải làm sao cho vừa ý, vừa lòng mọi người. Các chị chồng dù đã lập gia đình nhưng lại rất thích tụ tập ăn uống ở nhà mẹ đẻ. Mỗi lần các bà cô chồng kéo về là tôi lại quần quật không khác gì một đứa osin trong nhà. Nhà cửa ầm ĩ, tiếng trẻ con, người lớn nói chuyện như cãi nhau, đồ đạc bày ra linh tinh, lộn xộn không khác gì một bãi chiến trường. Cuối tuần nào tôi cũng chật vật làm 4 mâm cơm để phục vụ cho anh chị chồng lẫn cháu chắt. Từ nấu nướng, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ… không việc gì là không đến tay tôi. Một phút nghỉ ngơi tôi cũng không có lấy.

Làm việc như vậy mà cứ hở ra là mẹ chồng và 5 bà cô chồng loại mỉa mai, chê trách tôi đủ thứ. Cả tuần căng thẳng với công việc mà cuối tuần tôi cũng không được nghỉ ngơi. Tôi chỉ mong những thứ mà tôi đang trải qua trong cuộc sống như địa ngục ở nhà chồng chỉ là cơn ác mộng. Nhưng không, nó đang diễn ra thực tế và tôi là người phải chịu đựng mà không được có bất cứ một lời than vãn nào.

Bà chị chồng thứ 5 sống gần nhà tôi, chị có thói quen đưa con sang nhà mẹ đẻ tắm rửa xong rồi mới về nhà chị. Mỗi lần chị tắm xong, tôi đều phải giặt quần áo cho chị và con chị. Mấy năm ròng cứ như vậy, tôi chỉ biết nhẫn nhịn, chịu đựng để nhà cửa êm ấm.

Bà chị chồng cả là người có kinh tế khá giả nhất, thường xuyên sang nhà tôi đưa mẹ chồng đi chăm sóc da, làm căng da mặt nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Mỗi lần như vậy, mẹ chồng tôi lại đá xoáy sang tôi: “Đấy, nó về nhà này bao lâu nay mà có biết quan tâm mẹ chồng đâu” khiến tôi chỉ im lặng mà cúi mặt xuống. Mặc dù sau khi căng da mặt về mẹ chồng tôi có dễ thở hơn một chút nhưng chỉ được vài ngày rồi lại đâu vào đó.

Lần đó, bạn thân tôi sang chơi, hai đứa đang ngồi tâm sự đôi ba câu chuyện trong phòng riêng thì bố chồng xông thẳng vào phòng mắng: “Mấy giờ rồi mà còn ngồi chơi, định cho cả nhà chết đói hả” trong khi lúc đó mới chỉ 4h chiều. Tôi chỉ biết cúi gầm mặt xuống, cô bạn tôi nhìn tôi ái ngại rồi xin phép về luôn. Tôi chỉ mong có cái hố nào để tôi chui xuống mà thôi. Trong thâm tâm, tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có cuộc sống sau hôn nhân cay đắng và ấm ức đến vậy.

Mẹ chồng suốt ngày soi mói, tìm cách chì chiết con dâu

Sống ở nhà chồng không chỉ mệt mỏi vì 5 bà cô chồng mà tôi còn luôn trong tình trạng bị mẹ chồng soi mói, tìm cách chì chiết cho bằng được. Có lần, tôi phơi đồ cho các cháu mà mẹ chồng tôi cũng mắng nhiếc. Tôi phản ứng lại thì mẹ chồng bảo tôi là thứ con dâu cứ hở ra là cãi láo, con người ích kỷ, chỉ biết mình… Đủ các câu nói trên đời bà lôi ra để chì chiết tôi. 8 năm sống ở nhà chồng như địa ngục, tôi từ một đứa hiền lành, hay cười trở thành lầm lì và héo úa.

Nhiều lần, mẹ chồng tôi còn lôi bố mẹ đẻ ra để chửi mắng tôi: “Ở nhà cô, bố mẹ cô không dạy cô à, mặt lì như mặt trâu”. Tôi đã nhiều lần tâm sự với chồng mong anh đồng cảm nhưng anh chỉ gạt đi, thậm chí có lần chồng tôi còn buông một câu tuyệt tình: “Cô không ở được thì cứ việc đi, mình là trưởng thì mình phải lo toan, có thế thôi”.

Sống ở nhà chồng như địa ngục với 5 bà cô chồng

Mẹ chồng cứ hở ra là chì chiết tôi

Tôi muốn xin ra ở riêng nhưng chồng tôi không đồng ý, nói là phải ở cạnh bố mẹ để tiện bề chăm sóc. Mọi lý do của tôi anh đều cho là vô lý và có ác ý với mẹ anh. Còn chuyện ly dị chồng, tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới vì còn hai đứa con. Nhưng nếu cứ tiếp tục cuộc sống như địa ngục ở nhà chồng thì tôi không biết mình còn chịu được bao lâu nữa. Tôi phải làm sao để cuộc sống ở nhà chồng dễ thở hơn đây?