Nếu yêu ai đó thật sự thì đừng buông những lời làm tổn thương nhau

Để tìm được một người yêu mình và mình cũng yêu người ấy ở thế gian này khó lắm. Vậy nên đừng vì giận dỗi mà buông lời làm tổn thương nhau…để rồi mất nhau.

Người ta tổn thương thì mình cũng đau khổ

Người ta tổn thương thì mình cũng đau khổ

Người ta tổn thương thì mình cũng đau khổ

Có ai đó đã nói với tôi rằng, trong tình yêu và hôn nhân nếu thật sự yêu một người nào đó thì đừng bao giờ để những lời nói của mình làm tổn thương người ta. Như khi chúng ta bị một vết cứa trên tay, cảm giác nhói đau trong giây phút có thể khiến ta giật tay lại, nhưng rồi trải qua nhiều lần như thế chúng ta sẽ quên mất cảm giác đau, quên mất cần lùi lại để né tránh. Những vết cứa theo thời gian sẽ chẳng còn lại dấu tích gì nhưng những lời đã nói ra lại khác…

Khi chúng ta dùng những lời nói để làm tổn thương nhau, nó sẽ trở thành thứ vũ khí lợi hại nhất, thậm chí lợi hại hơn cả sự xuất hiện của người thứ 3. Sự sống hay cái chết của một con người đôi khi cũng chỉ phụ thuộc vào một lời nói.

Có thể bạn nói ra chỉ để giải tỏa nỗi bực dọc nhưng chính những lời nói lúc giận dữ hay khi mất bình tĩnh lại có thể khiến người nghe bị tổn thương. Nó hệt cái gai đâm thẳng vào trái tim một người.

Rồi khi nhận ra những lời nói đó có thể làm tổn thương nhau, nó quá đáng, nó không suy nghĩ thì mọi thứ lại trở nên quá muộn màng. Lời nói buông ra rồi là thứ khó rút lại được, vết thương trong tim cũng chẳng biết khi nào lành. Vậy nên nếu hai người đã vướng vào chuyện tình yêu và hôn nhân, đừng vội buông những lời làm tổn thương nhau.

 Nếu yêu ai đó thật sự thì đừng buông những lời làm tổn thương nhau

 Nếu yêu ai đó thật sự thì đừng buông những lời làm tổn thương nhau

Nếu yêu ai đó thật sự thì đừng buông những lời làm tổn thương nhau

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Một khi đã buông những lời làm tổn thương nhau, sau đó cho dù có nói xin lỗi, có giải thích cách nào đi chăng nữa thì mọi chuyện cũng không thể nào còn nguyên vẹn như lúc ban đầu. Như ly nước hất đi rồi chẳng thể nào lại đầy vơi…

Mỗi một lần chúng ta lựa chọn làm tổn thương người ta thì trái tim con người ta cũng bớt dũng cảm đi một chút, bớt niềm tin để tiếp tục tình yêu, bớt hy vọng để đi cùng nhau đến cuối đường. Trên trời này dù là đàn ông hay đàn bà, chẳng ai chịu nhiều tổn thương mà trở nên dũng cảm.

Với những người yêu thương mình, một lời nói làm tổn thương nhau đôi lúc có thể khiến chúng ta cách xa mãi mãi. Bởi vì thứ chúng ta cần là lời nói đó, câu đó, ở thời điểm đó còn khi thời gian đã đi qua rồi thì trái tim cũng trở nên nguội lạnh, bất cứ hành động hay lời nói nào cũng chẳng thể ảnh hưởng đến ta thêm giây phút nào nữa.

Thế nên đã yêu một ai đó thật sự thì đừng để những lời nói của mình làm tổn thương họ. Bởi vì ngay chính bản thân mình cũng không nhận ra lời nói đó có sức ảnh hưởng đến như thế nào. Trái tim, tình cảm hay những đau khổ cũng chỉ có giới hạn và khi chúng ta để lời nói của bản thân chạm đến ranh giới mong manh của người ấy thì bất cứ cứu vãn nào cũng không còn nghĩa lý gì nữa…

Nguồn: Hôn nhân và gia đình