Lộ mặt mộc trong ngày ra mắt, tôi bị cả nhà anh chê xấu

Chỉ vì vô tình lộ mặt mộc trong ngày ra mắt nhà Khánh, tôi bị họ hàng nhà anh chê xấu trước mặt bao nhiêu người và quan khách hai bên.

Ngoại hình xấu đâu phải lỗi do tôi

Tôi tự biết bản thân mình không xinh đẹp

Tôi tự biết bản thân mình không xinh đẹp

Mọi người thường bảo tôi là cô gái tốt, ngoan ngoãn, sống biết điều và có trình độ chứ chẳng ai khen ngoại hình của tôi đơn giản vì tôi xấu. Vì ý thức được điều ấy nên tôi khá tự ti khi giao tiếp với mọi người xung quanh, cũng chẳng dám mơ tưởng đến chuyện yêu đương.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi nhận thấy việc có ngoại hình nó quan trọng đến như thế nào nên sau khi được nhiều người bạn khuyên nhủ, tôi quyết định đi học vài khóa học trang điểm để che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt mình.

Mặt tôi đã không trắng thì chớ, hồi dậy thì do mọc mụn lâu ngày nên hình thành sẹo rỗ, vết thâm, các đường nét trên khuôn mặt cũng không được hài hòa cho lắm. Nhưng nhờ biết cách trang điểm mà trông tôi cũng không đến nỗi nào. Dần dần cũng có một vài chàng trai theo đuổi tôi.

Sau nhiều lần đắn đó, cân nhắc, tôi quyết định chọn yêu Khánh, một phần vì anh là người hiểu tôi nhất, chân thành và tử tế hơn những người đàn ông khác. Hơn nữa anh cũng chỉ có ngoại hình tầm tầm chứ không quá đẹp, tôi tin mình và anh có thể tiến tới cuộc sống sau hôn nhân.

Chuyện tình cảm của chúng tôi diễn ra khá êm đềm, được khoảng 8 tháng thì chúng tôi có bàn qua bàn lại về chuyện cưới xin. Khánh bảo nếu lần này trót lọt thì cuối năm tổ chức hôn lễ luôn.

Lộ mặt mộc trong ngày ra mắt, tôi bị cả nhà anh chê xấu

Lộ mặt mộc trong ngày ra mắt, tôi bị cả nhà anh chê xấu

Lộ mặt mộc trong ngày ra mắt, tôi bị cả nhà anh chê xấu

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Ngày về nhà anh ra mắt, tôi chuẩn bị khá kĩ lưỡng, nhất là phần ngoại hình. Tôi cố gắng trang điểm sao cho mình ưa nhìn nhất. Tôi không mong mọi người khen mình đẹp nhưng cũng không muốn bị cả nhà anh chê xấu. Mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp cho đến bữa ăn tối, bỗng đâu một đứa cháu anh từ trên cầu thang đi xuống làm đổ cả hộp sữa vào đầu và mặt tôi.

Cả nhà Khánh thấy thế cuống cuồng xin lỗi tôi còn mẹ anh thì giục vào nhà tắm để rửa mặt thay đồ. Tôi buộc lòng phải làm theo. Sau một hồi kì cọ, gột rửa, nhìn khuôn mặt mình trong gương tôi lo sợ vô cùng, sợ ánh mắt mọi người nhìn mình,…sợ bị cả nhà anh chê xấu.

Nhưng vì không thể trốn chạy nên tôi đành phải ra ngoài đối diện với mọi người. Đúng như những gì tôi đã hình dung, mẹ anh, bố anh rồi những người họ hàng ngồi gần đó đều nhìn tôi ngỡ ngàng. Thái độ của họ khác hẳn lúc ban đầu.

Thay vì chỉ tỏ thái độ, có một vài người còn nói thẳng “không trang điểm nhìn xấu thế”, “người yêu thằng Khánh nhìn xấu vậy chị”. Tôi cảm thấy xấu hổ, ê chề vô cùng, việc không có ngoại hình đâu phải lỗi do tôi.

Tôi những hy vọng Khánh hiểu và thông cảm cho mình, hy vọng anh không giống những người khác. Nhưng hóa ra không phải vậy, từ sau khi tôi bị cả nhà anh chê xấu ngày về ra mắt, Khánh ít liên lạc với tôi hơn. Rồi một tuần sau đó thì anh nhắn tin bảo hai đứa dừng lại, bảo cuộc sống gia đình sau hôn nhân chắc không diễn ra như dự định được. Anh lấy lý do gia đình không ủng hộ mối quan hệ này để chia tay. Cuộc tình này ra đi, điều khiến tôi buồn nhất không phải là mất đi anh mà buồn vì hóa ra tình cảm lâu nay anh dành cho tôi không phải là tình yêu. Nếu yêu anh sẽ không vì người khác chê tôi xấu mà bỏ.

Nguồn: Hôn nhân và gia đình