Nàng dâu thông minh “cảm hóa” mẹ chồng khó tính

Bí quyết làm dâu để được mẹ chồng khó tính yêu thương không khó, cùng học hỏi tuyệt chiêu sống chung với mẹ chồng mà cơm canh vẫn ngọt.

Trước khi cưới, tôi được biết mẹ chồng là người rất khó tính. Có người còn nói tôi làm dâu ông bà chắc không chịu đựng nổi quá 1 năm. Thời gian đầu, tôi cũng choáng váng bởi sự soi mói và khả năng “phun châu nhả ngọc” của mẹ chồng. Chỉ cần tôi sai một lỗi nhỏ cũng đủ để bà mắng một trận vuốt mặt không kịp. Nhưng tôi luôn nghĩ: Mẹ mắng để mình tốt hơn chứ không phải vì ghét mình. Vì nghĩ thế nên tôi cứ im lặng nghe mẹ mắng, chẳng cãi lại. Tôi biết, chỉ cần tôi lên tiếng cãi lại chắc chắn tôi càng khó sống hơn ở nhà chồng”. Gần đây mọi người kháo nhau cách lấy lòng mẹ chồng. Tôi cũng muốn chia sẻ vài bí quyết của mình.

Sống thật với lòng mình

Nàng dâu thông minh “cảm hóa” mẹ chồng khó tính

Nàng dâu thông minh “cảm hóa” mẹ chồng khó tính

Nhà chồng tôi cũng gọi là có của ăn của để. Bố chồng vẫn đi làm nên vắng nhà suốt ngày. Em chồng dù đã có chồng nhưng vẫn hay về nhà, rồi đòi mẹ mua cái này cái nọ hay hỏi mượn tiền. Nhiều lần, tôi còn bắt gặp bà dúi vội cho con gái ít tiền nhưng chưa bao giờ tôi lên tiếng. Em chồng xây nhà, mẹ cho 100 triệu. Còn tôi mua xe, mẹ chỉ cho mượn 20 triệu. Khi đưa, mẹ hỏi tôi có thấy ít không so với số tiền mẹ cho em? Tôi chỉ cười nói mẹ cho mượn bao nhiêu tôi cũng mừng.

Tôi không so đo chuyện tiền bạc hay nhìn ngó tài sản của nhà chồng. Nghe tôi nói, mẹ im lặng rồi gật gật đầu đi về phòng. Vài hôm sau, mẹ đưa thêm cho tôi 30 triệu nữa bảo chỉ còn bao nhiêu đó, giờ cho 2 vợ chồng hẳn để mua cái xe tốt tốt. Thấy mẹ thay đổi thái độ tôi mừng muốn rơi nước mắt. Cuộc sống hôn nhân

Vun vén gia đình thật tốt

Rồi tôi sinh con, vì là cháu đích tôn nên nhà chồng tôi giữ cháu rất kĩ. Đặc biệt, mẹ chồng vận dụng đủ những kinh nghiệm dân gian để chăm cháu, tôi thì muốn nuôi con khoa học theo cách của mình. Chúng tôi bất đồng nhau về những quan điểm đó nhưng tôi biết, mình có cãi cũng chẳng được gì. Tôi cũng không nhờ mẹ chăm cháu hộ. Tôi nghĩ con mình sinh ra thì mình có nhiệm vụ phải trông, mẹ trông giúp thì mừng thôi. Nên dù bận đến mấy, tôi vẫn cố gắng chăm con thật tốt. Có khi, mẹ chồng nhìn thấy tôi vừa bế cháu vừa lau nhà thì chạy tới chủ động bế giúp.

Không chỉ có thế, biết mẹ chồng cũng là người thích làm đẹp nên tôi lân la hỏi kinh nghiệm làm đẹp của mẹ. Rảnh rỗi hai mẹ con lại lượn lờ mua quần áo, dần dần mẹ chồng cởi mở với tôi hơn. Bà khuyên tôi nên chăm sóc da mặt ngay từ bây giờ nếu không da sẽ bị lão hóa sớm. Mẹ còn chia sẻ rằng da mẹ đẹp như hiện tại là nhờ căng da mặt thẩm mỹ mà ra. Trước đây vì bận rộn với việc nhà và ở cơ quan nên mẹ cũng không có thời gian chăm sóc cho bản thân.

Coi mẹ chồng như mẹ đẻ của mình

Coi mẹ chồng như mẹ đẻ của mình

Coi mẹ chồng như mẹ đẻ của mình

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của tôi cứ thế tốt lên từng ngày. Từ đó tôi cũng tìm cho mình những cách làm đẹp riêng. Cuộc sống hôn nhân của tôi đến nay cũng ngót nghét chục năm nhưng mẹ chồng nàng dâu chưa bao giờ cãi nhau. Tôi thực sự cảm thấy mình may mắn vì đã có được bà mẹ chồng tâm lý.

Nhiều người nhìn vào cứ nghĩ là hai mẹ con ruột thịt. Chính ngay bản thân tôi cũng không tin được rằng có ngày mình và mẹ chồng lại có thể thân thiết đến vậy. Giờ đây đi đâu mẹ cũng muốn “khoe” con dâu hiếu thảo với mọi người (mẹ chồng tôi kể). Mấy hôm trước, mẹ rủ tôi đến Viện thẩm mỹ cùng mẹ để thực hiện căng da mặt nội soi. Thật sự tôi rất bất ngờ về dịch vụ này đem lại cho làn da của mẹ. Thiết nghĩ là phụ nữ thì dù ở bất cứ tuổi nào cũng cần làm đẹp. Biết yêu thương bản thân thì mới học cách yêu thương được người khác. Trên đây là bí quyết giúp tôi có được mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng của mình.