Ngành Xét nghiệm là ngành gì? Cơ hội việc làm ngành Xét nghiệm ra sao?

Ngành Xét nghiệm Y học được coi là ngành nghề mới, nhưng  thực tế cho thấy ngành nghề này đang được rất nhiều các bạn trẻ chú ý và có nguyện  vọng theo học

Ngành Xét nghiệm là ngành gì?

Ngành Xét nghiệm là ngành gì?

Ngành Xét nghiệm là ngành nghề có nhiều triển vọng phát triển

Theo trang Tin y tế giáo dục ,Xét nghiệm Y học là ngành học được xây dựng và phát triển trên nền tảng hóa sinh ứng dụng, đây là kỹ thuật giúp hỗ trợ bác sĩ xác định được bệnh tật thông qua việc phân tích các mẫu bệnh phẩm bằng cách sử dụng những trang thiết bị tự động hóa. Xét nghiệm Y học cung cấp những bằng chứng khoa học phản ánh tình trạng sức khỏe của con người, từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh tật và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Ngày nay ngành xét nghiệm Y học được xem là ngành nghề có nhiều triển vọng hấp dẫn bởi dây là ngành nghề có tính ứng dụng trong cuộc sống khá cao và ngày càng giữ vị trí quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Và có cơ hội nghề nghiệp hiện tại và cả trong tương lai khá rộng mở.

Học ngành Xét nghiệm cơ hội việc làm luôn rộng mở

Y học ngày càng phát triển thì ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ngày càng đóng vai trò quan trọng, có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải phụ thuộc vào xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm Y học có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Kết quả xét nghiệm Y học thường rất chính xác, đây là cơ sở giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và đưa ra giải pháp điều trị tối ưu.

Xét nghiệm Y học Ngành học có nhiều cơ hội việc làm

Xét nghiệm Y học Ngành học có nhiều cơ hội việc làm

Theo thống kê hiện nay ở nước ta có đến khoảng gần 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương và khoảng hơn 60 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân trong những năm gần đây đang được mở ra ngày càng nhiều do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng. Để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh thì các cơ sở y tế hầu hết đều cần đến dịch vụ xét nghiệm y tế. Chính vì thế đây là cơ hội việc làm rất hấp dẫn cho những người học ngành xét nghiệm Y học, dù là trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành xét nghiệm Y học có thể làm việc ở nhiều vị trí như chuyên viên xét nghiệm tại các trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám hay các cơ sở y tế nói chung; làm việc tại các viện nghiên cứu hoặc tham gia làm việc tại các tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường…

Trường nào đào tạo ngành Xét Nghiệm uy tín tại Hà Nội?

Là Trường Cao đẳng Y Dược duy nhất có mô hình bệnh viện –Trường học tại Hà Nội đã được Bộ Y tế công nhận và với hơn 10 năm bề dày phát triển và hoàn thiện,Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang là một trong những đơn vị uy tín đào tạo khối ngành Y Dược với 3 chuyên ngành chính bao gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy với những thí sinh có mơ ước theo học ngành Xét nghiệm mà không đủ điểm đỗ đại học xét nghiệm .

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm có thể nộp hồ sơ về địa chỉ :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trung cấp Y Hà Nội