Sau khi con trai kết hôn xong tôi quyết ly hôn chồng

Tôi không còn muốn ở bên cạnh chồng thêm một giây phút nào kể từ 20 năm về trước, ngày anh đưa tôi đi khám thai trên chiếc xe đạp.

Tôi sống bên chồng như địa ngục

Tôi quyết ly hôn chồng khi tuổi không con

                                          Tôi quyết ly hôn chồng khi tuổi không con trẻ

 Ngay sau ngày cưới của con trai, tôi quyết định đưa lá đơn ly hôn đến trước mặt chồng, điều mà tôi đã muốn thực hiện từ lâu. Chồng tôi trước mặt con trai và con dâu vẫn khóc lóc mà nói: “Anh đã làm gì sai đến nỗi em phải đối xử tồi tệ với anh như vậy”.Anh ta vẫn vậy, rất giỏi diễn kịch.

Bao nhiêu người quen biết tôi, họ đã rất ngạc nhiên vì sự chịu đựng đối với người đàn ông tệ bạc như chồng tôi suốt 20 năm qua. Tuy đau khổ nhưng tôi không hối hận vì đã bắt đầu cuộc sống hôn nhân và gia đìnhvới anh ta vì nó đã mang đến cho em một món quà tinh thần vô giá. Ngày Quân, đứa con trai duy nhất của tôi sinh ra cuộc sống của tôi mới có niềm an ủi.

Sau bao nhiêu năm hôn nhân, đã quá hiểu con người nhau, vậy mà chồng tôi dám hứa vì tôi mà thay đổi.Tôi không còn tin lời người đàn ông ích kỷ đó, cũng không muốn chịu đựng cuộc sống như ngục tù thêm giây phút nào. Lâu nay, tôi cố gắng sống với chồng cũng chỉ vì con, tôi sợ gia đình tan vỡ sẽ là cú sốc lớn làm ảnh hưởng kết quả học tập của con trai. Bây giờ nó đã có gia đình riêng nên tôi quyết định kết thức hết mọi chuyện với chồng.

Tôi ly hôn chồng vì anh ta quá ích kỷ

Chồng hành hạ tôi về thể xác và tinh thần

                                         Chồng hành hạ tôi về thể xác và tinh thần

Tôi còn nhớ như in chuyện xảy ra ngày hôm đó. Hơn hai mươi năm về trước, một ngày hè nắng nóng,hai vợ chồng đưa nhau đi khám thai trên chiếc xe đạp cà tàng, xe vấp ổ gà và tôi té xuống đất. Thay vì vội vàng đỡ vợ dậy, anh ta quát: “Đi khám thai xa làm gì, tôi đạp xe đến phát mệt vì cô rồi đấy”.Tôi đang mang trong mình dòng máu của anh ta, bụng mang dạ chửa vất vả vậy mà chồng tôi nỡ đối xử với vợ không bằng người dưng.

Vì mang bầu hay đi vệ sinh đêm khiến chồng mất ngủ mà anh ta đã bắt tôi phải xuống đất nằm, còn mình thì hiển nhiên nằm giường ấm nệm êm. Ngày sinh con, mặc tôi vật vã với cơn đau, chồng không một lời an ủi còn trách móc: “Có đẻ mà cũng không xong, đẻ nhanh đi để người ta còn về nghỉ ngơi”. Từ đó tôi thề không sinh thêm một đứa con nào nữa. Sinh con xong, tôi phải nghỉ làm, anh ta viện đủ lý do vô cớ để cằn nhằn việc không đưa tiền tiêu hàng tháng: “Cô đi nâng ngực nội soi à, thảo nào dạo này kinh tế trong nhà khó khăn”.

Tôi đã ngán ngẩm với việc thanh toán những hóa đơn mua hàng điện tử cao cấp cho sở thích vô bổ của chồng. Thoải mái tiêu xài những đồng tiên do mình không làm ra nhưng chồng  không có chút quý trọng. Có lần không cho, tôi nhận được cái tát trời giáng của anh với câu nói: “Cô làm ra tiền nên đi thẩm mỹ ngực được, tôi không làm ra nên cô khinh thường phải không?”. Vì thói xấu của chồng, đã bao nhiêu cuộc vui tôi không được tham gia.

Anh ta còn vô liêm sỉ tới mức đòi tôi tiền trợ cấp hàng tháng sau ly hôn. Dù rằng khi chia tay, tôi đã chia đôi tài sản để anh ta tìm một người phụ nữ khác. Bản thân tôi đã phí quá nhiều tuổi thanh xuân cho cuộc hôn nhân không ra gì này.