Người có duyên muôn phương vẫn gặp, người không nợ gặp gỡ lại chia ly

Vốn dĩ con người ta gặp nhau là nhờ duyên, yêu nhau bởi chữ nợ và chia ly là do duyên phận…Nếu đã là duyên muôn phương vẫn gặp, còn người không nợ thì gặp gỡ cũng sớm chia xa.

Khi đã là phận thì chẳng ai có thể chống trả được…

Khi đã là phận thì chẳng ai có thể chống trả được…

Khi đã là phận thì chẳng ai có thể chống trả được…

Trong cuộc đời, hẳn ai cũng từng chiêm nghiệm về những mối tình đã đi qua đời mình. Không ai muốn nhưng do vô tình hay hữu ý mà tình yêu nhiều khi trở thành niềm đau. Nếu ta có duyên thì muôn phương vẫn gặp…

Thực ra khi duyên đến, duyên ở hay duyên đi cũng đều do số phận sắp đặt thì. Có những lương duyên khi bắt đầu đã như “ván đã đóng thuyền”. Lại có những duyên phận khi bắt đầu đã định trước là sẽ phải ra đi cho dù có bên nhau 5 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa.

Thế nên yêu một người không nhất định phải có được người ấy. Nhưng khi đã có người ấy thì nhất định phải yêu thương hết lòng. Trong một mối quan hệ, nếu sự chân thành lại gây ra nỗi đau thì xin hãy chọn những lời nói dối.

Nếu lời nói dối gây ra vết thương lòng thì xin hãy chọn cách im lặng. Nếu im lặng làm bạn đau mới phải chọn cách ra đi. Còn nếu tình yêu đã là nỗi đau thì xin đừng lại gần nó.

Nếu đắm say làm ta khổ, liệu ta có bắt buộc phải chọn kết thúc? Nếu theo đuổi làm ta mỏi mệt liệu có nên chọn cách im lặng? Có rất nhiều điều phải đến tận sau này chúng ta mới rõ nhưng ta lại chẳng thể nhìn nó ở con đường phía trước.

Cũng có tình yêu và hôn nhân biết là không thể bước tiếp nhưng lại không đủ can đảm để rời xa. Có những lương duyên biết là không có tương lai nhưng con tim chẳng thể quay đầu lại.

Trong tình yêu, không có ai có lỗi với ai, dù khắc cốt ghi tâm nhưng chỉ có thể lướt qua nhau. Cho dù đã từng yêu thế nào cũng chỉ có thể đắm đuối giữ từng kỷ niệm về nhau.

Người có duyên muôn phương vẫn gặp, người không nợ gặp gỡ lại chia ly

Người có duyên muôn phương vẫn gặp, người không nợ gặp gỡ lại chia ly

Người có duyên muôn phương vẫn gặp, người không nợ gặp gỡ lại chia ly

Lúc nào cũng nhìn người khác ngọt ngào bên nhau để lệ lại rơi lặng lẽ đó đều là duyên, là phận. Muốn cũng không được mà tránh cũng không xong. Không có chữ “duyên” thì tình cảm hai người chỉ dừng lại ở mức thích trong tâm tưởng mà thôi.

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để khắc phục triệt để khuyết điểm mũi tẹt, mũi thấp, ngắn….tạo cho bạn dáng mũi cao thanh tú và đẹp tự nhiên. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn.

Tình yêu đâu phải thiếu là đi tìm, thấy mệt là đổi thay. Có duyên thì sẽ gặp được nhau và yêu nhau dù trong hoàn cảnh nào. Và vì hết duyên thì xa nhau là lựa chọn an toàn.

Xét một mặt nào đó, động lực đủ mạnh để người con trai đến với người con gái hay người con gái đến với người con trai cũng đòi hỏi chữ “duyên”. Còn đi đến được hôn nhân hay không và sau đó hôn nhân có hạnh phúc hay không là do chữ nợ. Nếu nghiệp tốt thì ta sẽ gặp được người ưng ý…và vì người có duyên muôn phương vẫn gặp.

Nhưng hưởng được hạnh phúc bao lâu, dài hay ngắn lại do bản thân mình còn việc chọn người đúng hay sai bạn chỉ mới đi được 50% chặng đường. Người mình lấy làm vợ hay làm chồng có thể không phải là người mình yêu nhất nhưng họ đến đúng vào cái thời điểm cả hai cùng muốn lập gia đình.

Có lẽ đây là câu nói diễn tả đúng nhất về quyết định đi đến hôn nhân mà người ngoài cuộc nhìn vào thấy ngạc nhiên. Vậy nên, nếu bạn không còn yêu một người thì xin hãy buông tay để cô ấy yêu người khác. Nếu người ấy bỏ rơi bạn xin hãy giải thoát bản thân để mình có cơ hội yêu người khác.

Có những thứ ta có thích thế nào đi nữa nhưng không bao giờ thuộc về, có những thứ ta lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại bên mình. Tình yêu là bài ca chẳng bao giờ hát đến lời cuối nhưng lại là một điều kỳ diệu mà cuộc sống ban tặng cho ta.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình