Những điều thắc mắc về ngày đèn đỏ mà chị em ngại không dám hỏi

Chu kỳ kinh nguyệt là người bạn không thể thiếu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên vẫn có những thắc mắc về ngày đèn đỏ mà nhiều chị em quan tâm nhưng không dám hỏi.

Vùng kín thường có mùi khi đến chu kì kinh nguyệt

Thắc mắc vùng kín  có mùi khi đến chu kì kinh nguyệt

Thắc mắc vùng kín có mùi khi đến chu kì kinh nguyệt

Theo chuyên mục hôn nhân và làm đẹp, trong ngày đèn đỏ máu tiếp xúc với không khí, trộn lẫn với vi khuẩn và mồ hôi chính là nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu. Đây là điều thắc mắc về ngày đèn đỏ khá nhiều chị em quan tâm nhưng không dám hỏi. Theo chuyên gia về sức khỏe giới tính, để vùng kín luôn sạch sẽ và thơm tho, các bạn gái nên thay băng vệ sinh khoảng 3 tiếng/lần.

Khi vệ sinh cơ thể mỗi ngày, bạn không nên dùng nước quá ấm hoặc dùng xà bông có tính kháng khuẩn mạnh vì nó có thể gây kích thích da và tăng cơ hội cho vi khuẩn phát triển.

Ngày đèn đỏ cơ thể sẽ mất rất nhiều máu đúng hay sai?

Trong ngày đèn đỏ nhiều cô gái cảm thấy bất an vì lượng máu ra khỏi cơ thể rất nhiều. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 7 ngày tương đương với việc cơ thể mất đi 15ml – 50 ml máu, chỉ chiếm 0, 5 đến 1,6% lượng máu của cơ thể nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Núi đôi bị đau trước khi tới tháng có ảnh hưởng gì đến vòng 1 không?

Núi đôi bị đau trong ngày đèn đỏ là do sự gia tăng của estrogen và progesterone làm cho bầu ngực bị căng, tức dẫn đến cảm giác khó chịu. Khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc hiện tượng này cũng không còn tồn tại và đặc biệt là không ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như yếu tố thẩm mỹ của vòng 1.

Trong thời điểm hành kinh, tâm lý có thay đổi hay không?

Đây là một trong những điều thắc mắc về ngày đèn đỏ được nhiều chị em quan tâm bởi nó ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, sự thật là trong ngày đèn đỏ tâm sinh lý của chị em có chút thay đổi do biến động về nội tiết tố trong cơ thể khiến chị em dễ cáu gắt hơn bình thường.

Thắc mắc về ngày đèn đỏ có được đi tắm của chị em phụ nữ

Nhiều người lo sợ việc tắm trong ngày đèn đỏ có thể gây nhiễm trùng vùng kín. Tuy nhiên sự thật là ở thời điểm này “cô bé” chứa rất nhiều vi khuẩn nên việc tắm là cực kỳ hữu ích để chị em làm sạch cơ thể.

Máu kinh có màu nâu có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Phẫu thuật nâng ngực nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội là giải pháp hữu hiệu giúp chị em sở hữu bầu ngực đầy đặn và gợi cảm. Hãy liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến địa chỉ 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Điều thắc mắc về ngày đèn đỏ này của chị em theo các chuyên gia giải đáp đó là do lượng máu cũ hay niêm mạc tử cung từ kì kinh trước còn sót lại, giờ mới bong ra. Hoặc là do máu trong tử cung thoát ra ngoài chậm, thời gian lưu lại trong âm đạo lâu khiến khi ra đến ngoài thì đã chuyển sang màu nâu.

 Nếu kinh nguyệt có màu nâu nhưng không kèm theo các triệu chứng khác thì chắc chắn không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn đừng lo lắng quá.

Kinh nguyệt quá nhiều có đáng lo ngại không?

Trong kỳ kinh nguyệt không được lơ là chuyện vệ sinh vùng kín

Trong kỳ kinh nguyệt không được lơ là chuyện vệ sinh vùng kín

Trung bình một kỳ kinh nguyệt chỉ kéo dài 7 ngày, vì vậy nếu bị ít hơn hoặc nhiều hơn số ngày đó bạn nên đi khám bác sĩ. Đó là một trong những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung vì vậy chị em tuyệt đối không nên chủ quan.

Cục máu đông xuất hiện trong kì nguyệt san

Đây là thắc mắc trong ngày đèn đỏ của khá nhiều chị em phụ nữ, theo các chuyên gia nếu máu đông ít và nhỏ thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu máu đông xuất hiện trong kỳ nguyệt san nhiều thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị thiếu máu và có vấn đề về sức khỏe.

“Đèn đỏ” xuất hiện 2 lần/tháng có nguy hiểm?

Có nhiều lý do khiến chu kì kinh nguyệt của bạn diễn ra thất thường như: bệnh tiểu đường, tuyến giáp, u xơ tử cung,…nếu tình trạng kinh nguyệt 2 lần/tháng chỉ xảy ra chỉ một lần thì đó có thể là do vấn đề ở nội tiết tố. Nhưng nếu tình trạng kinh nguyệt 2 lần/tháng xảy ra liên tiếp trong 3- 4 tháng thì bạn cần phải đi kiểm tra ngay.

Tại sao thường đi ngoài phân lỏng trong những ngày có kinh nguyệt?

Kinh nguyệt xuất hiện cũng là thời điểm các hợp chất kích thích tố prostaglandin được sản sinh ra nhiều hơn có thể gây ra các cơn co thắt tử cung dẫn đến chuột rút và tác động đến ruột làm mềm phân. Đó là lý do vì sao bạn thường đi tiểu phân lỏng trong những đèn đỏ.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình