Nấu ăn ngon không phải là “bằng cấp” để đánh giá phụ nữ

Vì câu nói “Dạ dày là con đường ngắn nhất đến với trái tim người đàn ông.” Nên phụ nữ từ xưa luôn mặc định nếu muốn một người đàn ông yêu bạn, phải nấu đồ ăn ngon cho anh ta.

Nấu ăn dở chẳng phải là chuyện của một hai cô gái

Nấu ăn dở chẳng phải là chuyện của một hai cô gái

Nấu ăn dở chẳng phải là chuyện của một hai cô gái

Gần đây trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện về những cô gái chật vật với đĩa nem rán nát, gặp khó khăn trong việc làm gà, vặt lông vịt… hay tệ hơn nữa là không thể nấu được một bữa ăn tử tế.

Đón nhận thực trạng này, cư dân mạng chia ra làm hai luồng ý kiến. Một là đồng cảm và còn lại là phản đối cũng như lên án gay gắt những cô gái như vậy. Lý do họ mang ra là gì?

“Không nấu ăn giỏi thì ít nhất cũng phải nấu được những món cơ bản chứ đoảng như thế này thì đừng có lấy chồng, ở nhà luôn đi.”

“Nói gì thì nói chứ con gái vụng về thế này sau lấy nhau rồi về cũng rất khó sống. Lấy vợ về mà suốt ngày đi ăn quán thì thà đừng lấy cho xong.”

Vậy là một mệnh đề mới tự nhiên xuất hiện, nấu ăn ngon hay dở cũng là một yếu tố để đánh giá phụ nữ. Muốn lấy được chồng là phải biết nấu ăn.

Với lí luận của những người đàn ông, một người phụ nữ không biết nấu ăn ngon chắc chắn không phải một người vợ tốt. Bởi thiên chức quan trọng nhất của người phụ nữ là làm vợ và làm mẹ. Để hoàn thành tốt vai trò đó, một trong những đức tính quan trọng nhất con gái cần có là đảm đang. Biết nấu ăn chính là một dẫn chứng chân thật và rõ ràng nhất cho tính đảm đang đó.

Biết nấu ăn đồng nghĩa với việc bạn đảm bảo được sức khỏe cho người yêu, cho chồng, cho con sau này. Biết nấu ăn có nghĩa cô gái đó là một người khéo léo, tinh tế và cẩn thận. Biết nấu ăn cũng giúp làm gia tăng sự quyến rũ của một người con gái.

Thế nhưng biết nấu ăn có thực sự liên quan đến việc nuôi dạy con cái, quán xuyến gia đình? Liệu con gái có bắt buộc phải biết nấu ăn ngon để có thể kiếm được chồng?

Phụ nữ phải biết nấu ăn vì xã hội đã đặt ra yêu cầu hay con gái biết nấu ăn vì họ nên thế? Con gái biết nấu ăn để tự lo cho bản thân mình chứ không phải vì ai khác. Nấu ăn là một kỹ năng chứ không phải một nghĩa vụ, mà kỹ năng có nghĩa là có người học được, cũng có người không.

Tôi có thể biết nấu ăn vì tôi, tôi nấu ăn để có thể lấp đầy cái bụng hay đòi hỏi của tôi. Và cuối cùng tôi nấu ăn vì tôi muốn nhìn những người thân yêu của mình thưởng thức chúng chứ không phải để vượt qua một bài thi thể hiện mình là người con gái “chuẩn mười” trước khi lấy chồng.

Từ bao giờ mà nấu ăn ngon lại là “bằng cấp” để đánh giá một người phụ nữ xem họ có khả năng làm một người vợ tốt hay không?

Nấu ăn ngon không phải là “bằng cấp” để đánh giá phụ nữ

Nấu ăn ngon không phải là “bằng cấp” để đánh giá phụ nữ

Nấu ăn ngon không phải là “bằng cấp” để đánh giá phụ nữ

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Dạ dày là con đường ngắn nhất đến với trái tim người đàn ông nhưng là ngắn nhất chứ không phải duy nhất và cũng không phải hiệu quả nhất. Có ai đảm bảo được rằng con đường ấy sẽ không uốn cong hay đứt đoạn.

Có tiêu chuẩn nào cụ thể cho cái danh hiệu “người vợ tốt” không? Giỏi việc nước, đảm việc nhà, chiều chồng hay chăm con giỏi?…Vốn là không có. Bạn giữ gìn được cuộc sống sau hôn nhân đầm ấm trong mắt mọi người thì bạn đã là một người vợ tốt rồi.

Bạn là trợ thủ đắc lực của chồng trong công việc, bạn cũng là một người vợ tốt. Bạn nấu ăn giỏi thì chỉ có thể nói là bạn đảm, chứ sao dùng nó để đánh giá bạn có làm tốt trách nhiệm của một người mẹ, một người vợ hay không?

Người ta cứ nói con gái có giỏi đến đâu cũng không bằng lấy được một tấm chồng tốt. Chỉ cần nhìn hai vợ chồng nương tựa vào nhau, giúp đỡ nhau, yêu thương nhau đã là hạnh phúc rồi.

Con gái sinh ra là để được yêu thương cũng như việc bạn lấy vợ về là để trân trọng cô ấy. Nên nhớ họ là vợ bạn chứ không phải osin trong nhà hay cái máy nấu ăn, rửa bát, sinh con, chăm con rồi làm việc nhà, làm việc công ty…

Hãy coi những bữa ăn con gái nấu là chút gia vị thêm vào cho tình yêu của hai người. Hãy coi việc cô ấy biết nấu nướng như một ưu điểm chứ đừng bao giờ coi nó là trách nhiệm, là nghĩa vụ, là tiêu chuẩn đánh giá cô ấy có thể làm một người vợ tốt hay không?

Nguồn: Hôn nhân và gia đình