Ngày trả thù có nước mắt hòa vào niềm vui

Chúng tôi yêu nhau 2 năm, khi tôi đi công tác bạn tôi báo anh đã ở nhà bí mật làm đám cưới với người khác. Ngày cưới của anh, tôi trở về trả thù và sự thật khiến tôi chết lặng.

Có được anh là niềm hạnh phúc của mọi cô gái

Có được anh là niềm hạnh phúc của mọi cô gái

Bắt đầu từ tình bạn khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược, chúng tôi nhanh chóng tiến tới tình yêu vì nhận ra trái tim luôn thuộc về nhau. Anh là chàng trai hiền lành, lại chín chắn và biết quan tâm. Yêu được anh, đó là niềm may mắn của mọi cô gái. Anh luôn quan tâm, chăm sóc tôi từng chút. Tôi ho hắng, sốt nhẹ cũng khiến anh mất ngủ vì lo lắng.

Hạnh phúc không được bao lâu thì tôi nhận được lịch thiên chuyển công tác 2 tháng. Tôi phải vào Hồ Chí Minh làm công tác tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vì chi nhánh 2 của công ty đang có vấn đề về nhân sự nên tôi được điều vào đó để thay thế.

Tôi chuẩn bị đồ đạc để đi gấp. Anh biết tin cũng sửng sốt vô cùng nhưng rồi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, động viên, an ủi tôi phải cố gắng. Vừa tới nơi, anh liên tục gọi điện nhắc nhở tôi giữ gìn sức khỏe, không được ăn uống linh tinh và phải nhớ bảo vệ bản thân khi không có anh bên cạnh. Lòng tôi ấm áp vô cùng khi hàng ngày đều được nghe những lời động viên, quan tâm từ anh như thế. Nhưng tận sâu ở nơi nào đó trong tâm hồn, tôi vẫn cảm thấy bất an vô cùng. Tôi sợ anh cũng là con trai, sẽ không thoát khỏi cám dỗ “của lạ”, nhưng giờ ngồi lo cũng vô ích nên cứ tin tưởng anh thôi.

Thời gian thấm thoắt trôi đi, chỉ còn 1 tuần nữa là tôi hết thời hạn thiên chuyển công tác thì lại bất ngờ đón nhận tin dữ từ nơi xa. Cô bạn thân của tôi nói rằng anh đang hối hả chuẩn bị cho đám cưới với một cô gái xinh đẹp và giỏi dang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Tin như sét đánh ngang tai khiến tôi bàng hoàng. Tôi không ngờ anh lại dan díu rồi phản bội tôi như vậy. Mới chỉ xa nhau hai tháng mà anh đã không giữ được lòng mình. Vậy mà ngày nào anh cũng gọi điện quan tâm, hỏi thăm tôi, rồi còn hứa hẹn sẽ nắm tay nhau đi đến một tình yêu và hôn nhân hạnh phúc viên mãn …. Tôi chợt thấy ghê tởm bộ mặt giả dối của anh. Tôi thất vọng về anh bao nhiêu thì lại càng hận anh bấy nhiêu. Nhưng bây giờ mà trở về thì tôi sẽ bị đuổi việc ngay lập tức. Tôi cố nén đau thương, hoàn thành nốt công việc để trở về đối chất với anh.

Ngày tôi sắp xếp, biên soạn Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cho những thí sinh cuối cùng cũng là ngày cô bạn tôi nói anh sẽ tổ chức đám cưới. Tôi dự định sẽ vạch trần bộ mặt phản bội của anh trước mặt mọi người, để cô gái tội nghiệp kia biết rõ anh là kẻ giả dối như nào? Tôi sẽ khiến anh gặp lại tôi phải hối hận, tôi sẽ trở lại và xinh đẹp hơn xưa.

Tôi tới tiệm váy cưới, thuê cho mình một chiếc váy thật lộng lẫy, trang điểm thật xinh đẹp, rồi đón taxi tới thẳng lễ đường. Lòng tôi tràn đầy nỗi oán hận, tôi chỉ sợ nếu lúc này gặp anh, tôi sẽ chẳng giữ nổi bình tĩnh mà phá tan cái đám cưới của anh ra mất. Nhưng sự thật lại khiến tôi quá đỗi bất ngờ.

Một đám cưới đầy bất ngờ cho cô gái

Một đám cưới đầy bất ngờ cho cô gái

Mọi người chẳng ai lấy làm ngạc nhiên trước sự xuất hiện đột ngột của tôi. Ai nấy đều nhìn tôi rồi nở một nụ cười bí hiểm khiến lòng tôi tràn đầy sự nghi hoặc khó hiểu. Rồi bố mẹ tôi ra tận cửa đón tôi với tâm trạng phấn khởi hết mức. Tôi sững sốt không hiểu lý do gì bố mẹ tôi lại xuất hiện ở đây. Chẳng lẽ anh lại vô sỉ tới mức mời cả bố mẹ của người bị mình phản bội tới dự lễ cưới của anh với người con gái khác hay sao. Tôi vẫn còn đang choáng váng vì không biết mình có đi nhầm chỗ không thì anh đột ngột bước ra từ trong lễ đường, nhìn tôi đầy âu yếm. Tôi giơ tay định tát thì anh đã đột ngột quỳ xuống chân tôi, tay nâng hộp nhẫn cưới và nói với tôi một câu khiến tôi chết sững:

“ Làm vợ anh nhé!”

Mặt tôi tái mép vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đây là mơ hay sự thật, câu chuyện tôi đang trải qua cứ như kịch bản phim Hàn vậy. Và để giải đáp cho mọi nghi ngờ của tôi, cô bạn thân – người đã báo tin anh phản bội, bước lại gần, giải thích cho tôi nghe tất cả. Thì ra chuyện anh phản bội chỉ là giả, anh muốn tặng cho tôi một bất ngờ lớn trong ngày tôi trở về.

Nhìn người con trai đang quỳ dưới chân mình, tôi đã không kiềm chế nổi sự xúc động mà bật khóc như một đứa trẻ. Mọi người thì cười lớn và luôn miệng trêu trọc tôi. Bất ngờ với món quà trong ngày trở về mà anh dành cho tôi quá lớn. Tôi hạnh phúc khoác tay anh tiến vào lễ đường mà vài phút trước đây, tôi còn muốn phá nát nó.