Sao anh không cài lại áo ngực cho em?

Mỗi lần làm xong “chuyện ấy” Trọng không bao giờ cài lại áo ngực cho Thúy, đó chính là nguyên nhân khiến cô muốn chấm dứt tình yêu sau 3 năm gắn bó.

Đàn ông có được cái gì dễ dàng thường không biết trân trọng

Sao anh không cài lại áo ngực cho em?

25 tuổi chưa một mối tình vắt vai nên Thúy được một cô bạn đồng nghiệp làm mối cho Trọng, khi đó anh đang là công chức nhà nước ở quận Nam Từ Liêm. Trọng hơn Thúy 4 tuổi nên khi đến với nhau anh đã xác định trước chuyện hôn nhân và gia đình chứ không phải yêu chơi yêu bời như ngày trẻ.

Chính sự chín chắn của một người đàn ông trưởng thành đã khiến Thúy yêu Trọng sau vài lần gặp gỡ, vài lần đi cà phê với nhau. Rồi chỉ sau 1 tháng gặp nhau họ đã đi quá giới hạn của tình yêu.

 Nhưng gần 3 năm trời yêu nhau, Trọng chỉ biết đưa tiền cho Thúy để cô đi làm đẹp, đi thẩm mỹ nâng ngực nội soi mà không bao giờ để ý xem người yêu mình cần gì. Vốn là người vô tâm nên ngay cả khi thực hiện “chuyện ấy” Trọng cũng vật ra ngủ mà không thèm để ý người yêu mình trần truồng nằm đó, thậm chí anh còn không đắp nổi mảnh chăn qua người cô.

Nhiều lần Thúy nhắc khéo Trọng chuyện vô tâm nhưng anh vẫn không thể sửa, chuyện đó cứ kéo dài đến gần 3 năm. Có lẽ Trọng vẫn nghĩ Thúy quỵ lụy nên anh không bao giờ đáp lại những yêu cầu của cô.

Dù yêu nhau gần 3 năm và đã xác định chuyện sau hôn nhân nhưng Trọng luôn tỏ ra thờ ơ với những góp ý của Thúy dành cho anh.

“Sao anh không cài lại áo ngực cho em.”-  Thúy nhìn thẳng vào mắt Trọng và nói đầy cương quyết.

Chuyện đó sao phải bảo anh? Mọi khi em vẫn tự cài lại áo ngực đó thôi.”

Đáp lại sự kỳ vọng của Thúy lại là câu trả lời đầy thờ ơ của Trọng.

Thúy cười nửa miệng rồi lẳng lặng mặc quần áo đi ra khỏi phòng khách sạn, trước khi đi cô vẫn nói với lại:

“Mọi khi khác, giờ khác. Dù xác định chuyện sau hôn nhân nhưng anh cũng nên hiểu cảm nhận của một người con gái.

Nếu anh biết cài lại áo ngực cho em sau những cuộc vui chính là anh tôn trọng em.

Vậy mà gần 3 năm qua anh chưa một lần làm được.”

Đàn bà khi hết yêu là hết tất cả

Dù đã tính chuyện sau hôn nhân nhưng tôi vẫn quyết định bỏ anh vì sự vô tâm

Dù đã tính chuyện sau hôn nhân nhưng tôi vẫn quyết định bỏ anh vì sự vô tâm

Mấy ngày đầu sau khi chia tay, với suy nghĩ “Con gái sau khi trao cái ngàn vàng thường phải níu giữ đàn ông để có cuộc sống sau hôn nhân” nên Trọng không thèm liên lạc với Thúy. Anh vẫn tin cô sẽ ngoan ngoãn trở về bên anh như những lần giận dỗi trước.

Nhưng bốn ngày sau Trọng không thể nào liên lạc được với Thúy nữa, mọi nhắn tin và cuộc điện thoại đều trở nên vô vọng. Phút nào Trọng cũng nhìn vào chiếc điện thoại mong Thúy gọi tới.

Đến lúc đó Trọng mới nhận ra mình đã yêu Thúy đến nhường nào, anh điên cuồng đến tìm Thúy nhưng cửa phòng khóa im ỉm, hàng xóm lại nói cô không có ở nhà vài ngày nay.

 Bất giác, Trọng sợ điều chẳng lành đến với người con gái duy nhất mình muốn tiến tới chuyện sau hôn nhân nên anh đi khắp mọi nơi tìm cô, từ công viên, quán cà phê đến nhà nghỉ. Chỉ cần nơi nào hai người từng đi qua anh đều tìm đến nhưng mọi thứ vẫn vô vọng.

3 tuần sau, Trọng lại đến phòng trọ Thúy theo thói quen và thấy trong nhà sáng đèn. Anh mừng rỡ bấm chuông nhưng khi Thúy mở cửa trông cô thật khác.

“Sao em lại làm thế với anh? Em đã đi đâu? Em có biết anh lo lắm không?”

Trọng vừa hỏi vừa định bước vào nhà nhưng Thúy đã ngăn lại:

“Anh đừng vào.

 Em từng nghĩ đến chuyện sau hôn nhân mà cho anh một cơ hội để tiếp tục nhưng anh đã bỏ qua nó.

Có lẽ khi yêu em đã quá dễ dãi nên anh không biết trân trọng. Em là người yêu của anh hay gái làm tiền? Sao anh không cài lại áo ngực cho em?

Trọng nghẹn giọng:

“Chỉ là anh vô tâm. Em hãy nghĩ đến tương lai của chúng ta, nghĩ đến tình yêu 3 năm qua, nghĩ đến chuyện sau hôn nhân mà cho anh một cơ hội.

Được không em?”

Lan nói rõ ràng từng từ:

“ Chúng ta đều có quyền vô tâm như nhau và em cũng đã vô tâm với anh sau khi em nói anh cài lại áo ngực cho em ngày hôm đó.

Em không cho phép mình tiếp tục là nạn nhân của sự vô tâm của anh nữa. “Chuyện ấy” anh đã vô tâm với em thì sau này em ốm đau liệu anh có ở bên cạnh không.

Đừng tìm đến em nữa.”

Thúy đóng cửa lạnh lùng khiến lòng Trọng tan nát, hóa ra đàn bà khi hết yêu là hết tất cả, dù có mang chuyện sau hôn nhân ta níu kéo cũng không khiến họ thay đổi ý định.