Muốn đi xa hơn trong tình yêu cầm nhiều hơn là quan tâm và chăm sóc

Thường nghe kể về những cuộc tình éo le lâu năm vẫn tan vỡ. Bản thân thường thắc mắc làm thế nào để 2 người bên cạnh nhau mãi mãi.

Tình yêu đến với cái duyên cộng cái phận

Tình yêu đến với nhau nhờ cái duyên cái phận

Tình yêu đến với nhau nhờ cái duyên cái phận

Dẫu có những người xuất hiện trọng cuộc đời ta chỉ để hoàn thành phận sự của mình rồi ra đi mãi mãi. Một người bạn, đồng nghiệp, hàng xóm và thậm chí là người mà ta từng trao gửi trọn vẹn tình yêu lẫn tương lai. Thế nhưng sao không tránh khỏi những lưu luyến đắng lòng.

Tồi còn nhớ có lần nghe tâm sự của đứa bạn thân “Tao thích cái cảm giác nhìn người yêu mình làm bất cứ chuyện gì. Trong lòng lúc nào cũng chỉ muốn nói với cô ấy rằng “anh yêu em” và muốn mang lại mọi điều tốt đẹp nhất cho cô ấy”. Đó là thứ tình cảm gần như chỉ xuất hiện 1 lần trong đời khi gặp đúng người hoặc đúng thời điểm. Bây giờ nhiều tuổi đời rồi nếu có phút giây nào vụt qua như thế cũng kìm lòng lại vì sợ không gánh vác nổi các câu “yêu”.

Duyên phận đưa đẩy biết trách ai

Bạn tôi – thằng đàn ông phải nói là ga lăng nhất hội. Nó yêu cô bạn cùng lớp từ năm nhất Đại học đến khi 28 tuổi thì chia tay. Chẳng ai có lỗi mà lỗi do cuộc đời  xô đẩy và cuốn 2 đứa trôi đi thay vì nắm tay nhau đi đến một tình yêu và hôn nhân có hậu. Hồi đó sau khi ra trường bạn tôi đi du học, còn cô người yêu cũng chuyển công tác. Có lẽ do thiếu thốn tình cảm không thể chờ đợi được nhau nên họ quyết định chia xa.

Nghĩ lại cũng tiếc cho một mối tình. Hồi đó, cặp đôi khiến bao người phải ghen tỵ khi thằng bạn tôi dẫn người yêu đi nhấn mí mắt Hàn Quốc để được xinh hơn. Nhớ nhất cái đợt đó, khi muốn đưa bạn đi nhấn mí, bạn tôi đi tìm hiểu và hỏi hết đứa này đến người khác có biết nhấn mí ở đâu đẹp và uy tín không? Tìm hiểu hết nơi này đến chỗ khác nhìn nó trông đến thương nhưng chưa bao giờ tôi thấy bạn mình than vãn hay kêu ca 1 câu. Rồi nó còn chăm sóc, quan tâm cô người yêu từng ly từng tý một dù cái nhỏ nhất.

Họ yêu nhau nhiều lắm, dính lấy nhau cứ như sam. Ngày đó không ít người nghĩ rằng cặp đôi mộng mơ này sẽ sớm tiến tới hôn nhân và gia đình hạnh viên mãn. Nào ngờ lòng người khó vượt qua được thử thách của thời gian nên cả 2 quyết định chia xa.

Muốn bên nhau dài lâu quan tâm chăm sóc thôi chưa đủ

Tình yêu muốn lâu dài thôi chưa đủ

Tình yêu muốn lâu dài thôi chưa đủ

Mỗi người 1 ngã rẽ những vẫn có bóng hình nhau nhưng tất thảy những ngã rẽ ấy chưa từng nằm trên kế hoạch ngắn hạn lẫn dài hạn chung nào. Chỉ đơn giản là yêu và ủng hộ quyết định của nhau. Cuộc đời phân cách hai số phận từng chút một mà chẳng ai hay. Lúc còn trẻ tình yêu thế nào cũng được. Cái gọi là nghiêm túc trong mối quan hệ không chỉ đơn giản là sự chung thủy hết lòng mà còn là cố gắng cho cả một tương lại.

Thế nên tôi vẫn hay buồn cười nhưng lại rất hiểu các kế hoạch mà các cặp đôi yêu nhau đã lên. Nghe thật thiếu lãng mạn nhưng lại ngập tràn tình yêu. Bởi vì đôi khi muốn giữ lấy nhau quan tâm chăm sóc thôi chưa đủ. Nhất định phải giữ nhau bằng dự định chung. Vì vậy, muốn mình không rơi vào niềm đau của tình yêu hãy lên cho mình những kế hoạch chung và cùng thực hiện chúng dù chưa phải là hoàn hảo nhất.