Nàng dâu chỉ cần nắm vững 4 điều này khiến mẹ chồng phải nể đôi phần

Không cần bạn phải quá giỏi giang, xinh đẹp, nàng dâu chỉ cần nắm vững 4 điều này mẹ chồng có khó tính đến mấy cũng phải nể phục đôi phần.

Luôn tự chủ nền kinh tế của mình

Nàng dâu chỉ cần nắm vững 4 điều này khiến mẹ chồng phải nể đôi phần

Nàng dâu chỉ cần nắm vững 4 điều này khiến mẹ chồng phải nể đôi phần

Bất cứ người phụ nữ nào dù đã có gia đình hay chưa đều phải tự chủ nền kinh tế của chính mình.Vợ chồng tự quy định với nhau về khoản thu và chi giữa cả 2, ngoài khoản tiết kiệm chung, mỗi người nên tự giữ cho mình một khoản chi tiêu riêng. Như vậy, mọi vấn đề liên quan đến kinh tế vợ chồng sẽ không phải đụng độ hay gây ra to tiếng hoặc phải tranh cãi.

Kinh tế là điều nắm giữ mấu chốt hạnh phúc hôn nhân và gia đình vợ chồng có được dài lâu không. Nên thay vì chỉ ở nhà làm công việc nội trợ phụ nữ nên ra ngoài tự kiếm tiền, chủ động nắm giữ nền kinh tế của mình. Đây là bí quyết giúp cho mỗi quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu không lâm vào mâu thuẫn.

Dành lời khen cho chồng trước mẹ chồng

Các bà mẹ luôn cho rằng con trai mình là tuyệt vời nhất, đồng thời mọi thứ từ con trai bà luôn là hoàn hảo. Vì thế, nàng dâu muốn ghi điểm trước mẹ chồng đừng bao giờ tiết kiệm lời khen dành cho anh ấy trước mặt bà. Những câu nói như: “không biết bà mẹ nào lại sinh ra được người con giỏi như chồng mình nhỉ? hoặc chồng mình đúng là số 1, cái gì cũng giỏi?…”

Những lời nói đơn giản như vậy thường rất hiệu quả với người mẹ chồng luôn ưa nịnh. Nó không chỉ giúp nàng dâu ghi điểm trước mặt mẹ chồng còn có tác dụng khích lệ tinh thần tự giác làm việc nhà của chồng. Dĩ nhiên không phải lúc nào cũng khen chồng 1 cách quá lộ liệu, hãy khéo léo đặt những lời khen khác nhau sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Nhờ đó, giúp bạn có cuộc sống sau hôn nhân hạnh phúc, viên mãn hơn.

Không nên làm mất mặt chồng trước mẹ chồng

Thi thoảng mua cho gia đình chồng những món quà nhỏ dù không phải là dịp nào

Thi thoảng mua cho gia đình chồng những món quà nhỏ dù không phải là dịp nào

Đứng trước mặt mẹ chồng, dù làm gì bạn không nên để chồng có hành xử hay nói những gì giống như một người đàn ông đang sợ vợ. Bởi thường mẹ chồng thường không muốn thấy con trai mình sợ người phụ nữ khác ngay cả họ chưa chắc đã được con trai nể.

Một nàng dâu thông minh phải nhớ, khi vợ chồng ở riêng, bạn có thể nói chồng cái này hay bắt anh ấy làm thế kia nhưng khi ở trước mặt mẹ chồng hãy để chồng bạn giữ đúng bản lĩnh người đàn ông trong gia đình.

Hãy coi người mẹ chồng như những đứa trẻ lớn

Dù là mẹ chồng hay chồng, bạn chỉ cần khéo léo ứng xử và coi họ những đứa trẻ lớn thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Thi thoảng, vào dịp nào đó, bạn hãy dành thời gian tâm sự với mẹ chồng về bất cứ việc gì như: món tủ mẹ chồng yêu thích nhất là gì, sở thích của bà ấy… để chứng minh rằng mình là người con dâu tâm lý biết cách quan tâm đến bà. Nhờ đó, mẹ chồng sẽ yên tâm hơn khi con trai có người vợ hết lòng yêu thương chồng.

Bên cạnh đó, hãy chú ý hơn đến sở thích của mẹ chồng, thỉnh thoảng bạn có thể dẫn bà đi làm đẹp với dịch vụ massage, căng da mặt nội soi hoặc mua cho ít quà biếu gia đình chồng. Chỉ cần thực hiện đúng những điều trên, dù mẹ chồng có khó đến mấy cũng khiến bà nể bạn vài phần.