Nếu có con gái tôi sẽ không bao giờ dạy con ba chữ phải hy sinh

Thân thể và tâm hồn của một cô gái là do cha mẹ cô ấy trao tặng, là thứ cần được nâng niu và nuôi dưỡng chứ không phải lớn lên đã học ba chữ phải hy sinh.

Tại sao cứ là phụ nữ thì mặc định phải sống một cuộc đời hy sinh?

Tại sao cứ là phụ nữ thì mặc định phải sống một cuộc đời hy sinh?

Tại sao cứ là phụ nữ thì mặc định phải sống một cuộc đời hy sinh?

Chẳng biết từ bao giờ đức hy sinh đã được nhiều người tôn thành vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Sự hy sinh của người phụ nữ trở thành một khía cạnh quen thuộc tới nỗi từ bao đời nay, văn thơ nhạc họa cũng không hết những lời ngợi ca. Người ta ngưỡng mộ người phụ nữ, ca ngợi họ, tung hô họ vì sự hy sinh miệt mài ấy nhưng được mấy người đồng cảm và xót xa cho họ.

Tại sao cứ là phụ nữ thì mặc định học thuộc ba chữ phải hy sinh cho cuộc sống hôn nhân và gia đình. Trong khi chúng ta cứ suốt ngày kêu gọi rằng cần bình đẳng giới vậy mà sự hy sinh của người phụ nữ nó như một thứ “luật ngầm” chẳng thể nào phá bỏ được.

Cũng đều có hai chân, hai tay, cũng có một ngày 24 tiếng không hơn không kém thế nhưng sự nhìn nhận, đánh giá về công việc của phụ nữ và đàn ông lại chẳng hề giống nhau.

Một người chồng được xem là giỏi giang khi anh ta có một công việc tốt, có nhiều mối quan hệ xã hội và kiếm được nhiều tiền. Còn người vợ được xem là giỏi giang, chu toàn là khi cô ấy vừa biết kiếm ra tiền, vừa khéo léo chăm sóc chồng con, phục vụ chu đáo từng bữa ăn đến giấc ngủ.

Thế nên mai này nếu có con gái, tôi sẽ chẳng bao giờ dạy con ba chữ phải hy sinh. Ngày tiễn con về nhà chồng, tôi sẽ không cầm tay con mà dặn dò  ba chữ phải hy sinh vì nhà chồng hay có gì cũng phải nhẫn nhịn. Cuộc đời con người được mấy mươi năm, cứ sống vì người khác mãi thì hạnh phúc của mình ở đâu ra.

Nếu có con gái tôi sẽ không bao giờ dạy con ba chữ phải hy sinh

Nếu có con gái tôi sẽ không bao giờ dạy con ba chữ phải hy sinh

Nếu có con gái tôi sẽ không bao giờ dạy con ba chữ phải hy sinh

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Cuộc sống sau hôn nhân là dấu mốc thiêng liêng của cuộc đời mỗi con người, là khi con quyết định sẽ nắm tay ai đó đi đến hết cuộc đời để được sống hạnh phúc chứ không phải biến nó thành điều gì đó nặng nề.

Tôi luôn trân trọng những người phụ nữ đã và đang tận tụy hy sinh nhưng thực lòng tôi không mong họ sẽ sống mãi một cuộc đời như vậy. Cuộc sống vợ chồng cần nhất chính là sự sẻ chia, không thể nào để một người thì cứ phơi phới, phong độ và trẻ trung còn một người thì dần héo úa và tàn phai theo năm tháng.

Phụ nữ hy sinh vì chồng vì con chẳng phải vì họ cần được người đời ca ngợi, chẳng qua đó là sức mạnh, là quyền lực của cái thứ gọi là “tình yêu”. Ba chữ phải hy sinh nghe sao mà xót xa lòng rồi lại khiến phụ nữ yêu thương chồng con tới nỗi quên luôn cái cách để yêu bản thân mình.

Họ quay cuồng trong việc bày tỏ tình yêu của mình mà lại quên mất rằng chính cái cơ thể bé nhỏ kia, chính cái tâm hồn nhạy cảm kia cũng cần được yêu, cần được sưởi ấm mỗi ngày.

Nếu sau này có con, chắc chắn tôi không bao giờ dạy nó ba chữ phải hy sinh, tôi muốn con gái của mình sau này phải giữ lấy 50% để sống cho bản thân. Thân thể và tâm hồn của một cô gái là do cha mẹ cô ấy trao tặng, là thứ cần phải được nâng niu và nuôi dưỡng chứ không phải là để hy sinh.

Tôi sẽ dạy con biết nấu nướng, là để lo cho mình chứ không phải là để phục vụ chồng, gia đình chồng, con cái,…

Tôi sẽ cho con ăn học đàng hoàng, để nó tìm một công việc tử tế, có thể chăm lo cho bản thân sau này chứ chưa vội phải bắt đầu cuộc sống gia đình sau hôn nhân.

Tôi sẽ dạy con cách làm đẹp mình, để nó được tự hào về mình chứ không phải để làm hài lòng một gã trai khác.

Và…tôi sẽ dạy cho con cách sống thật tốt, cách cười thật tươi và cách tự tin bước đi để kiêu hãnh với đời chứ không phải học thuộc lòng ba chữ phải hy sinh trước khi về nhà chồng.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình