Nàng dâu cao tay trị mẹ chồng ghê gớm sợ té ngửa

Mẹ chồng suốt ngày xỉa xói, moi móc đủ thứ chuyện nên Ngọc đã nghĩ ra một kế sách rất cao tay để trị mẹ chồng ghê gớm không dám lớn tiếng chửi bới con dâu nữa.

Biết mẹ chồng ghê gớm nên từ khi về nhà chồng, Ngọc luôn giữ cho mình sự bình tĩnh và ý nhị trong mọi việc để tránh cuộc sống ngạt thở. Tuy nhiên, mọi chuyện Ngọc làm đều không vừa ý mẹ chồng, bà suốt ngày xỉa xói, moi móc đủ thứ chuyện. Vậy nên, để trị mẹ chồng ghê gớm, Ngọc đã nghĩ ra một kế sách rất cao tay. Kể từ đó, bất cứ khi nào nói chuyện với con dâu, mẹ chồng Ngọc cũng cần phải cẩn trọng vì bà sợ con dâu sẽ lập bằng chứng chống lại mình.

Về nhà chồng làm gì cũng không vừa ý mẹ chồng ghê gớm

Từ khi mới bước vào nhà chồng, Ngọc đã nghe các cô bác hàng xóm nói rằng mẹ chồng cô là người khó tính nổi tiếng trong vùng, chuyện gì cũng mang ra soi xét đến cùng. Do đó, ngay khi chung sống với bố mẹ chồng, Ngọc cũng tỏ ra rất ý nhị trong mọi việc, cô tâm niệm: “Dù mẹ chồng có nói gì thì mình cũng phải bình tĩnh, không được to tiếng hay cãi lại”. Tuy nhiên, mọi việc đều không như dự tính, mẹ chồng ghê gớm của Ngọc luôn để ý cô từng chút một khiến cuộc sống hôn nhân và gia đình ngày càng bí bách và ngạt thở.

Hôm đó là ngày cuối tuần, Ngọc đang lau dọn bàn bếp thì mẹ chồng cô tiến gần đến và quát to: “Cô lau dọn kiểu gì thế, cả nửa ngày vẫn chưa xong cái bàn bếp, còn cả đống công việc kia kìa. Nhanh cái chân cái tay lên hộ tôi cái”. Ngọc chỉ biết vâng dạ rồi lau dọn cho thật nhanh. Vừa quay đi mẹ chồng Ngọc còn không quên nói thêm: “Không biết ở nhà bố mẹ nó dạy thế nào nữa”. Nghe thấy câu nói ấy của mẹ chồng ghê gớm mà Ngọc cảm thấy tức giận vô cùng. Mẹ chồng có thể nói gì với cô thì nói nhưng nhất định không được nhắc đến bố mẹ cô với giọng điệu như vậy.

Chưa dừng lại, hôm Ngọc vào bếp nấu cơm tối cho cả gia đình. Thấy cô cho cà chua vào xào khoai tây thì mẹ chồng chạy đến rồi giằng tay cô lại: “Ai cho cô nấu thế này, nhà tôi không cho cà chua vào xào khoai tây, cô biết chưa”. Vậy là cô lại bị mẹ chồng la mắng cho một trận. Ngọc có thanh minh thì mẹ chồng ghê gớm lại cho rằng cô hỗn láo, cãi lại mẹ chồng.

Nàng dâu cao tay trị mẹ chồng ghê gớm sợ té ngửa

Mẹ chồng ghê gớm của Ngọc luôn bắt bẻ và xỉa xói cô

Mẹ chồng ghê gớm của Ngọc cũng rất tinh ranh, khi chồng Ngọc ở nhà thì bà vô cùng mềm mỏng và nhẹ nhàng với con dâu nhưng cứ hễ chồng ra khỏi nhà là bà tìm mọi cách xỉa xói, bắt nạt Ngọc. Do đó, nhiều lúc uất ức quá, quyết định tâm sự với chồng để anh an ủi, bênh vực thì chồng Ngọc lại gạt đi: “Anh thấy mẹ có đến nỗi như em nói đâu, em đừng có nói mẹ anh quá như vậy. Anh không thích tẹo nào”. Ấm ức lại càng thêm ấm ức, Ngọc chỉ biết tự mình khóc lóc rồi lại im lặng chấp nhận bà mẹ chồng ghê gớm mà thôi.

Nhiều chuyện xảy ra, Ngọc nghĩ trong lòng: “Mình phải tìm ra cách để trị mẹ chồng ghê gớm này mới được. Chẳng lẽ cứ để bà bắt nạt mình mãi thế này sao?”.

Kế sách trị mẹ chồng ghê gớm của cô con dâu cao tay

Hôm đó, chồng Ngọc được công ty cử đi công tác xa 3 tháng ở Sài Gòn. Cuối tuần, ở nhà cũng chán mà lại thêm bà mẹ chồng ghê gớm suốt ngày bới móc, xỉa xói nên Ngọc quyết định về nhà mẹ đẻ chơi hai tuần. Về nhà mẹ đẻ, chị dâu rủ Ngọc đi phẫu thuật nâng ngực nội soi, chị nói: “Nay có thời gian rảnh, Ngọc đưa chị đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để làm thẩm mỹ ngực nhé. Chị bầu bí, sinh con rồi nên dạo này ngực xệ quá, như quả mướp rồi nè. Chị phải làm đẹp để giữa anh cô nữa chứ”. Nghe chị dâu nói vậy, Ngọc cũng vui vẻ đưa chị dâu đi làm đẹp. Hai chị em vừa đi đường vừa trò chuyện tíu tít. Đã lâu lắm rồi kể từ khi lấy chồng, Ngọc mới có thời gian thoải mái nói chuyện như vậy.

Nhưng chỉ được mấy ngày, mẹ chồng ghê gớm của Ngọc đã gọi điện cho mẹ đẻ cô và nói: “Bà thông gia à, tôi nói này, nhà chồng thì bao nhiêu việc chưa lo xong mà cái Ngọc nó cứ ở lì bên nhà ngoại như thế mà được sao. Lấy chồng rồi mà cứ như là không có chồng thế à”.

Thấy mẹ đẻ nhắn lại lời mẹ chồng thì Ngọc tức tốc trở về nhà. Mở cửa, bước vào nhà, mẹ chồng ghê gớm của Ngọc đã đứng đợi cô với gương mặt hằm hằm như muốn “ăn tươi nuốt sống” cô. Bà cất giọng: “Bây giờ cô mới chịu về à, tôi tưởng cô ở bên đó luôn khỏi về chứ. Chồng mới đi công tác mà vợ đã chạy tót về nhà ngoại, trong khi việc ở nhà thì đầy đây này. Cô làm con dâu thế mà coi được à. Mỗi năm lễ tết về một lần là được rồi chứ ai cho cô về suốt như thế”. Mẹ chồng ghê gớm cứ mắng sa sả vào mặt Ngọc mà không ngần ngại gì.

Bà còn không quên nhắc đến bố mẹ Ngọc với giọng điệu khinh khỉnh: “Thông gia gì mà chẳng biết điều, chắc là về với nhau để nói xấu nhà chồng chứ còn gì nữa. Tôi biết cái thứ con dâu như cô chỉ thế là nhanh thôi. Mà đứa con dâu nào cũng vậy cả thôi. Tôi biết thừa”. Ngọc cứ để mặc sức cho mẹ chồng quát tháo mà im lặng không nói câu gì.

Nàng dâu cao tay trị mẹ chồng ghê gớm sợ té ngửa

Kể từ đó, khi định nói gì với con dâu thì mẹ chồng Ngọc đều cẩn trọng

Đang sung sức quát mắng con dâu thì mẹ chồng ghê gớm vội khựng lại khi thấy trên tay Ngọc đang cầm chiếc điện thoại: “Cô, cô làm cái gì kia?”. Lúc này Ngọc mới bình thản đáp: “Con ghi âm lại lời mẹ nói đấy, mẹ cũng có con gái đi lấy chồng, làm dâu nhà người ta. Chắc con gái mẹ cũng suốt ngày về nhà như con thôi. Không biết thông gia của mẹ mà nghe những lời này thì sao nhỉ? Từ giờ mẹ nên thận trọng khi nói”.

Nghe thấy Ngọc nói vậy, mẹ chồng ghê gớm vội khựng lại luôn. Trên vẻ mặt của bà hiện rõ sự hoảng sợ. Kể từ đó, trước khi định quát mắng Ngọc thì mẹ chồng ghê gớm đều kìm chế lại. Bà sợ trong lúc nói mình lỡ lời gì thì sẽ bị con dâu ghi lại làm bằng chứng đe dọa. Dần dần, mẹ chồng ghê gớm của Ngọc đã thận trọng hơn khi nói chuyện với con dâu. Cuộc sống sau hôn nhân của Ngọc lúc này cũng dễ thở và yên bình hơn. Mẹ chồng bớt soi mói và hậm hực với Ngọc mà thay vào đó hiền hơn hẳn.