Phát hoảng vì mẹ chồng đòi đi tuần trăng mật cùng vợ chồng tôi

Tưởng tượng ra kì nghỉ trăng mật lãng mạn, ngọt ngào của hai vợ chồng khiến tôi vô cùng háo hức nhưng khi nghe mẹ chồng nói muốn đi cùng mà tôi phát hoảng.

Không như những bà mẹ chồng khó tính khác, mẹ chồng tôi lại vô cùng xuề xòa nên cuộc sống những ngày đầu về làm dâu của tôi rất dễ thở. Tuy nhiên, khi biết vợ chồng tôi đi tuần trăng mật ở Nha Trang thì mẹ chồng nhất quyết đòi đi cùng. Trước giờ tôi chưa từng nghe bố mẹ chồng lại đi nghỉ tuần trăng mật với con trai.

Mẹ chồng vô cùng dễ tính

Trước lễ cưới, tôi đã nghe nhiều câu chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn với nhau đến mức vợ chồng phải ly hôn. Thêm vào đó, xem bộ phim sống chung với mẹ chồng lại reo rắc vào đầu tôi biết bao nhiêu suy nghĩ về cuộc sống sau hôn nhân mà tôi sẽ phải chịu đựng. Sợ sệt và lo lắng, tôi sốt sắng hỏi kinh nghiệm chống lại các bà mẹ chồng ghê gớm để sau này ứng phó.

Tuy nhiên, khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân và gia đình ở nhà chồng, tôi ngã ngửa vì cả đống kinh nghiệm, không cái nào có ích với tôi bởi mẹ chồng tôi khác xa trong tưởng tượng trước đó. Bà rất dễ tính và xuề xòa, không bao giờ bắt ép con dâu phải dậy sớm nấu cơm cho cả nhà ăn. Mẹ chồng tôi nói: “Các con đi làm mệt rồi nên cứ tranh thủ thời gian ngủ thêm chút ít. Vợ chồng dậy thích thì đưa nhau ra ngoài ăn còn không thì muốn ăn gì tự vào bếp nấu”.

Thế là về nhà chồng, tôi không phải lo lắng điều gì. Chuyện nấu nướng, nếu có gì sai sót thì bố mẹ chồng cũng không tỏ thái độ khó chịu, thay vào đó chỉ nhắc nhở để lần sau rút kinh nghiệm. Mẹ chồng tôi ở nhà rảnh rối còn giúp con dâu cho quần áo vào máy giặt rồi mang đi phơi, gấp gọn. Buổi chiều tôi về nhà chỉ cần lựa đồ của hai vợ chồng rồi mang lên phòng cất vào tủ.

Phát hoảng vì mẹ chồng đòi đi tuần trăng mật cùng vợ chồng tôi

Mẹ chồng rất thích tâm sự với con dâu

Mẹ chồng tôi cũng rất thích tâm sự với con dâu, lúc nào rảnh là bà lại kéo tôi vào phòng rồi kể đủ thứ chuyện. Tôi cũng rất quý mến mẹ chồng, thấy làn da của mẹ chồng bị chảy xệ, xuất hiệp nếp nhăn nên tôi chủ động tìm hiểu về dịch vụ căng da mặt nội soi. Được biết, phương pháp làm đẹp này rất phù hợp với mẹ chồng nên tôi dành ra ngày nghỉ cuối tuần để đưa mẹ đi căng da mặt nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Sau khi thực hiện căng da mặt tôi thấy làn da mẹ mịn màng, săn chắc và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu của tôi rất tốt nên tôi cũng cảm thấy yên tâm. Tuy nhiên, khi biết vợ chồng tôi đi nghỉ tuần trăng mật thì mẹ chồng tôi đưa ra một yêu cầu khiến tôi phát hoảng.

Mẹ chồng đòi đi nghỉ tuần trăng mật cùng vợ chồng tôi

Do sau khi cưới, chồng tôi phải lãnh đạo một nhóm hoàn thành dự án quan trọng của công ty mẹ nên chưa thể đi tuần trăng mật luôn được. Do đó, vợ chồng tôi đã rời lại kỳ nghỉ này đến ba tháng sau khi cưới.

Ngay sau khi kết thúc dự án và có những thành tích đáng khen thì tổng công ty đã cho chồng tôi nghỉ phép hai tuần để lấy lại tinh thần trước khi bắt đầu một dự án mới. Nhân dịp này, vợ chồng tôi quyết định đi tuần trăng mật ở Nha Trang để bù cho thời gian trước chưa đi được. Chỉ cần tưởng tượng đến một kì nghỉ đầy lãng mạn và ngọt ngào với chồng là tôi lại vô cùng thích thú.

Tuy nhiên, khi biết vợ chồng tôi đi nghỉ tuần trăng mật thì mẹ chồng lập tức đòi đi cùng khiến tôi sửng sốt. Trên đời này, sao lại có chuyện mẹ chồng đòi đi tuần trăng mật với con trai và con dâu chứ. Tôi không đồng ý thì mẹ chồng tỏ vẻ giận dỗi: “Bố mày thì đi công tác, giờ chúng mày cũng đi rồi định bỏ bà già này ở nhà một mình à”. Bất đắc dĩ, chúng tôi phải đưa mẹ đi tuần trăng mật cùng nhưng thật sự chẳng thoải mái chút nào.

Phát hoảng vì mẹ chồng đòi đi tuần trăng mật cùng vợ chồng tôi

Mẹ chồng đòi đi tuần trăng mật với vợ chồng con trai

Suốt thời gian trăng mật, vợ chồng tôi đi đâu mẹ chồng cũng bám theo không rời, chỉ còn nước là chưa đi ngủ cùng phòng nữa thôi. Thậm chí, buổi sáng sớm, hai vợ chồng đi dạo mà mẹ cũng đòi đi theo. Đến khi hai vợ chồng đăng ảnh lên facebook thì bạn bè lại vào bình luận: “Con dâu hiếu thảo thế lại còn chiều mẹ chồng nữa. Mới cưới mà đã đưa mẹ đi du lịch rồi. Xịn nha”. Đọc bình luận mà tôi không biết nên khóc hay cười nữa đây.

Mẹ chồng không biết cách chăm sóc con dâu bầu bí

Sau tuần trăng mặt, chúng tôi bắt đầu thả để có con vì hai vợ chồng cũng mong ngóng được làm cha mẹ. Đến nay, tôi đã mang bầu hai tháng nhưng cách chăm sóc con dâu mang bầu của mẹ chồng khiến tôi cảm thấy không hiểu nổi. Mặc dù hàng ngày mẹ chồng vẫn nấu cháo, hầm gà cho tôi tẩm bổ, tôi cũng rất cảm ơn mẹ chồng vì điều đó nhưng hôm nay khi thấy mẹ mua nhãn và dứa về thì tôi chết đứng.

Vì mới mang thai lần đầu nên tôi tìm hiểu rất kỹ lưỡng những thực phẩm mà bà bầu không được ăn hoặc nên ăn. Dứa và nhãn mà mẹ chồng tôi mua về cho tôi ăn lại là hai loại quả mà bà bầu không nên ăn trong thời gian 3 tháng đầu mang thai vì dễ sảy thai. Tôi trách móc mẹ chồng: “Loại quả này ăn trong ba tháng đầu mang thai là dễ bị sảy thai lắm đó mẹ. Sao mẹ lại mua về cho con tẩm bổ”.

Thấy tôi không vùa lòng, mẹ chồng cười xòa: “Ôi mẹ không biết, tại ngày xưa mang bầu làm gì có điều kiện mà tẩm bổ nên cũng không biết. Thôi con đừng ăn nhé, để mẹ mua món khác cho”. Tôi trách móc mẹ vậy thôi nhưng thực tình thì tôi biết tính mẹ chồng xuề xòa chứ không hề có ác ý gì với tôi.