Ngửa tay xin mẹ chồng từng đồng vì chồng đưa hết tiền cho mẹ giữ

Từ khi lấy chồng, tôi chẳng biết chút nào về lương của chồng bởi có bao nhiêu mẹ chồng giữ hết. Các khoản lớn bé chi tiêu trong nhà tôi phải ngửa tay xin mẹ.

Tôi không hề hài lòng khi mẹ giữ tiền lương của chồng tôi nhưng tôi cũng không biết phải làm thế nào. Mọi khoản chi tiêu trong gia đình, từ lớn đến bé tôi đều phải ngửa tay xin mẹ chồng. Khoản nào bà không đồng ý chi thì tôi không bao giờ lấy tiền được từ tay bà.

Lương chồng 20 triệu một tháng

Vợ chồng tôi bắt đầu cuộc sống hôn nhân và gia đình đã được hơn 1 năm nay. Do đang kế hoạch nên chúng tôi chưa sinh em bé. Tuy nhiên, chuyện con cái không phải là điều khiến tôi đau đầu và bức xúc. Mà đó chính là việc chồng đưa hết tiền cho mẹ giữ. Thế nên, tiền tiết kiệm trong gia đình như thế nào tôi đều không biết. Mọi khoản lớn bé cần chi tiêu trong gia đình tôi đều phải ngửa tay xin mẹ chồng nên tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ.

Chồng tôi là trưởng phòng kinh doanh của một công ty, lương của anh ấy mỗi tháng không dưới 20 triệu. Đó cũng là một con số lớn nhưng tất cả số lương ấy anh không đưa cho tôi mà lại đưa cho mẹ giữ. Tháng vừa rồi, có tiền thưởng, chồng tôi đưa mẹ đi làm căng da mặt nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Về chuyện này, tôi không có gì thắc mắc. Chồng đưa mẹ đi làm căng da mặt cũng là cách để thể hiện tình cảm của con trai với mẹ. Điều đó thì tôi ủng hộ nhưng về việc chồng đưa hết tiền cho mẹ giữ thì tôi vẫn còn cảm thấy ấm ức.

Ngửa tay xin mẹ chồng từng đồng vì chồng đưa hết tiền cho mẹ giữ

Chồng đưa hết tiền cho mẹ giữ khiến tôi cảm thấy ấm ức

Khi mới cưới, chúng tôi thỏa thuận là tôi sẽ là người giữ tiền lương của hai vợ chồng. Thế nhưng, ngày anh lấy tôi về, trong buổi họp mặt gia đình, mẹ chồng đã nói với tôi rằng bà sẽ là người giữ tiền lương của chồng tôi để chi trả cho những khoản tiêu chung trong gia đình. Mẹ còn nói, để bà giữ tiền sẽ tiết kiệm hơn, khi nào vợ chồng tôi cần khoản gì cứ nói mẹ chồng tôi sẽ đưa.

Tuy lúc đó, tôi không hài lòng chút nào nhưng là con dâu mới về nhà chồng nên tôi không thể lên tiếng ngay lúc đó. Thêm nữa, khi mẹ chồng nói muốn giữ tiền lương của anh thì chồng tôi buông ngay câu: “Mẹ hay vợ con giữ tiền thì cũng như nhau. Không có gì cả”. Vậy nên, tôi chẳng thể nói thêm điều gì mà chỉ đồng ý làm theo. Kể từ đó, tôi không hề biết lương của chồng như thế nào và khoản tiết kiệm từ tiền lương của chồng tôi là bao nhiêu tôi cũng không biết.

Tôi đi làm, tiền lương tôi giữ

Kể từ khi bắt đầu cuộc sống sau hôn nhân với anh, tôi còn chưa nhìn thấy đồng lương của chồng bao giờ vì cứ hễ nhận lương là anh lại đưa hết cho mẹ luôn. Tôi đi làm, tiền lương của tôi do tôi giữ. Nhưng lương của tôi cũng chỉ ở mức 6 triệu một tháng. Bây giờ, vợ chồng tôi chưa có con nên các khoản chi tiêu lặt vặt thì lương của tôi vẫn đáp ứng được. Nhưng nếu sau này có con thì tôi biết phải làm sao. Chẳng lẽ những thứ thuộc về vợ chồng riêng tư hay bỉm, tã, sữa cho con tôi cũng phải bảo mẹ chồng đưa tiền mua?

Lấy nhau được hơn 1 năm nhưng thực sự chúng tôi chẳng để ra được đồng nào. Các khoản tiền lớn như mua máy giặt hoặc tivi, vật dụng trong phòng riêng của vợ chồng tôi đều phải nói với mẹ chồng. Khoản nào bà đồng ý thì tôi mới được mua còn bà không đồng ý thì tôi còn lâu mới lấy được một đồng từ mẹ chồng. Cứ thế, mâu thuẫn giữa mẹ chồng và tôi ngày một lớn dần. Nhưng tôi vẫn im lặng không dám gây sự hay tranh cãi với mẹ chồng để gia đình ấm êm.

Ngửa tay xin mẹ chồng từng đồng vì chồng đưa hết tiền cho mẹ giữ

Khoản nào mẹ chồng đồng ý thì tôi mới được mua

Nhiều lúc tôi cũng muốn nói chuyện này với chồng nhưng anh luôn trốn tránh. Nếu tôi nói nhiều quá, chồng lại trả lời một câu ngắn gọn có hơi chút hậm hực: “Từ trước tới giờ anh quen đưa tiền cho mẹ rồi. Cần mua gì mẹ vẫn đưa cho đấy thôi”

Chồng tôi yêu mẹ quá nên tôi chẳng thể nói gì với anh được nữa. Bình thường, khi đi làm về anh đã quấn quýt với mẹ, nay chồng lại đưa hết tiền cho mẹ giữ nên tôi cảm thấy mình như thừa thãi và không quan trọng với anh. Tôi rất bực mình, nhiều lúc không chịu được đã to tiếng với chồng. Bây giờ, tôi mệt mỏi vô cùng mà chưa biết giải quyết mọi chuyện thế nào. Hãy cho tôi một lời khuyên hữu ích nhất lúc này.