Nhận biết triệu chứng sau nâng mũi điển hình nhất

Nâng mũi có sự xâm lấn của “ dao kéo” vì thế những triệu chứng sau nâng mũi bạn cần theo dõi chặt chẽ, chăm sóc đặc biệt. Nếu có dấu hiệu bất thường thì cần liên hệ với bác sĩ ngay.

Bạn Minh Hạnh 25 tuổi có hỏi: Em vừa phẫu thuật nâng mũi được 4 ngày. Nhưng lại có cảm giác khó thở bởi nước mũi chảy nhiều và hắt hơi. Vậy triệu chứng này có gây ảnh hưởng gì đến dáng mũi không? Nhờ bác sĩ thẩm mỹ làm đẹp tư vấn triệu chứng sau nâng mũi như nào là an toàn?

Nhận biết triệu chứng sau nâng mũi điển hình nhất

triệu chứng sau nâng mũi

Triệu chứng sau nâng mũi là sưng bầm

Chào bạn Minh Hạnh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn đến các bác sĩ của Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ. Chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp nâng cao sống mũi để sử dụng chất liệu độn dưới da mũi và phần trên xương mũi không tiếp xúc với ống mũi gây cản trở không khí nên không ảnh hưởng tới bệnh lý.

Chính vì thế khi bạn thấy triệu chứng ngư chảy nước mũi, ngứa mũi thì đó là bệnh lý đường hô hấp khi bộ phận xoang mũi có tiếp xúc với những yếu tố gây dị ứng như khói, bụi ở ngoài môi trường.

Trong 2-3 ngày đầu sau nâng mũi bạn sẽ thấy hiện tượng mũi sưng bầm. Và có hiện tượng chảy dịch. Sau nâng mũi 1 ngày thì có thể phải đị hút dịch.

Chăm sóc mũi sau nâng mũi Pureform

  • Sau phẫu thuật nâng mũi bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc kháng sinh, giảm sưng đau, giảm viêm kèm theo thuốc xịt mũi. Cần tuân thủ và uống thuốc đều đặn.
  • Trong suốt 48 – 72h đầu, thì cần nằm ở độ cao 45 độ. Chườm lạnh để giảm sưng sau mổ. Không nên ngoáy mũi, xì mũi hoặc chà xát mũi trong 3 tuần đầu.
  • Nếu có bị nẹp mũi thì cần phải giữ nẹp khô. Khi gội đầu thì cần nằm ngửa để không gây ướt vùng mũi.
  • Trong và sau phẫu thuật thì nên ăn thức ăn mềm. Nếu thức ăn nhai nhiều như ăn táo, ăn bắp thì buộc phải tránh trong 2 tuần đầu. Bên cạnh đó cần kiêng xôi nếp, rau muống, khoai mì, bắp, rau lang trong 2 tháng. Trong 3 tuần đầu thì nên kiêng thịt bò, hải sản một số trái cây có mủ như sầu riêng, vú sữa.
  • Trong 2 tuần đầu bị sung huyết mũi, nghẹt mũi thì dùng nước muối hoặc oxymetazoline. Nghẹt mũi thì buộc bạn phải thở bằng miệng.
triệu chứng sau nâng mũi

Sau nâng mũi cần chăm sóc cẩn thận

  • Nẹp mũi được lấy ra sau 3 ngày, cắt chỉ sau 7 – 9 ngày. Mũi sẽ đẹp dần, cải thiện theo thời gian. Sau 3-6 tháng thì mũi sẽ trở lại bình thường.
  • Không nên thực hiện những hoạt động mạnh như  chạy bộ, bơi lội, cúi gập, việc nhà nặng… trong khoảng 3 tuần đầu sau khi mổ. Hoạt động này sẽ có thể khiến mũi bị chấn thương.
  • Không dùng chất kích thích, rượu, hút thuốc lá sau khi thực hiện nâng mũi. Không tắm hơi trong nhiều tháng.
  • Nếu phát hiện triệu chứng sau nâng mũi bất thường như mũi sưng đau, bầm tím lâu ngày, mũi chảy dịch hoặc mưng mủ, chảy máu thì bạn nên đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để bác sĩ tìm cách khắc phục.

Nâng mũi Pureform bác sĩ Tuấn tại Viện thẩm mỹ Hà Nội đảm bảo không xảy ra những hiện tượng bất thường, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, sức khỏe và tâm lí của bạn.

Biện pháp này có sử dụng chất liệu sụn Pureform, loại sụn được làm 100% từ ePTFE. Chất liệu cho phép bạn uốn cong mà không phải dùng thêm những chất liệu khác lên vùng tế bào xung quanh. Cùng với đó cơ chế hoạt động thông minh, nên sẽ giữ chất liệu sụn ổn định và tạo dáng mũi hoàn hảo trong thời gian dài.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về triệu chứng sau nâng mũi thì bạn hãy liên hệ 0904773555 hoặc đến trực tiếp tại số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn .

Nguồn: Hôn nhân và gia đình