Nỗi ám ảnh mang tên “Hotgirl mũi tẹt” hơn 20 năm

” Hotgirl mũi tẹt” là cái tên thân mật mà họ hàng, bạn bè dành riêng cho tôi. Phải chăng tôi là “ phiên bản lỗi” khi sở hữu mũi tẹt và hếch.

Tôi là “ phiên bản lỗi” của bố mẹ

Sinh ra trong gia đình có hai chị em gái. Nếu như chị gái tôi được chú ý vì thừa hưởng toàn bộ nét đẹp của bố mẹ, dáng cao ráo, làn da trắng, khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt to đẹp nhất là chiếc mũi dọc dừa thanh thoát. Thì tôi một cô gái đã đến tuổi nhận thức được về cái đẹp lại bị chú ý bởi chiếc mũi tẹt, hếch, cộng với mắt một mí. Không ít lần tôi tỏ thái độ ghen tỵ, khó chịu với chị gái. 

hotgirl mũi tẹt

Từ khi còn nhỏ tôi đã tự ti vì chiếc mũi tẹt của mình

Tôi được thừa hưởng gen trội chiếc mũi vừa tẹt vừa hếch của bố. Chính vì thế mà bạn bè thường đặt biệt danh cho tôi là “ hotgirl mũi tẹt”. Thậm chí họ còn không nhớ tên chính của tôi.

Khi còn nhỏ tôi coi đó là lời trêu đùa nhưng càng lớn tôi càng tự ti về chiếc mũi của mình. Khi đã ý thức được về nét đẹp thì tôi phiền lòng hơn, mỗi khi ra ngoài, tôi phải mất hàng giờ để trang điểm, tạo khối cho gương mặt.

Tôi còn nhớ như năm lớp 12, tôi theo mẹ xem tướng số. Ông thầy vừa nhìn đã phán rằng, mũi hếch là tướng tán của, đường học hành, sự nghiệp, hôn nhân gia đình khó bề suôn sẻ. Từng lời thầy phán tôi đều ghi nhớ, cũng vì thế mà áp lực học hành khiến tôi căng thẳng hơn. Tôi đã ngất trong lớp học. Nhờ bố mẹ động viên và nỗ lực của bản thân tôi đã đỗ một trường Kinh tế nổi tiếng. Từ đó tôi không tin nhiều vào tướng số. Tuy nhiên, chiếc mũi tẹt và hếch là khuyết điểm lớn trên gương mặt, gây mất thẩm mỹ.

Nhiều khi tôi ước rằng, giá mà không có chiếc mũi tẹt thì tôi đã có thể tự tin dự thi I Miss của trường, có cơ hội làm người mẫu ảnh cho các hãng thời trang. Giá như tôi không có chiếc mũi tẹt thì giờ đây tôi đã dũng cảm để tỏ tình với người mình thích.

“ Tá hỏa” vì mũi sưng phồng khi dùng kẹp nâng mũi

Đang suy nghĩ mung lung, tôi nhớ ra rằng hôm trước có các chị cùng phòng bán kẹp nâng mũi, để làm mũi cao hơn, thon gọn hơn với giá vài chục ngàn đồng.

hotgirl mũi tẹt

Tôi đã thực hiện combo nâng mũi Pureform và nhấn mí tại Viện thẩm mỹ Hà Nội

Như người “ chết đuối vớ được cọc”, tôi đã mua ngay một chiếc kẹp nâng mũi. Tôi chỉ lẳng lặng dùng kẹp và mường tượng ra kết quả sau khi dùng kẹp. Sau vài lần dùng kẹp nâng mũi đau thấu xương, mũi sưng tấy lên, phần mũi cũng đẩy cao hơn một chút nhưng sau 1h sau mũi lại trở về trạng thái ban đầu.

Sẵn có người quen học chuyên khoa thẩm mỹ, tôi hỏi dùng kẹp nâng mũi có tác dụng gì không? Thì bạn tôi nói rằng, dùng kẹp nâng mũi chỉ có tác động bên ngoài mà không ảnh hưởng đến vùng xương sụn mũi – yếu tố quyết định đến độ cao thấp của dáng mũi. Không những vậy khi can thiệp quá thô bạo có thể gây tổn thương vùng sụn mũi, vách ngăn mũi, biến dạng trụ mũi.  Sau cuộc trò chuyện đó, bạn tôi có giới thiệu tôi đến Viện thẩm mỹ Hà Nội – nơi nó đang xin thực tập để thực hiện gói combo nâng mũi Pureform và nhấn mí Hàn Quốc. Chính vì thế tôi không cần băn khoăn nâng mũi Pureform ở đâu đẹp và an toàn.

Tôi đã được Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn khám và tư vấn thực hiện nâng mũi Pureform. Đây là chất liệu sụn mũi được làm 100% từ ePTFE, rất giống sụn tự thân nên có thể sử dụng với người có cơ địa nhạy cảm như tôi.

Chỉ sau khoảng hơn 1h đồng hồ, bác sĩ thực hiện xong phẫu thuật nâng mũi Pureform. Hiện nay chiếc mũi của tôi đã được 2 tuần, tiến triển rất tố mà không thấy hiện tượng bất thường như bị bóng đỏ, lộ sóng mũi hoặc thủng da đầu mũi.

Tôi hoàn toàn tự tin khi tham gia cuộc thi Imiss của trường vào năm tới và sẽ cố gắng giành vị trí quán quân để thực hiện ước mơ của mình, rũ bỏ biệt danh “ Hotgirl mũi tẹt” mà bạn bè trêu cười.