Những thói quen tạo nên sự thành công và hạnh phúc

Cuộc sống hạnh phúc không phải ai cũng có thể thực hiện nó một cách đúng nghĩa. Hãy taọ dựng ngay những thói quen sau đây giúp bạn trở thành người thành công và hạnh phúc.

Sống trọn từng khoảnh khắc

Sống trọn từng khoảnh khắc tự mang hạnh phúc đến cuộc sống của mình

Sống trọn từng khoảnh khắc tự mang hạnh phúc đến cuộc sống của mình

Nếu bạn hỏi những hành động đơn giản như: dừng lại ngửi hương thơm từ 1 bông hoa hay những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống có thực sự hạnh phúc không? Câu trả lời sẽ là có. Theo nghiên cứ gọi là sống trọn từng khoảnh khắc. Thay vì cố gắng làm càng nhiều việc cùng lúc và tập trung vào quá khứ và tương lai hay những phiền toái trong cuộc sống hiện tại. Những người hạnh phúc với cuộc sống thường dừng lại để tận hưởng vẻ đẹp và những điều nhỏ nhoi tuyệt vời trong cuộc sống.

Thiền định mỗi ngày

Thiền là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn bước vào con đường tĩnh lặng và chánh niệm. Nó giúp tâm trí bạn nghỉ ngơi từ những lo lắng đang hiện hữu trong con người bạn. Với thói quen này chỉ vài phút giúp bạn có cuộc sống thoải mái thư giãn hơn mỗi ngày.

Biết buông bỏ đúng lúc

Tha thứ và buông bỏ là những điều tuyệt đối cần thiết khi muốn hạnh phúc. Giữ những sự bực bội và hận thù trong lòng có nghĩa là bạn đang phải đấu tranh với những cảm xúc tiêu cực – rào cản đến với hạnh phúc. Buông bỏ những cảm giác khó chịu là bạn tự giải thoát ra khỏi những đám mây u ám tiêu cực. Để lại những cảm xúc tích cực có không gian để chen vào.

Cho đi không vương tiếc gì?

Sự cân bằng giữa cho và nhận là yếu tố mang đến hạnh phúc cho con người. Những người thành công và hạnh phúc thì họ càng bỏ nhiều tiền để từ thiện giúp đỡ người khác. Đó không chỉ là mang hạnh phúc cho mọi người còn giúp cuộc sống của bản thân cảm thấy thoải mái hơn.

Bận rộn nhưng không vội vã

Theo nghiên cứu cho thấy chính cái cảm giác vội vã là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng. Xa hơn là không chạm đến được bến bờ hạnh phúc đúng nghĩa. Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống là chìa khóa cho tất cả. Hãy cho mình được bận rộn không đồng nghĩa với việc luôn làm mọi việc 1 cách vội vã hay hấp tấp.

Cuộc sống sung quanh luôn có những người hạnh phúc

Hạnh phúc là thứ có thể truyền từ người này sang người khác. Nó có nghĩa khi bạn ở cùng những người vui vẻ và luôn hỗ trợ bạn. Nhờ đó bạn có thể xây dựng sự tự tin và tăng cường sáng tạo, đơn giản là hạnh phúc.

Không tốn sức vào những thứ vớ vẩn

Người sống hạnh phúc thật sự là tập trung toàn bộ năng lượng và khả năng của mình vào những thứ quan trọng dưới sự kiểm soát. Việc hao tốn năng lượng vào những thứ không thể kiểm soát được chỉ khiến bạn mất thời gian mà không được việc gì. Chung lại hãy nắm vững nghệ thuật buông bỏ giúp cuộc sống mình thoải mái và hạnh phúc hơn.

