Lương duyên đã hết, sao chia tay người mới anh lại quay về đây?

Hồng mất 7 năm yêu Bảo, mất 2 năm quên đi mối tình đầu đau khổ này. Vậy mà khi chưa kịp vui bên tình mới, Bảo lại quay về muốn nối lại lương duyên đã hết.

Mối tình lấy hết tuổi xuân của người con gái

Mối tình với người cũ lấy gần hết tuổi xuân của tôi

Mối tình với người cũ lấy gần hết tuổi xuân của tôi

 “Anh phải công tác trong này thêm vài năm nữa mới về được. Em còn công việc ngoài đó, nếu lấy nhau hai vợ chồng ở hai nơi thì không thể hạnh phúc được.

Anh đã chứng kiến cuộc sống sau hôn nhân của nhiều người tan vỡ nên không muốn chúng ta cũng như họ. Anh không muốn em mất cả tuổi thanh xuân để chờ anh, có lẽ chúng nên dừng lại ở đây để tốt cho cả anh và em.

Chuyện hủy hôn anh sẽ để cho em tự do định đoạt, chỉ hy vọng em sớm tìm được người đàn ông hợp với mình.”

Đó là những điều cuối cùng mà Bảo nói với Hồng ngày chia tay, đó cũng là kỷ niệm cuối cùng của mối lương duyên đã hết mà 7 năm qua Hồng vun vén.

Bảo là mối tình đầu của Hồng từ hồi học cấp 3, ngày đó chuyện tình yêu của họ thật đẹp và lãng mạn. Một chàng trai tự tay làm bánh sinh nhật để tỏ tình với Hồng trong khuôn viên trường khiến bao nhiêu người ngưỡng mộ, đó chính là Bảo.

Chuyện tình yêu của họ được cả hai bên gia đình đồng ý nên sau khi có chuyến công tác 2 năm tại một trường Trung cấp Y trong Đà Nẵng, chính bố mẹ Bảo là người đề nghị chuyện dạm ngõ trước để 2 năm sau Bảo về sẽ tổ chức cuộc sống hôn nhân gia đình.

Nhưng tất cả giờ chỉ là vụn vỡ, là quá khứ với Hồng, hai năm trước cô từng đau khổ vật vã khi Bảo nói lời chia tay, cô vứt hết mọi sỹ diện để gọi cho Bảo cầu xin anh ban phát tình yêu, nhưng đáp lại chỉ là sự thờ ơ lạnh lùng.

Tệ bạc hơn, 7 năm yêu nhau, dù không có tình cũng có chút nghĩa nhưng khi mối lương duyên đã hết, để né tránh Hồng, Bảo lại để tình mới của mình nói chuyện với cô, để mắng nhiếc và xỉ vả tình cũ.

Lương duyên đã hết, sao anh còn quay về đây?

Lương duyên đã hết sao anh còn quay về đây

Lương duyên đã hết sao anh còn quay về đây

Người đàn ông từng thề non hẹn biển, từng hứa luôn yêu thương, bảo vệ, chăm sóc Hồng và nhất định không bao giờ rời bỏ cô đã trở thành kẻ phụ bạc, tội đồ với không chỉ bạn bè mà cả gia đình hai bên.

Hóa ra chỉ 6 tháng vào công tác trong Đà Nẵng, Bảo đã si mê một cô nàng sành điệu chịu chơi, cái mà Hồng không bao giờ làm được. Cô không có tài nịnh bợ, không giỏi moi tiền của người yêu đi nâng ngực nội soi hay đi phẫu thuật thẩm mỹ ngực như người con gái đó. Rồi giữa họ nảy sinh tình cảm, mối lương duyên đã hết với Hồng chưa được bao lâu, Bảo lại mang tình mới về giới thiệu.

Đời người con gái có mấy chừng xuân, 7 năm đau khổ với mối tình đầu khiến cô mất 2 năm sau mới quên được anh. Vậy mà Bảo lại không biết trơ trẽn quay về tìm Hồng khi cô đang bắt đầu tình yêu mới.

“Hai không có em, anh mới nhận ra một điều, người con gái anh yêu thực sự là em không phải người nào khác.”

Vẫn câu nói yêu thương đó, vẫn người đàn ông đó nhưng lòng Hồng đã nguội lạnh từ lâu. Cô không đáp lại câu nói đó, ánh mắt nhìn vào xa xăm rồi quay đi. Đến tối máy Bảo nhận được tin nhắn từ Hồng:

“Em nhớ anh, rất nhớ anh, đây có lẽ là lần đầu tiên em dám nói câu này sau hai năm chia tay nhau. Nhưng từ ngày mai thôi, em tin bản thân mình sẽ không còn nhớ anh nữa. Anh ạ, tình yêu nào cũng đẹp, cảm xúc nào cũng đẹp, tình yêu của chúng ta cũng từng đẹp như mơ. Nhưng lương duyên đã hết thì đành, em không trách anh vì ngày đó anh bỏ em đi, vậy nên chúng ta quên nhau đi.”

Hồng không trách nhưng chắc chắn cô cũng không thể quên người đàn ông từng gây cho mình nhiều đau khổ, phá vỡ cuộc hôn nhân gia đình nhiều năm cô chờ đợi. Dù từng yêu nhưng Hồng cũng không bao giờ nghĩ Bảo hèn hạ đến mức vừa chia tay người mới lại quay về tìm cô, đàn ông không chung thủy nên nói lời yêu quá dễ dàng.