Lời hối hận của người chồng bỏ vợ xấu đi ngoại tình

Từng coi hôn nhân như trò đùa của chính bản thân. Tôi quyết định từ bỏ người vợ chân chính để đến với ả tình nhân để rồi nhận cái kết cay đắng.

Thay lòng đổi dạ vì vợ béo phì

Chê vợ xấu tôi ngoại tình với người phụ nữ khác

Chê vợ xấu tôi ngoại tình với người phụ nữ khác

Vội vàng kết hôn khi tình yêu chưa đủ chín để rồi ly hôn cũng vội vàng. Tôi coi hôn nhân như một trò đùa của chính bản thân. Đùa giỡn với tình yêu, dễ dàng đến và dễ dàng đi. Sống với người vợ cũ được hơn 3 năm thì tôi phải lòng một cô gái khác xinh đẹp và dễ thương hơn. Bởi trải qua 1 lần sinh nở vợ tôi không còn thon gọn như ngày nào nữa. Cô trở nên xấu xí, béo phì rồi bụng phệ ra. Đi ra ngoài, tôi như một kẻ lưu manh, tháo nhẫn cưới, giả bộ chưa lập gia đình để tán tỉnh những cô gái khác.

Có một vẻ ngoài hào nhoáng, phong lưu cộng thêm cái miệng lẻo của tôi cũng cũng đủ khiến bao cô gái chưa chồng lao vào đắm đuối như chết. Cũng vì thế, tôi càng cảm thấy, mình cần phải ‘thay vợ’. Vội vàng, tôi bỏ vợ không thương xót, cũng không có một lý do nào chính đáng cho cô ấy. Tôi không thèm quan tâm đến những gì vợ nói với mình, nhưng giọt nước mắt níu kéo. Tôi ra đi nhẹ nhàng và cưới tình nhân mới. Có người vợ đẹp, cuộc sống sau hôn nhân của tôi cũng cũng khá vui vẻ, hạnh phúc. Nó khiến tôi lu mờ đến mức bỏ vợ con. Dường như không còn từ nảo để diễn tả lên sự bỉ ổi của tôi.

Hối hận vì đã vội bỏ gia đình yêu thương của mình

Sau khi ly hôn vợ cũ tôi dẫn con bỏ nhà ra đi. Tôi hạnh phúc sống bên người phụ nữ mới. Rồi phải hối hận trong ngày vô tình gặp lại em – người phụ nữ tôi đã từng chê xấu và từ bỏ. Em xinh đẹp, duyên dáng, quá rạng rỡ khiến tôi không dám tin nổi vào mắt mình. Còn người vợ mới hiện tại của tôi thì ngày càng xấu lại còn đành hanh hay láo lếu với mẹ chồng. Lúc này đây, tôi lại cảm thấy hối hận hành động mình đã làm với em. Những ú mỡ bụng đã không còn, những vết nhăn nheo hoàn toàn biến mất. Giờ em trở thành người phụ nữ thon gọn, xinh đẹp và quyến rũ. Nhìn thấy tôi, con cũng không gọi tiếng bố, dù nước mắt vẫn giàn giụa. Có lẽ, em đã dạy con, không cho nó coi tôi là bố nữa.

Nghĩ lại ngày đó, nếu tôi không vội vàng bỏ em cưới vợ mới, có lẽ bây giờ không phải hối hận như thế này? Nếu ngày đó, thay vì cầm tiền đi cho gái, tôi đưa vợ đi làm đẹp với dịch vụ hút mỡ bụng sau sinh, giờ đây tôi vừa giữa được gia đình hạnh phúc có người vợ đẹp con ngoan. Tôi chưa từng nghĩ có ngày mình lại hèn hạ khi đứng trước mặt vợ thế này. Hôm đó, thấy tôi gặp lại vợ cũ, người vợ mới chạy ra nói láo lếu, mắng nhiếc các kiểu, không còn thứ gì trên đời là không lôi ra chửi thẳng vào mặt cô ấy. Lúc này, vợ cũ của tôi chỉ cười khểnh rồi quay đi “Cô chỉ đang dùng đồ thừa tôi bỏ đi mà thôi, đừng vênh váo”.

Tỉnh ngộ nhưng đã quá muộn màng

Hối hận đã quá muộn màng

Hối hận đã quá muộn màng

Tận tai nghe câu nói của vợ cũ khiến tôi như tỉnh ngộ. Phải, tôi đúng là đồ bỏ đi. Nên giờ cô ấy không thèm ngó tới, chứ đâu phải tôi là người bỏ vợ. Giờ nhìn cô ấy vừa xinh đẹp, giỏi giang, thành đạt, một tay nuôi con khôn lớn. Lúc này, tôi chỉ muốn chạy tới ôm vợ và con vào lòng, nhưng không thể. Bởi tôi đâu có tư cách gì để làm điều đó. Ngày ấy, vợ cũ  từng quỳ xuống van xin tôi, vậy mà tôi vẫn thờ ơ, coi như không có chuyện gì. Dù em có nói “Để giữ được gia đình, em sẽ cố gắng giảm mỡ bụng sau sinh, lấy lại vóc dáng thon gọn. Chỉ mong anh đừng bỏ mặc mẹ con em…” Giờ ở trong hoàn cảnh của em tôi mới hiểu được cái cảm xúc và nỗi lòng của vợ như thế nào. Nhìn vợ và con sang chảnh bước đi khiến tôi xót xa trong lòng làm sao.

Nhìn sang người vợ hiện tại vừa xấu lại còn đành hanh, lếu láo khiến tôi chán ngấy đấy tận cổ. Nhưng giờ tôi làm gì còn cơ hội mà quay lại nữa. Chỉ vì cái tính thích đùa giỡn với tình cảm mà khinh miệt, coi thường vợ cũ. Giờ chỉ còn nước ngậm ngùi hối hận trước những gì mình đã gây ra. Có lẽ, đây chính là quả báo cho kẻ ngoại tình như tôi, một kẻ không xứng đáng được làm chồng, làm bố. Một thằng đàn ông tệ bạc, đê tiện như tôi thật sự không xứng đáng. Chỉ vì một phút lầm lỡ, chê vợ xấu, béo phì mà phũ phàng bỏ mặc đi lấy gái đẹp. Để rồi nhận cái kết thảm thế này. Bây giờ, tôi không biết phải làm sao, không lẽ một lần nữa bỏ vợ hiện tại, quay về cầu xin cô ấy tha thứ và cho cơ hội làm lại?