Số phận nghiệt ngã của cô gái bị cha ruột làm cho sống dở chết dở

Tôi và cô ấy yêu nhau thật lòng, nhưng ba cô ấy luôn ngăn cấm chúng tôi đến với nhau. Và cô ấy đã bị cha ruột đẩy vào cảnh sống dở, chết dở.

 

Số phận nghiệt ngã của cô gái bị cha ruột làm cho sống dở, chết dở

Số phận nghiệt ngã của cô gái bị cha ruột làm cho sống dở, chết dở

Đũa mốc đòi chòi mâm son

Tôi và Hạnh yêu nhau trong 2 năm lén lút và đau khổ. Yêu nhau nhưng chúng tôi không dám công khai vì nhà cô ấy cấm tiệt 2 chúng tôi qua lại với nhau vì chê gia đình tôi làm nông nghèo hèn. Ước mơ về tình yêu và hôn nhân lâu dài là thử thách lớn đối với cả hai.

Trong một lần, chúng tôi lén đi chơi cùng nhau, vô tình bị ba cô ấy bắt gặp, ông đã rất giận dữ buộc tôi và cô ấy về nhà. Về đến nhà, ông lấy sợi dây treo trên cánh cửa và đánh tới tấp vào Hạnh. Vừa đánh ông vừa nói: “Nếu mày thật sự yêu thương con tao thì hãy rời xa nó, nếu tao còn bắt gặp lần nữa tao sẽ không buông tha cho mày đâu. Đũa mốc đòi chòi mâm son à”

Ba cô ấy có tiếng hung dữ, gia trưởng và giàu có nhất làng. Trong gia đình, không những cả dòng họ, con cái mà cả vợ của ông ấy cũng phải răm rắp nghe theo… Cả nhà sợ ông đến nỗi, nhà giàu có nhưng keo kiệt, vợ ông muốn đi căng da mặt nội soi mà ông cấm tiệt không cho đi dù làm chẳng hết là bao.

Rời quê hương lập nghiệp và lời hẹn ước

Vừa thương người yêu nhưng lại hận ba cô ấy tàn độc, tôi suy nghĩ sẽ quyết chí lên thành phố học để sau này có tiền về rước cô ấy. Trước khi đi, chúng tôi đã lén lút gặp nhau, để mong cô ấy hiểu được tấm chân tình của tôi mà chờ đợi. Nhưng tôi không biết rằng, mọi nhất cử nhất động của tôi và cô ấy, được ông cho người theo dõi hết.

Hẹn cô ấy ráng chờ đợi, tôi sẽ để cho ba cô ấy có cái nhìn khác về tôi

Hẹn cô ấy ráng chờ đợi, tôi sẽ để cho ba cô ấy có cái nhìn khác về tôi

Khi tôi và cô ấy gặp nhau, tôi nói cô ấy ráng chờ đợi, tôi sẽ lên thành phố học để sau này nở mày nở mặt, để cho ba cô ấy có cái nhìn khác về tôi… Đang nói giữa chừng thì bất thình lình ba cô ấy xuất hiện, ông kêu người lôi cô ấy đi, còn ông vừa đánh vừa chửi tôi một cách thậm tệ. Tôi còn nhớ hoài câu nói của ông: “Đũa mốc mà đòi chọc mâm son, mày đừng có mơ”.

Sau lần đó, tôi lên thành phố quyết tâm vừa học vừa đi làm. Do tự ái, tôi nghĩ phải vươn lên bằng mọi cách, trong 4 năm không kể ngày cũng như đêm tôi làm việc và học tập không ngừng.

Có lẽ trời cũng không phụ lòng người, khi tôi ra trường với tấm bằng xuất sắc và được nhận vào làm ở công ty nước ngoài với mức lương cao. Khi tôi làm được 6 tháng, công ty cử tôi đi Anh để nâng cao tay nghề về hướng dẫn lại cho các đồng nghiệp.

Quay trở về, nhìn người yêu trong cảnh sống dở chết dở

Tôi không biết rằng ngày tôi lên đường đi công tác, cũng là lúc em lên xe bông với một người đàn ông xa lạ theo sự sắp đặt của ba cô ấy. Và theo người nhà kể lại, trong những năm tôi đi biền biệt cũng là lúc gia đình cô ấy rơi vào cảnh phá sản, tiền bạc lần lượt đội nón ra đi, gia cảnh nghèo khó. Ba cô ấy nhiều lần đánh đập cô ấy để ép con gái lấy con trai nhà giàu để có tiền trang trải nợ nần…Không ngờ chính cha ruột lại đẩy Hạnh vào hoàn cảnh sống dở, chết dở như hiện tại.

Quay trở về, nhìn người yêu trong cảnh sống giở chết dở

Quay trở về, nhìn người yêu trong cảnh sống dở chết dở

Khi biết được người yêu vì gánh nặng gia đình, bị chồng mắng nhiếc, đánh đập… tôi không khỏi xót xa. Mỗi lần mắng nhiếc, anh ta không quên gọi tên tôi để xỉ vả cô ấy, tôi thật sự rất đau lòng.

Sau những thành công, tôi trở lại con đường làng ngày xưa. Những hình ảnh đôi trai gái đèo nhau trên chiếc xe đạp cọc cạch để đến trường thật đẹp. Tôi nhớ ngày xưa, cô ấy thật đẹp, e ấp trong bộ áo dài trắng tinh tươm… Đang suy nghĩ bâng quơ, bất giác tôi thấy bóng cô ấy đang đi liêu xiêu bên cạnh người đàn ông nát rượu, vừa đi anh ta vừa chửi cô ấy một cách thậm tệ. Thấy cảnh đó, tôi không kịp bình tĩnh mở cửa xe đấm túi bụi vào người anh ta và đưa cô ấy về nhà.

Tôi được biết sau lần tôi ra tay nghĩa hiệp ấy, khi về nhà cô ấy đã bị chồng đánh tơi tả. Khi quay trở lại thành phố làm việc, những hình ảnh tiều tụy về cô ấy cứ ám ảnh mãi trong tâm trí tôi. Tôi rất đau khổ, tôi đã không cầm lòng được khi thấy người mình yêu thương bị dày vò, đay nghiến từ tinh thần đến thể xác mỗi ngày.