Người đàn ông bản lĩnh và sự quyến rũ của người thứ ba

Ai cũng nghĩ rằng, người đàn ông nào rồi cũng sẽ chán cơm thèm phở. Nhưng Cường lại khác, anh chứng tỏ mình là người đàn ông bản lĩnh bằng sự chung thủy với vợ mình.

Sự xuất hiện của người thứ ba làm cuộc sống anh thay đổi

Cường là người đàn ông thành đạt, anh là chủ của chuỗi nhà hàng lớn trong thành phố. Với vẻ ngoài phong độ và điều kiện gia đình tốt, Cường luôn là mục tiêu theo đuổi của các cô nàng xinh đẹp. Tuy nhiên anh đã có hôn nhân và gia đình hạnh phúc.

Sự xuất hiện của người thứ ba làm cuộc sống anh thay đổi

Do tính chất công việc nên Cường hay phải đi công tác, trong chuyến đi dài ngày sang nước ngoài anh tình cờ gặp Huyền- một cô gái du học sinh. Huyền bị tiếng sét ái tình của Cường đụng trúng, từ ngày đó cô tìm mọi cách làm thân với anh. Bất ngờ hơn, Cường lại là bạn thân của anh trai Huyền, biết được điều đó cô vui mừng vô cùng đòi anh trai phải giới thiệu người đó cho mình bất chấp việc Cường đang có gia đình.

Huyền là cô nàng du học bên Pháp mới về nước, nhờ có điều kiện gia đình nên cô có cuộc sống như nàng công chúa. Thân hình nóng bỏng, vòng một gợi cảm đầy đặn, đều nhờ Huyền đến thẩm mĩ viện phẫu thuật ngực bằng phương pháp nâng ngực nội soi, chỉnh sửa nhan sắc… Có chàng trai nào mà không ước có được cô. Nhưng Huyền luôn thích mẫu người đàn ông thành đạt hoặc đã có gia đình. Cô cho rằng người đó mới là chỗ dựa vững chắc cho mình. Và Huyền đã nhìn trúng Cường.

Sau khi có được thông tin của anh, Huyền lên kế hoạch làm thân với Cường. Ban đầu nói chuyện anh luôn giữ khoảng cách không cho cô cơ hội. Nhưng nhờ sự khéo léo và vẻ ngoài nóng bỏng Cường bị cuốn hút cuối cùng anh không dứt ra nổi. Càng ngày anh càng muốn gặp cô hơn, thường xuyên gọi điện hỏi thăm, tâm sự mọi điều trong cuộc sống. Dần dần tình cảm của Cường dành cho Huyền ngày càng nhiều, anh bất chấp việc nối dối vợ mình để ở bên cạnh cô. Cuộc sống của anh đã thay đổi hoàn toàn.

Người đàn ông bản lĩnh là người biết tránh mọi cám dỗ

Hầu như thời gian Cường đều dành cho Huyền, thường xuyên dẫn cô đến nhà hàng, đưa đi chơi xa… làm những điều mà cặp tình nhân nào cũng từng trải qua. Cường biết làm như vậy là có lỗi với vợ nhưng anh cũng không lỡ làm cô tình nhân của mình tổn thương. Còn đối với Huyền, cô dùng mọi cách để khiến anh ly hôn với vợ. Tối hôm ấy, khi đang bên nhau Huyền nói với Cường muốn anh bỏ vợ và công khai tình cảm của cả hai, cô không muốn cứ giấu diếm mãi như thế này. Cường chỉ biết im lặng và lảng sang chuyện khác.

Người đàn ông bản lĩnh là người biết tránh mọi cám dỗ

Ngày tình nhân sắp tới, anh dành nguyên cả buổi chọn quà cho Huyền, một chiếc dây chuyền đắt tiền làm cô vui đến chảy nước mắt. Huyền dang rộng vòng tay ôm lấy anh và thì thầm: “ anh thật tuyệt, hôm nay anh ở đây với em”. Và hôm đó tối muộn anh mới về nhà. Như mọi khi anh nói dối vợ là đi tiếp khách.

“ Em muốn kết hôn với anh” câu nói đó khiến Cường bất ngờ, cứ nghĩ Huyền chỉ là muốn tìm cảm giác lạ mà tiếp xúc với anh và bản thân anh cũng vậy. Nhưng không ngờ, cô lại dành trọn tình cảm cho anh.

Anh nói với cô: “ đúng là anh yêu em. Nhiều khi anh nhớ em đến phát điên, nhưng anh không muốn lợi dụng tình cảm của em thêm nữa. Em biết anh đã có gia đình có vợ và sắp tới sẽ có con. Còn em thì rất trẻ, em có thể tìm được rất nhiều người tốt hơn anh. Anh không thể bỏ rơi vợ con anh được”.

Huyền đau đớn ôm lấy anh mà níu kéo, cô không muốn để mất một người đàn ông tốt như vậy. Điều đó khiến Cường suy nghĩ rất nhiều, nhưng sự ngọt ngào của người đẹp có thể làm tan vỡ cuộc sống hôn nhân của anh. Vợ anh không làm gì có lỗi cả, anh phải có bổn phận yêu thương vợ mình, sự tham lam của người đàn ông có thể khiến anh rơi vào vũng bùn của son phấn.

Ngày hôm sau Cường gặp Huyền, anh nói muốn chấm dứt mối tình này, nhất định phải xa nhau vì anh đã làm những điều có lỗi với người vợ của mình. Anh mong cô có thể tìm được người đàn ông tôt hơn, biết trân trọng hơn. Không phải chấm dứt hết mà anh vẫn có thể quan tâm đến Huyền như một người em gái mà thôi.

Huyền đau đớn và nói: “ Anh là người đàn ông bản lĩnh, vợ anh thật may mắn khi lấy được anh”.