Luôn mừng cho thành công của người khác

x

Luôn biết cách tôn trọng người khác

Luôn biết cách tôn trọng người khác

Thay vì đố kỵ trước thành công của người khác hãy thành công chúc mừng họ. Đó là điểm khác biệt cơ bản giữa người hạnh phúc và kẻ bất hạnh. Bởi sự đố kỵ đang chứng tỏ bạn luôn thấp kém hơn họ. Chính bạn đang làm cuộc sống bản thân thêm mệt mỏi và áp lực hơn.

Thể hiện sự tôn trọng và tử tế với mọi người

Việc thể hiện sự tôn trọng và tử tế cũng có tính lan truyền như hạnh phúc vậy. Bạn đối xử với người khác như thế nào, người ta cũng đáp trả lại bạn như vậy. Bạn tôn trọng người khác đối xử tử tế với người ta sẽ nhận sự tôn trọng ngược lại như vậy.

Luôn giữ tinh thần lạc quan

Trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng luôn gặp điều may mắn. Đứng trước những sóng gió, khó khăn của cuộc đời không ít người cảm thấy chán nản và tuyệt vọng. Cùng đó cũng có những người thay vì phàn nàn với điều đó, họ luôn giữ tinh thần lạc quan bằng cách tập trung tìm cách giải quyết vấn đề và biết ơn những gì đã và đang có.

Chủ động trong các mối quan hệ

Có những bằng chứng có thấy hầu hết các mối quan hệ đặc biệt cuộc sống sau hôn nhân đều có xu hướng giảm theo thời gian. Nhưng có những người vẫn sống hạnh phúc thực ra họ biết cách chủ động duy trì mối quan hệ. Biết cách thay đổi mối quan hệ thêm mới mẻ để nó không bị phai nhòa theo thời gian.

Dành thời gian hòa quyện cùng thiên nhiên

Thiên nhiên giúp ta thấy bình tĩnh và bình yên hơn. Nhắc nhở chúng ta cần sống chậm lại và sống trong hiện tại. Chẳng cần làm gì to lớn, đơn giản hãy dành vài phút buổi sáng trong công viên, ghé thăm bãi biển nào đó hoặc đi leo núi vào cuối tuần.

Tự thưởng cho bản thân

Tự biết hưởng thụ cuộc sống một cách đúng nghĩa nhất

Tự thưởng cho bản thân không đồng nghĩa với việc cho phép mình được dừng lại và nghĩ ngơi. Sau mỗi lần mệt mỏi chúng ta có thể dành thời gian thư giãn với các dịch vụ làm đẹp như: căng da mặt, massage, xông hơi hoặc mua sắm, du lịch… Nó là cách chúng ta tự tiếp năng lượng, chăm sóc và làm thỏa mãn bản thân tại một thời điểm, và đó là điều nhắc nhở chúng ta giữ thói quen lành mạnh.

Hướng tới ước mơ lớn

Những người hạnh phúc nhất luôn mơ lớn và làm việc chăm chỉ để biến ước mơ thành hiện thực. Họ luôn giữ cho bản thân đi đúng hướng, biết được những ưu tiên của bản thân: cho phép nói “không”, chăm sóc sức khỏe, đi ra khỏi vùng an toàn và chấp nhận thực tế rằng sẽ có lúc họ phải bắt đầu lại từ đầu.

Không bào chữa và luôn biết nói lời xin lỗi

Thật dễ dàng để đổ lỗi ai đó cho thất bại của bản thân. Nhưng người thành công luôn chịu trách nhiệm cho những thất bại của mình. Họ dùng sự thất bại đó là cơ hội để thay đổi theo hướng tốt hơn.

Tự chăm sóc bản thân

Cơ thể và trí tuệ được kết nối với nhau một cách chặt chẽ. Một điều dễ hiểu là nếu không tự chăm sóc tốt cơ thể mình, bạn sẽ phải chịu đựng một số vấn đề về tâm lí và cảm xúc. Hãy bắt đầu bằng việc có những giấc ngủ chất lượng mỗi tối, ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và tự tìm cho mình một phương pháp hiệu quả để giải tỏa căng thẳng.