Người cũ muốn quay lại sau khi phản bội ngay trước mặt tôi

Khó khăn lắm tôi mới dám mở lòng để Tùng bước vào cuộc đời mình, nhưng Duy lại quay về và nói lời yêu sau khi phản bội ngay trước mặt tôi.

Tình yêu 6 năm không bằng vài giây phút đắm đuối

Tình yêu 6 năm không bằng vài giây phút đắm đuối đồng nghiệp

Tình yêu 6 năm không bằng vài giây phút đắm đuối đồng nghiệp

Xuất thân trong một gia đình trung lưu có bố mẹ xuất thân từ nghề nhà giáo nên sau khi thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội với chuyên ngành Luật, tôi sống khá vô tư, vui vẻ. Dù có vài người thầm yêu, nhưng tôi không muốn tiến xa vì đơn giản không yêu, chưa muốn yêu và cũng vì chiều lòng bố mẹ chỉ chú tâm vào việc học. Cuộc sống cứ thế trôi đi, gần hết 3 kỳ đầu, trong khi tôi chưa yêu thì đám bạn bè đứa nào cũng có đôi có cặp hạnh phúc.

Rồi tôi quen Duy, một chàng trai ở xóm trọ, anh không có gì đặc sắc ngoài vẻ cá tính, đẹp trai và nghịch ngợm nhưng không chơi bời. Học xong cấp 3 vì biết khả năng không đủ nên Duy quyết định đi làm công nhân chứ không thi vào đại học. Nhưng rồi thấy bạn bè, anh chị đi học hết nên Duy có phần nào thích thú, anh xin bố mẹ cho 1 năm lên Hà Nội ôn thi.

Hai đứa gặp gỡ trong khu trọ, sống ở hai phòng đối diện nhau, ngày nào cũng sát mặt nhưng chẳng ai nói với nhau câu nào. Vậy nhưng, sau những lần chơi bài uống nước và tâm sự tôi mới biết Duy là người sống rất tình cảm, cứ thế tôi yêu anh từ khi nào không hay.

Anh vẫn ôn thi, tôi vẫn đi học, một cuộc tình đầy trái ngang khi tôi luôn tự ti vì hơn Duy hai tuổi. Và rồi ngày tháng học tập chăm chỉ cũng chỉ giúp anh vào được một trường cao đẳng về công nghệ thông tin. Nhưng ngày tháng sinh viên mới là hạnh phúc nhất, chúng tôi chỉ có thể trao nhau những món quà nhỏ bé tự tay làm.

Rồi ngày ra trường, khi hai đứa đã có công việc ổn định để hướng tới hôn nhân và gia đình lại là lúc xảy ra nhiều mâu thuẫn nhất. Phần vì tôi ngang bướng nũng nịu, cứ làm khó anh với những điều vớ vẩn. Phần vì anh đi làm không còn quan tâm tôi như ngày xưa, cũng từ đó tình cảm bắt đầu sứt mẻ.

Rồi đến ngày tôi phát hiện Duy phản bội ngay trước mặt tôi, anh hay nhắn tin với một cô gái khác cùng công ty, thì ra anh đã yêu thầm người ta.

 Người cũ muốn quay lại sau khi phản bội ngay trước mặt tôi

Người cũ muốn quay lại sau khi phản bội ngay trước mặt tôi

Người cũ muốn quay lại sau khi phản bội ngay trước mặt tôi

Tôi chia tay Duy ngay lúc đó, đau khổ, khóc lóc và tuyệt vọng tột cùng vì tình yêu và hôn nhân. Ở bên cạnh nhưng lại phải chứng kiến người mình yêu theo người con gái khác, chứng kiến họ thân mật khiến tôi thấy kiệt sức.

Một mình trong căn phòng vắng còn Duy bên người con gái khác cười đùa trơ trẽn phản bội ngay trước mặt tôi. Không biết bao đêm thức trắng, nước mắt tôi chảy ướt đẫm áo, tưởng mình không thể vượt qua được mất mát này.

Nhưng rồi thời gian trôi đi, tôi cũng dần quen với cảnh gai mắt ngay ở phòng đối diện đó. Nhưng hàng xóm biết chúng tôi yêu nhau từ lâu, giờ thấy anh vui bên người khác nên cũng dị nghị và nhòm ngó hỏi đểu tôi đủ điều.

Vậy mà vì tình yêu mù quáng, tôi vẫn quyết định ở lại đó chờ ngày anh hồi tâm chuyển ý. Vẫn quan tâm săn sóc anh khi người con gái đó không ở bên cạnh. Và rồi Tùng xuất hiện, anh là người đàn ông giúp tôi bước ra khỏi bóng tối. Chính anh cũng là người đau lòng khi thấy tôi khóc trong mưa níu kéo Duy.

Trong khi mối tình tay ba của tôi với Duy và cô gái kia đang rất nhằng lằng, thì người yêu đòi chia tay khi biết gia cảnh anh không khá giả, không đủ tiền cho cô ấy đi thẩm mỹ nâng ngực nội soi. Còn về phần tôi, Tùng vẫn sẵn sàng ở bên, quan tâm và sẻ chia, anh con ngỏ lời muốn chờ đến ngày tôi quên được Duy và chấp nhận ở cạnh anh.

Trong lúc đó, Duy lại đề nghị tôi:

“Anh biết anh đã làm tổn thương em rất nhiều trong thời gian qua. Nhưng hơn ai hết anh biết trong tim mình còn có em cũng như em chưa quên được anh.

6 năm tuổi trẻ đã bên nhau, giờ anh thực sự không muốn bắt đầu một tình yêu mới. Hy vọng em cho anh cơ hội để chúng ta có thể quay về bên nhau.”

Những áp lực, đau khổ trong vòng 7 tháng qua khiến tôi không còn cảm giác an toàn khi bên anh. Một người đàn ông đã phản bội ngay trước mặt tôi mà không biết trơ trẽn không xứng đáng nhận được sự tha thứ. Cho dù Duy có đưa ra một cục tiền để tôi đi phẫu thuật ngực thì cái ý định quay trở về bên nhau cũng không bao giờ xuất hiện trong trí óc tôi.