Những triệu chứng sau nâng mũi điển hình nhất

Bạn cần biết những triệu chứng sau nâng mũi để biết đâu là dấu hiệu bất thường để khắc phục mang lại kết quả tốt nhất.

Em là Nguyễn Bích Hạnh – sinh viên Trung cấp Y, em vừa phẫu thuật nâng mũi được 5 ngày nhưng có hiện tượng khó thở, nức mũi chảy và hắt hơi. Không biết hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến dáng mũi không? Mong bác sĩ tư vấn những triệu chứng sau nâng mũi là gì để em biết cách khắc phục? Cảm ơn bác sĩ.

Những triệu chứng sau nâng mũi điển hình

Cảm ơn bạn Bích Hạnh đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

những triệu chứng sau nâng mũi

Những triệu chứng sau nâng mũi điển hình

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp làm mũi cao bằng cách sử dụng chất liệu độn dưới da mũi và trên xương mũi để không tiếp xúc với ống mũi, không gây cản trở không khí. Vì thế triệu chứng chảy nước mũi, ngứa là bệnh lí đường hô hấp tại xoang mũi khi tiếp xúc với những yếu tố gây dị ứng như khói bụi, hoặc sự thay đổi của yếu tố môi trường.

  • Sau khi nâng mũi Pureform bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn, bạn sẽ uống trong 1 tuần gồm có: thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, giảm sưng và có kèm theo thuốc xịt mũi. Vì thế cần uống thuốc đều đặn theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Trong 48-72h đầu, bạn cần nằm cao đầu trong khoảng 45 độ, chườm lạnh để giảm sưng và chườm ấm để giảm bầm tím. Tránh những tác động lên mũi như ngoáy mũi, xì mũi hoặc chà xát lên mũi trong 3 tuần đầu. Nếu bạn nẹp mũi thì cần giữ nẹp mũi khô. Khi gội đầu thì bạn nên ra tiệm cắt tóc để được họ gội đầu, nằm ngửa ra phía sau để tránh ướt vùng mũi.
  • Những ngày mổ sau thì nên ăn thức ăn mềm. Nên ăn thức ăn mềm và kiêng thức ăn nhai nhiều như táo, ăn bắp trong khoảng 2 tuần đầu.
  • Kiêng ăn xôi nếp, rau muống, thịt bò, hải sản, trái cây có mủ (sầu riêng, vú sữa..) trong khoảng 3 tuần.
  • Trong 2 tuần đầu sau nâng mũi nếu bị sưng huyết, nghẹt mũi thì rửa bằng xịt nước muối hay  oxymetazoline. Nghẹt mũi thì nên thở bằng miệng.
những triệu chứng sau nâng mũi

Kết quả sau nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội

  • Nếu bạn nẹp mũi được lấy ra sau 3 ngày và cắt chỉ sau nâng mũi 7-9 ngày. Thời gian đầu mũi sưng nhưng sau đó tình trạng này sẽ cải thiện và đẹp dần theo thời gian. Mũi sẽ trở lại bình thường sau 3-6 tháng.
  • Không được đeo kính ít nhất 1 tháng. Nên dùng kính áp tròng.
  • Tuyệt đối tránh những hoạt động mạnh như chạy bộ, bơi lội, cúi gập, làm việc nặng trong 3 tuần đầu sau khi mổ. Bởi hoạt động này có thể gây chấn thương mũi.
  • Không nên dùng rượu, bia, hút thuốc và không tắm hơi trong nhiều tháng.

Bạn muốn có một dáng mũi tự nhiên, thanh thoát thì có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để thực hiện nâng mũi Pureform an toàn với bác sĩ Tuấn và hiệu quả. Chất liệu sụn Pureform được làm 100% từ ePTFE, sẽ cho phép bạn uốn cong mà không cần dùng thêm bất cứ chất nào khác lên vùng tế bào. Nên sẽ giữ chất liệu ổn định, dáng mũi đẹp trong thời gian dài.

Trên đây là vấn đề những triệu chứng sau nâng mũi, nếu bạn gặp phải những vấn đề bất thường thì hãy liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình