Người Dược sĩ được học những kiến thức gì?

Ngành Dược đang là ngành hot hiện nay thu hút nhiều bạn trẻ đăng kí , nhưng học ngành Dược ra trường làm gì đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều thí sinh.

Người Dược sĩ được học những kiến thức gì?

Người Dược sĩ được học những kiến thức gì?

Những kiến thức mà người dược sĩ sẽ được học như thế nào?

Theo trang Tin y tế giáo dục , Dược sĩ được ví như “người nắm trong tay sức khỏe cộng đồng”, cũng bởi vậy, ngành Dược là lĩnh vực được nhiều phụ huynh và thí sinh định hướng theo đuổi để có được công việc ổn định và có kiến thức hữu ích cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Với mục tiêu đào tạo nhân lực ngành Dược chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực  nghề nghiệp, có trách nhiệm với công việc để đóng góp cho hệ thống Y Dược Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp với chương trình học tập bài bản, bao gồm những kiến thức chính như sau:

Các kiến thức về công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm: sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…giúp sinh viên tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến.

Kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, các chăm sóc Dược lâm sàng, phương pháp điều trị bệnh cơ bản kết hợp chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để có đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho người bệnh.

Bên cạnh đó, sinh viên Y Dược còn được trang bị kỹ năng cơ bản, khả năng giao tiếp, tổ chức thực hiện dự án Y tế, Dược học cũng như các kỹ năng mềm khácvà các kiến thức về nghiên cứu, bào chế, đến phân phối Dược phẩm…

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Công việc của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược là gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Làm việc tại các Bệnh viện: Dược sĩ chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.
 • Làm việc tại các trường đào tạo Y Dược: Dược sĩ có thể công tác, nghiên cứu tại các trường Cao đẳng Dược, Đại học Dươc với vai trò giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm Thuốc: Dược trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
 • Kinh doanh Thuốc: Dược sĩ có thể tự mở Quầy thuốc kinh doanh hoặc làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Có thể thấy, cơ hội việc làm ngành Dược luôn rộng mở với những ai có năng lực và tâm huyết với lĩnh vực này.

Làm thế nào để có thể trở thành Dược sĩ Cao đẳng?

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Ngiệm theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Mọi thí sinh chỉ cần đảm bảo đảm bảo ngưỡng xét tuyển đầu vào của Nhà Trường đều có thể trúng tuyển để trở thành những Dược sĩ bán thuốc tương lai.

Để trở thành người Dược sĩ Cao đẳng ngay từ bây giờ thí sinh mau tróng đăng kí hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 , hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu năm 2017.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
 • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước.
 • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2017: >>TẠI ĐÂY<<

Tuyên sinh Cao đẳng Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyên sinh Cao đẳng Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 theo địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259.